Kỹ thuật cấy ghép tóc bán vĩnh viễn - giải pháp trị rụng tóc hiệu quả cao

Ngày 17/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Tình trạng rụng tóc, hói đầu hay các vết sẹo khiến tóc không mọc được trở thành nỗi ám ảnh không chỉ riêng đối với đàn ông mà ngay cả phụ nữ cũng “khổ sở” với tình trạng này. Phương pháp cấy ghép tóc KNU - Implanter ra đời, trở thành giải pháp mang đến mái tóc dày và chắc khỏe.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc ở cả nam và nữ. Nhưng trong đó, có 2 nguyên nhân chính là:

Rụng tóc do gen

ky thuat cay ghep toc ban vinh vien - giai phap tri rung toc hieu qua cao - 1

Hói đầu di truyền là nỗi ám ảnh đối với nam giới

Với nam giới, tình trạng hói đầu là nỗi ám ảnh vì không dễ khắc phục. Có đến 20% người mang gen rụng tóc bắt đầu rụng tóc từ tuổi 20. Có nhiều trường hợp nặng chỉ sau 3 - 5 năm rụng tóc đã trở thành hói đầu.

Với nữ giới, tóc thưa bẩm sinh là tình trạng thường gặp. Có 2 dạng tóc thưa bẩm sinh là số lượng nang tóc ít khiến mật độ tóc thưa thớt và nang tóc bị teo gây suy yếu tế bào mầm tóc khiến tóc mọc lên yếu, mảnh, không đủ để che phủ da đầu dẫn đến tình trạng tóc mỏng, thưa.

Phụ nữ tuy không bị hói đầu đến nhẵn bóng như nam giới nhưng tỷ lệ rụng tóc lại khá cao và kéo dài. Nhất là trong giai đoạn nhạy cảm rối loạn thần kinh nội tiết sau sinh/tiền mãn kinh/mãn kinh.

Biến đổi hoocmon Androgen

ky thuat cay ghep toc ban vinh vien - giai phap tri rung toc hieu qua cao - 2

Sự biến đổi hoocmon Androgen gây rụng tóc ở cả nam và nữ

Rụng tóc Androgen là chứng rụng tóc xảy ra ở cả nam và nữ nhưng phổ biến hơn ở nam giới vì nó có yếu tố di truyền liên quan đến nội tiết tố nam testosterol.

Nam giới khi bị bệnh này, tóc sẽ bắt đầu rụng từ 2 bên thái dương, sau đó ăn sâu vào bên trong và đi lên đỉnh đầu, tạo nên hiệu ứng hói đầu chữ “M”. Với nữ giới, rụng tóc Androgen khiến chân tóc rút đi và mỏng nơi đỉnh đầu.

Nguyên nhân gây rụng tóc Adrogen là do chuỗi phản ứng các chất nội tiết trong cơ thể. Các hoocmon Adrogen được chuyển hóa, tạo ra chất làm rút ngắn pha sinh sản của sợi tóc, thu nhỏ nang tóc cũng như đường kính sợi tóc cho đến khi sợi tóc trở thành một sợi lông tơ nhỏ.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc như bệnh nhân đang trong quá trình hóa trị, xạ trị điều trị ung thư, người thường xuyên căng thẳng, stress hay việc sử dụng nhiều hóa chất lên tóc cũng khiến tóc rụng nhiều.

Phương pháp cấy tóc KNU Implanter - giải pháp hàng đầu trị rụng tóc

ky thuat cay ghep toc ban vinh vien - giai phap tri rung toc hieu qua cao - 3

Kỹ thuật cấy ghép tóc bán vĩnh viễn do giáo sư Kim Moon Kyu – Trung tâm Cấy tóc KNUH diễn thuyết - tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Trung tâm cấy tóc KNU thuộc bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungbook được thành lập năm 1996, là trung tâm cấy tóc đầu tiên tại Hàn Quốc.

Kỹ thuật cấy ghép nang tóc KUN Implanter (cấy ghép tóc bán vĩnh viễn) được nghiên cứu và ứng dụng bởi giáo sư Kim Jung Chul là phương pháp cấy tóc hiện đại nhất hiện nay, cho phép cấy ghép 1.500 - 2.000 sợi tóc/ giờ. Phương pháp này còn cho tỉ lệ tóc cấy tồn tại cao nhất, lên đến 95%.

Ngoài ra, kim sử dụng trong quá trình cấy tóc do KUN phát minh với 3 kích thước khác nhau, phù hợp với nang tóc của nhiều người, đem lại hiệu quả cấy ghép cao và toàn diện về mặt kỹ thuật cấy. Phát minh này đã được đăng ký cấp bằng sáng chế tại Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tự hào là đơn vị đầu tiên nhận được sự tin tưởng của trung tâm cấy tóc KNU Hàn Quốc đã tổ chức thành công hội thảo “Giới thiệu kỹ thuật cấy ghép tóc bán vĩnh viễn”. Hội thảo đã diễn ra vào ngày 11/04/2019, tại Hội trường lớn Bệnh viện Hồng Ngọc với sự tham gia của khoảng 100 bác sĩ, chuyên gia trong và ngoài nước.

Tại hội thảo, Giáo sư Kim Moon Kyu – Trung tâm Cấy tóc KNUH đã có bài diễn thuyết giới thiệu về kỹ thuật cấy tóc bán vĩnh viễn bằng nhiều hình ảnh, video thực tế. Đây là cơ hội để các bác sĩ của Thẩm mỹ Hồng Ngọc được học tập những kỹ thuật mới. Từ đó có thể bước đầu áp tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc, đem lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân bị rụng tóc có được mái tóc dày và chắc khỏe hơn.

Thông tin liên hệ

Thẩm mỹ Hồng Ngọc

Add: Tầng 10, Keangnam Landmark 72, đường Phạm Hùng, Hà Nội

Tel: (84-24) 3927 5565

Hotline: 0915.810.138 – 0915.810.134

Email: thammyhn@hongngochospital.vn

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ