Trao đổi với phóng viên, vợ chồng dùng các tạp chất rồi nhuộm than pin cho rằng, chỉ mới nhuộm được 3 tấn nhưng không phải mục đích chế biến thành cà phê bán ra thị trường.
Để lựa chọn loại cà phê sạch và nguyên chất, Anh Nguyễn Đăng Huy (chuyên gia rang cà phê, Hà Nội) cho biết, cần dựa vào các yếu tố như lớp ngoài, màu sắc, mùi vị, độ bông xốp của cà phê...
“Hành động pha tạp chất vào cà phê không chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như thương hiệu cà phê của Việt Nam mà còn làm mất lòng tin của người tiêu dùng. Vụ việc...
“Người tiêu dùng khi sử dụng ly cà phê được nhuộm đen bằng pin hàng ngày rất dễ nhiễm độc mangan, nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng”, PGS Trần Hồng Côn nói.
Chủ cơ sở khai nhận đã mua cà phê thải loại, cà phê vỡ vụn và cả vỏ cà phê đem về xay nhỏ. Sau đó đập nhuyễn các cục pin, hòa với nước để nhuộm đen các loại cà phê "đểu" này.
Các hóa chất có trong pin như chì, kẽm, thủy ngân,… khi bị đốt để hủy như các loại rác thông thường không chỉ gây ô nhiễm môi trường nặng nề mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức...
Thực phẩm mọc mầm xuất hiện rất nhiều trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt hoặc cũng gây ngộ độc, vì thế mọi người cần biết cách lựa chọn để không ảnh hưởng đến...