Pha Lê nhiều lần chế biến món ăn từ cua, tô miến lần này cũng nhận được vô vàn lời khen ngợi.
Không hổ danh từng thi "Vua đầu bếp", ca sĩ Pha Lê rất giỏi nấu nướng. Trong căn nhà 6 tỷ mới tậu để sinh sống cùng con gái, nữ ca sĩ thường xuyên nấu nướng, không chỉ cho gia đình mà còn được mọi người đặt hàng rất nhiều. Người đẹp quê Hải Phòng cũng không ngại vào bếp làm những bữa tiệc đông người thiết đãi bạn bè, người thân tại nhà.
Mới đây, nhân một ngày mát trời, Pha Lê đã trổ tài nấu miến cua đãi người thân. Nhìn tô miến ngập tràn của của nữ ca sĩ, bạn bè tấm tắc khen ngợi và còn cho rằng: "Này là cua nấu miến chứ không phải miến nấu cua, quá trời cua luôn".
Pha Lê thường xuyên tổ chức những bữa tụ hội đông người trong căn hộ 6 tỷ của mình. Cô còn ra tay tự nấu nướng thiết đãi mọi người.
Người đẹp vừa khoe làm món miến cua. Trước đó, nữ ca sĩ từng nhiều lần thực hiện những món ngon từ cua bể làm mọi người nhìn là thèm.
Mới món miến hấp dẫn "quá trời cua" lần này, ai cũng xuýt xoa trông thật "đã đời". Pha Lê cho biết: "Cứ 1 tô là 1 con".
Cua là nguyên liệu nấu nướng khá quen thuộc của Pha Lê. Ngay cả cô con gái là bé Ốc cũng không sợ khi cầm những con cua trên tay.
Thế nhưng nữ ca sĩ cũng từng gặp sự cố đổ máu khi chế biến món ăn từ cua, khi một người chị thèm ăn cua khổng lồ, cô đã "chiến" với con cua và không may bị kẹp.
Món "ruột" từ cua của Pha Lê phải kể đến là nem cua bể. Cô còn "nghiện" làm món này đến nỗi từng tâm sự: "Rõ ràng nói hôm nay nghỉ ngơi relax nhưng tới chiều là kiểu ăn ở không chán nản mí lại rủ ai đi chơi cũng bận, chắc tui rảnh nhất... Thế là lên cơn đi mua cua về ngồi bóc".
Song món ăn đòi hỏi khá cầu kỳ, mất thời gian. Nữ ca sĩ từng than: "Bữa nay bóc cua mà ngáo luôn à... Nhìn màu đỏ nhiều trong mấy tiếng đồng hồ tự nhiên ngã ghế xỉu ngang, trần đời chưa từng thấy... sảng thật sự!"
Tham khảo cách nấu miến cua thơm ngon: Nguyên liệu: 500g cua bể 1 kg xương gà 150g giò sống 1 gói miến 15g củ hành tím: lột vỏ và thái lát mỏng Hành lá và ớt tươi Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm và dầu điều. Cách thực hiện: Bước 1: Luộc hoặc hấp cua chín và gỡ lấy thịt miếng lớn. Phần nước luộc để dành lại cho vào nước dùng. Bước 2: Chần sơ xương heo qua nước sôi, sau đó rửa sạch và hầm lấy nước. Trong lúc nấu, nhớ vớt hết bọt. Bước 3: Phi hành tím với ít dầu điều cho thơm, sau đó vớt hành ra ngoài, để ráo nhằm giữ được độ giòn. Bước 4: Trộn giò sống với ít tiêu, đường, muối và hạt nêm. Khi xương hầm đã đủ mềm, bạn cho nước luộc cua vào và vắt giò sống nấu cùng. Khi ăn, bạn sắp miến vào tô, chan nước dùng và thêm ít viên giò và sắp cua lên trên cùng. Để tô miến thêm hấp dẫn, bạn rắc thêm hành phi và hành lá trang trí. |