Nam nghệ sĩ cũng từng nói về một món ăn anh không thích nhưng mẹ và vợ lại hay làm.
Mới đây, nam diễn viên Tiến Luật đăng tải trên trang cá nhân món ăn do mẹ ruột làm cho mình. Anh tự hào: "Tô bánh canh cua mẹ tui nấu". Chồng Thu Trang dí dỏm "tag" em gái để cho em thèm: "Ngon lắm Ngọc, hé hé hé". Nhìn tô bánh canh ngon mắt của mẹ, em gái Tiến Luật cũng muốn "xin miếng chả cá" ngay lập tức.
Một số bạn bè, khán giả bày tỏ: "Ngon quá vậy!", "Nhất anh mình nha! Thèm ghê", "Cho cháu miếng chú", "Thèm quá chú Luật ơi", "Chắc là không mập đâu chú ạ"... Đạo diễn kiêm diễn viên Hữu Tiến cũng muốn đàn anh "ship" ngay cho một bát nhưng Tiến Luật nói mẹ chỉ nấu cho mình anh ăn. Khi có người tưởng vợ anh nấu, Tiến Luật liền trả lời "liều lĩnh" dù luôn tỏ ra sợ vợ.
Tô bát canh do mẹ ruột Tiến Luật làm cho anh với rất nhiều chả cá, màu sắc hấp dẫn. Bánh canh chả cá thường có vị dai giòn của chả cá cùng vị ngọt thanh của nước lèo ăn kèm bánh canh bột gạo/bột lọc.
Nhiều người đã khen ngợi món ăn mà người mẹ làm cho nam diễn viên 40 tuổi. Một người bạn bình luận: "Tưởng vợ anh nấu". Tiến Luật liền cả gan nói: "Vợ anh nấu anh không dám ăn" khiến người bạn liền phán ông xã Thu Trang "hảo hán".
Trong một show truyền hình trước đây, Tiến Luật đã trổ tài nấu ăn và bật mí Thu Trang vào hội "ghét bếp". Tại đó, anh ra tay làm bếp dựa trên thành quả con trai Andy mang về.
Cây hài đã “kể xấu” vợ về những lần “toang” khi vào bếp. Tiến Luật bật mí: “Nấu nướng đa phần là Luật nấu. Ngày xưa lúc mới quen, Trang cho mình ăn trứng chiên với đường một lần mình sợ rồi”.
Anh Tiến Luật còn “ngậm ngùi” tâm sự còn nhiều khoảnh khắc trong cuộc đời mà anh không dám ăn đồ ăn vợ nấu. Trong khi Thu Trang "dằn mặt" chồng: “Em nói anh có ăn không? Đày đọa bản thân mình chi”. Còn bé Andy vẫn khéo nịnh mẹ bằng cách chấm điểm cho món “rau xào muối” của mẹ 100 điểm.
Thích ăn đồ mẹ mình nấu và e dè món ăn của vợ, tuy nhiên Tiến Luật cũng từng thổ lộ rằng có một món anh không biết ăn nhưng mẹ lại hay nấu. Đó chính là món măng. "Tôi không biết ăn măng, không hiểu sao cái mùi măng làm tui khó chịu, nhưng vợ tôi, con tôi và mẹ ruột tôi rất thích ăn măng và buổi cơm chiều nay là cá thu kho măng, canh măng. Tôi đòi đi ăn phở, mẹ nói 'Thôi ở nhà ăn cơm đi, vợ mày nãy trước khi đi làm có nhờ mẹ làm ít đồ xào cho mày rồi'. Tôi thầm cám ơn người con gái ấy, rất tinh tế vì vợ tôi biết là tôi không bao giờ dám ý kiến đồ ăn mẹ nấu. Tôi nói với mẹ 'Dạ vậy mẹ lấy đồ xào cho con ăn đỡ cũng ok', mẹ tôi dọn măng xào bò... Bạn hay lắm, vợ bạn chơi tui vố này hay... hay lắm hay lắm lắm", nam diễn viên bày tỏ.
Tiến Luật không thích ăn măng, trong khi mẹ và vợ lại rất "khoái", đặc biệt mẹ anh hay làm món cá kho măng cho gia đình.
Một hôm khác, anh tâm sự: "Đói bụng lên lầu xem có gì ăn thì cảnh tượng này đập vào mắt. Măng là măng là măng... 'Ủa sao lại là cá kho măng vậy mẹ?' Mẹ tôi nhỏ nhẹ 'Mày không ăn thì người khác ăn, bỏ cái thói mình không ăn thì không cho ai ăn đi nha con… lớn rồi'. Ủa ủa tự nhiên bị la. Giờ tôi không ăn xem một lát có lo lắng có nấu món khác cho tôi không? Đừng đùa với cái đứa mà mẹ thương nhất nhà…. Lát up hình khác trong bình luận nha. Bảo đảm sẽ là món khác vì bạn ấy thương tôi nhất haha". Thế nhưng sau đó, anh đã "tổn thương" khi món khác mà mẹ làm cho mình chính là 4 con khô!
Đầu bếp Võ Quốc bày tỏ với Tiến Luật cá kho măng là món ruột của mình và ước ao của nhiều người, song nam diễn viên lại không biết ăn vì không thích mùi măng.
Bạn cũng có thể tự làm món bánh canh chả cá tại nhà ngon như mẹ Tiến Luật. Tham khảo công thức sau: Nguyên liệu 400g chả cá thác lác 500g xương heo 500g bánh canh 100g nấm rơm 150g củ cải trắng 150g cà rốt 300g giá 1 quả trứng gà Hành lá, hành tím Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn Thực hiện: Bước 1. Sơ chế nguyên liệu Củ cải trắng và cà rốt sau khi mua về rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Rửa sạch nấm rơm, với những nấm rơm bự thì nên dùng dao cắt nấm làm đôi. Xương heo rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. Giá rửa sạch, để vào trong rổ cho ráo nước. Với hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn. Bước 2. Quết chả cá Cho cá thác lác xay nhuyễn vào tô với một ít hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hành tím băm nhuyễn và hành lá, sau đó quết đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Khi thấy phần cá biết dính vào muỗng là được, bạn nên quết cá thật đều tay để chả cá sau khi nấu sẽ dai và ngon hơn. Bước 3. Hấp chả cá Chuẩn bị một cái xửng hấp, rồi cho phần chả cá đã quết vào, hấp trong 10 phút để chả cá thác lác chín. Sau 10 phút, tách lấy lòng đỏ của quả trứng, sau đó đánh đều cho lòng đỏ tan ra, dùng cọ quét một lớp mỏng lên trên bề mặt chả cá. Đậy nắp lại, hấp thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Bước 4. Chiên chả cá Bắt một cái chảo lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã sôi thì cho chả cá vào chiên cho 2 mặt vàng đều là được. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chiên chả cá sẽ giúp chả cá thơm hơn, món ăn sẽ ngon và dậy mùi hơn. Nếu như bạn không thích chiên thì có thể sử dụng chả cá sau khi hấp là được. Bước 5. Nấu nước dùng Bắt lên bếp một nồi nước, rồi cho phần xương heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng. Sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 15 phút, rồi cho củ cải trắng và nấm rơm vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Thành phẩm Món ăn với nước lèo ngọt thanh, chả cá dai dai được nêm nếm đậm vị cùng mùi thơm thơm của bánh canh để lại dư vị khó quên. |