"Nghỉ lễ thiệt sướng. Ngủ dậy ăn, ăn đã ngủ dậy lại ăn. Mà có ai như tớ không, ăn xế là ngon nhất, đã cái mỏ nhất", cô dí dỏm.
Cuộc sống giàu có của "nữ đại gia Quận 7" Đoàn Di Băng khiến không ít dân mạng phải chú ý. Được biết trong nhà cô có đội ngũ đầu bếp riêng để phục vụ các thành viên trong gia đình. Các đầu bếp này có thể nấu tất cả các món Á Âu mà gia đình Đoàn Di Băng yêu thích.
Tuy thường xuyên ăn món sang chảnh nhưng sở thích ăn uống của nữ ca sĩ cũng rất đơn giản. Đôi khi chỉ cần những món ăn vặt đậm chất đường phố đã khiến cô khoái chí. Mới đây trong dịp nghỉ lễ, người đẹp tâm sự: "Nghỉ lễ thiệt sướng. Ngủ dậy ăn, ăn đã ngủ dậy lại ăn. Mà có ai như tớ không, ăn xế là ngon nhất, đã cái mỏ nhất, hoho".
Nữ ca sĩ Đoàn Di Băng cho biết nghỉ lễ chỉ ăn và ngủ, cô còn chia sẻ "ăn xế là ngon nhất". Đồng thời, người đẹp đăng hàng loạt món ăn xế hấp dẫn.
Đầu tiên là món nếp nướng lá dứa làm ai nấy nhìn mà "chảy nước miếng". Đoàn Di Băng liên tục cảm thán: "Mê lắm luôn á chài", "Ngon lành quá chừng á", "Nhức nhối con tim", "Téc cái nách đó hen"...
Một món giải khát khác được cô chia sẻ là rau câu dừa. Món này khiến nhiều người yêu thích vì mát lạnh, ngọt lịm thơm ngon với hương vị của nước dừa và nước cốt dừa.
Món ăn thanh đạm là bún đậu hũ nước tương làm nữ đại gia Quận 7 "ưng cái bụng", cô chia sẻ với người hâm mộ rằng ăn hoài không chán và cho rằng món này đơn giản nhưng tuyệt vời.
Bên cạnh đó, bà mẹ 3 con còn chia sẻ một loại quả mà cô thích ăn, đó là quả thanh trà. Cô bày tỏ: "Quá là thơm" và khuyên mọi người nếu chưa thử thì có dịp nên thử xem.
Ngay trước kỳ nghỉ lễ, nữ đại gia đã lên cơn thèm bánh bèo và liền được ông xã sẵn lòng đi mua. Cô dí dỏm: "Ai dị. Ai mua bánh bèo chợ Bến Thành cho tui dị".
Đông đảo dân mạng đều bình luận những món Đoàn Di Băng chia sẻ đều dân dã mà "ngon xỉu". Khác hẳn với những món ăn sang chảnh, xa hoa mà đầu bếp nhà cô thường phục vụ cho gia đình. Nhiều người cho rằng nữ ca sĩ ăn như thế này thì đầu bếp được nghỉ lễ.
Thế nhưng trên trang cá nhân của chồng cô ngày nghỉ lễ vẫn toàn những món đậm chất quý tộc, nào là ốc hương sốt hoàng kim, cá bơn, salad... được trình bày đẹp mắt như nhà hàng cao cấp.
Mới đây doanh nhân Quốc Vũ còn hé lộ thực đơn của gia đình. Anh chia sẻ: "Mọi người đoán thử nhà anh ngày đi chợ nhiêu tiền? Ngày nào cũng ăn dị không mà ngoài Yuki dáng chuẩn giống ba ra thì 3 bà kia như cây tre miễu không."
Dân mạng đoán với thực đơn này giá phải lên tới vài triệu. Nam đại gia cho biết mỗi ngày có một thực đơn khác nhau. Nhiều người khen toàn món hấp dẫn và nhiều vậy sao ăn hết, anh cho biết: "Vậy mà hết nhen em ơi".
Tham khảo cách làm chuối nếp nướng lá dứa thơm ngon, hấp dẫn: Nguyên liệu 9 - 10 trái chuối sứ (chuối xiêm) vừa chín tới 500 gr gạo nếp 400 ml nước cốt dừa Gia vị: Đường, chút muối Đậu phộng rang, giã dập Lá chuối, lá dứa Cách thực hiện Chuối sứ lột bỏ vỏ, tước bỏ các sợi gân, rửa qua nước muối loãng để không bị thâm, ướp với 2 - 3 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê muối khoảng 30 phút để có vị đậm đà. Gạo nếp vo sạch, ngâm 6 - 8 tiếng (hoặc 2 - 3 tiếng với nước ấm nóng) rồi đồ xôi như bình thường. Khi xôi chín, rưới thêm chút nước cốt dừa trộn đều, đồ thêm 10 phút cho mềm dẻo. Hoặc cho gạo nếp đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm nước cốt dừa xâm xấp cùng 1/2 thìa cà phê muối hạt, bật chế độ nấu chín như bình thường. Múc lượng xôi phù hợp dàn mỏng đều vào lớp nilon sạch, cho chuối vào giữa rồi cuộn tròn, túm hai đầu và bao bọc lại. Làm lần lượt cho tới hết. Sau đó, bọc lá chuối ở bên ngoài. Cho chuối nếp vào lò nướng hoặc nướng trên than hoa, trở đều các mặt. Khi lá chuối cháy xém, vỏ xôi giòn vàng và dậy mùi thơm là được. Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 3 - 4 thìa canh đường (tùy chỉnh theo khẩu vị), 2 thìa cà phê bột năng, 1/4 thìa cà phê muối, vài lá dứa cho thơm, khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi thấy hơi sền sệt là được. Cắt chuối nếp nướng lúc còn nóng thành từng miếng vừa ăn, rưới nước cốt dừa, rắc thêm đậu phộng rang giã dập và thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm: Vỏ nếp nóng giòn quyện chuối dẻo ngọt, nước cốt dừa béo ngậy, đậu phộng thơm bùi tạo nên món ngon khó cưỡng. |