Nhiều dân mạng thốt lên nếu chồng Đoàn Di Băng không nói thì họ không nghĩ đây là một quả trứng.
Cuộc sống giàu có, sung túc của nữ ca sĩ Đoàn Di Băng cùng ông xã đại gia Nguyễn Quốc Vũ khiến nhiều người chú ý. Đời thường trong gia đình cô có đầu bếp phục vụ nấu nướng, được phục vụ những món ngon và bắt mắt chẳng kém nhà hàng.
Tuy nhiên đôi khi hai vợ chồng cũng làm những việc nội trợ nho nhỏ. Mới đây, chồng "nữ đại gia Quận 7" đã chia sẻ hình ảnh quả trứng "khủng" do vợ mình bóc và bày tỏ: "Trộm vía nhà có con vợ thiệt khéo. Lột cái trứng nhìn muốn đem dục".
Đoàn Di Băng đã tự tay bóc quả trứng rất to cho ông xã. Tuy nhiên có thể thấy do cô bóc không khéo, phần lòng trắng trứng bị vỡ nát hết, trông rất lem nhem.
Nhìn quả trứng giá trị mà bỗng nhiên mất điểm trầm trọng, không còn chút thẩm mỹ nào khiến đại gia Quốc Vũ muốn "đem dục" (vứt đi, quăng đi).
Bên dưới bình luận, nhiều dân mạng ngạc nhiên với quả trứng lạ trông rất lớn. Chồng Đoàn Di Băng cho biết đó là trứng đà điểu. Không ít người bày tỏ nếu không nói không biết là trứng mà tưởng đá, hóa thạch... Có người cũng bênh vực Đoàn Di Băng có thể do trứng mới nên khó bóc.
Trước đó, Di Băng đã đăng tải video đưa cho chồng nguyên một lòng đỏ trứng đà điểu. Những tưởng dành món ngon cho ông xã nhưng cô thú nhận: "Ngán quá không ăn nên cho chồng".
Video: Đoàn Di Băng "nhường" trứng cho chồng.
Trứng đà điểu trông siêu to khổng lồ, độc lạ, nó có kích thước gấp khoảng 20 lần trứng gà thông thường, trung bình nặng khoảng 1,3kg-1,8/kg trên quả. Vỏ trứng cũng rất dày, khó đập vỡ. Trứng đà điểu có nhiều mức giá, hàng trong nước khoảng 100-250.000 đồng/quả, trong khi hàng nhập khẩu rơi vào từ 1.200.000 đồng - 1.600.000 đồng.
Loại trứng này có rất nhiều giá trị dinh dưỡng như axit pantothenic, vitamin A, vitamin E, sắt, magie, canxi... Người mới ốm dậy hay người lớn tuổi có thể ăn trứng đà điểu để phục hồi cơ thể nhanh chóng do trong trứng có rất nhiều dưỡng chất, dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể lại chứa một hàm lượng cholesterol thấp. Theo những người được thưởng thức thì trứng đà điểu có vị thơm rất lạ, không bị tanh và ăn xốp hơn.
Ngoài luộc, trứng đà điểu có thể được dùng làm chả trứng, nấu canh bí đỏ, hay làm chả trứng hay mọi món ăn như trứng gà mà rất thơm ngon, không bị tanh. Song thời gian trứng đà điểu luộc khá lâu phải từ 30 - 45 phút mới có thể chín.
Ngoài vụ bóc trứng toe toét cho chồng, Đoàn Di Băng từng làm Quốc Vũ "khóc dở mếu dở" khi nói nấu ăn cho anh nhưng lại chỉ cho ăn bánh mì.
Song nam đại gia không cần vợ giỏi nấu ăn và từng viết: "Nhiều người suy nghĩ phụ nữ là phải nội trợ giỏi, phải nấu ăn ngon cho chồng. Nhưng anh thì nghĩ khác. Phụ nữ biết kinh doanh giỏi phụ chồng được rồi. Còn nấu ăn không cần lắm. Tại có cần nó cũng không nấu cho mà ăn đâu. Ra ăn nè bà nội nhỏ. Đứng đó chụp chụp hơi anh cọc anh đi rửa chén nói sao xui".
Chính nữ đại gia cũng đã hồi tưởng lại 5 năm trước được chồng nấu canh cá chua cho ăn, lúc đó cả hai chưa giàu có như bây giờ.
Thế nhưng nữ ca sĩ cũng từng "bóc phốt" chồng khi nấu mì cho vợ mà còn nguyên túi nilon đựng gia vị hay nấu cơm mà nhão như cháo.
Còn cô từng bị nhiều người nghi ngờ với hình ảnh làm bánh tét và nghĩ bánh sẽ bị bung, không ngon, nấu xong chắc đem vứt. Nhưng cô đã chứng minh điều ngược lại.
Tham khảo cách làm trứng đà điểu nướng thơm ngon: Nguyên liệu 1 quả trứng đà điểu 300 gram thịt heo nạc xay 200 gram nấm mèo 1 củ hành tây 200 gram hành lá 1/3 muỗng cà phê tiêu 1 muỗng cà phê hạt nêm 1/2 muỗng cà phê muối Cách thực hiện Rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến. Thịt heo phải chọn loại thịt nạc và không có mỡ hoặc ba chỉ. Sau khi được mua ở chợ về rửa sạch với nước muối sau đó cho vào máy xay và xay nhuyễn. Nấm mèo ngâm với nước để nấm được nở ra. Hành tây bóc vỏ sau đó rửa sạch, hành lá cũng rửa sạch vào cho vào rổ để ráo nước. Lấy trứng đà điểu và bắt đầu lấy hết lòng trắng, lòng đỏ ra. Lưu ý nhớ phải để riêng 1 ít lòng đỏ vào chén để chế biến sau nhé. Còn lại thì chúng ta nên dùng đũa đánh tan đều. Nấm mèo đã được rửa sạch đem thái chỉ. Hành tây bạn đem thái nhỏ. Hành lá thái khúc trộn chung với thịt nạc xay và trứng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn. Trộn đều tất cả các hỗn hợp lại với nhau. Rồi cho vào nồi một lượng vừa đủ, đậy nắp lại, nướng trên bếp than. Lưu ý là nên cho cả than lên trên cả nắp nồi để trứng chín đều và ngon hơn nhé. Sau khi, trứng vừa chín tới thì chúng ta lấy lòng đỏ đã để riêng lúc này và quét 1 lớp lên mặt để trứng nướng có màu vàng đẹp, đậy nắp lại thêm 2 phút nữa. Cuối cùng, sau khi trứng đã chín thì chúng ta có thể dọn ra đĩa. Có thể cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc là để nguyên miếng tùy thích. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, có thể dùng kèm món ăn này với rau thơm, hay dưa leo và một vài món nước chấm thông thường để tăng thêm độ đậm đà cũng như khẩu vị thêm đa dạng hơn. |