Nữ ca sĩ thường xuyên đăng tải những bữa ăn hàng ngày của mình, đơn giản mà hao cơm.
Pha Lê là nữ ca sĩ rất mê ẩm thực và nấu nướng. Trong căn nhà 6 tỷ mới mua để sinh sống cùng con gái lai Hàn, giọng ca gốc Hải Phòng thường xuyên trổ tài vào bếp, không chỉ cho gia đình mà còn được nhiều bạn bè "đặt hàng" những món ngon.
Mỗi món ăn dù tự nấu hay được thưởng thức, cô đều khoái chí khoe lên mạng xã hội. Mới đây, bà mẹ một con đăng tải một bữa ăn với vịt nướng kèm theo tiết canh, rau sống, nước chấm hấp dẫn. Nữ ca sĩ bày tỏ: "Chắc sẽ có người sợ kakaka".
Món ăn mà Pha Lê cho rằng "chắc có người sẽ sợ" chính là tiết canh. Đó là món khoái khẩu của nhiều người nhưng cũng khiến không ít người e dè.
Bạn bè Pha Lê có người bình luận "ghiền" món này, trong khi có người khuyên nữ ca sĩ hạn chế ăn tiết canh. Bà mẹ một con liền bày tỏ: "Eo ơi, mấy năm mới ăn 1 lần ý bạn ơi".
Gần đây, Pha Lê cũng khoe nhiều mâm cơm nhà. Hình ảnh bé Ốc bên các món ăn như rau luộc, thịt kho dừa, giò xào khiến nhiều người thích thú.
Nữ ca sĩ khoe "Cơm tui nấu" chẳng cầu kỳ nhưng cũng làm nhiều người thấy thèm với món hao cơm là cá rán, canh xương nấu khoai tây, cà rốt.
Được người bạn gửi qua 2 con cá mú biển vừa cập cảng nên Pha Lê đã có món cá mú hấp Hồng Kông cho bữa trưa.
Món ăn đầy sang chảnh, chất lượng được cô nàng thực hiện ngay tại nhà trông chẳng khác gì ở các nhà hàng cao cấp.
Một bữa bún ăn trưa của người đẹp trông đơn giản nhưng có nem cua bể "xịn sò" do cô tự thực hiện. Pha Lê cũng rất nhiều lần làm nem cua bể, còn "ship" cho mọi người.
Có lần, cô hài hước than: "Bữa nay bóc cua mà ngáo luôn ạ, nhìn màu đỏ nhiều trong mấy tiếng đồng hồ tự nhiên ngã ghế xỉu ngang. Trần đời chưa từng thấy... sảng thật sự!"
Một món khác mà Pha Lê làm cũng rất thuần thục, đó là pate Hải Phòng. Cô cho biết còn "hành thêm nghề dạy nấu pate".
Gần đây, sau quá trình thử nghiệm thành công, nữ ca sĩ mạnh dạn nấu rất nhiều cá trắm kho giềng và được bạn bè đặt hàng tới tấp.
Hồng Vân cũng được đàn em gửi cá kho riềng đến tận nhà khiến nữ diễn viên đang giảm cân mà đánh vèo 2 bát cơm.
NSND Hồng Vân đã khen nức nở khi nhận được món ăn của Pha Lê. Nữ nghệ sĩ thốt lên "Ối dồi ôi" và cho biết chẳng ai như Pha Lê khi cô đang giảm cân mà cô em lại tưởng không ăn được nên gầy còm hốc hác, đồng thời nói sẽ gửi cho đàn chị những món khoái khẩu để hồng hào trở lại…
"Một tiếng đồng hồ sau nhận được nồi cá kho riềng và thế là 2 bát cơm ăn sạch trong 1/2 tiếng. Ui dồi ôi tôi lạy bà Pha Lê thương tôi thế thì bằng giết tôi à??? Lần sau có gửi thì cho ăn gỏi gà để không lên ký nha bà Nê… Mày chỉ được cái nấu ăn ngon… À chị còn thích nem cua bể nữa nha em kaka", Hồng Vân khoái chí.
Gỏi gà cũng là một trong những món "tủ" của Pha Lê và nghệ sĩ Hồng Vân cho rằng ăn món này sẽ không lên cân như món cá kho hao cơm.
Mới đây, Pha Lê còn nấu ăn cho người vô gia cư. Cô cho biết: "Hôm nay mẹ Ốc vẫn nấu ăn nhưng là nấu mấy trăm phần ăn chay cho người vô gia cư, chiều tối sẽ lượn xe máy gửi tặng mọi người".
Nhà thì bé tí nhưng toàn thích làm chuyện lớn! Nhân lực có 4 người mà làm 200 phần bún trộn chay muốn hoa mắt chóng mặt... nhưng vui. Hi vọng san sẻ được tí xíu tấm lòng với những mảnh đời kém may mắn hơn.
Tham khảo cách làm tiết canh vịt để an toàn vệ sinh hơn khi thực hiện tại nhà: Để bát tiết canh vịt vừa đông vừa ngon, khi làm bạn nên chọn vịt đã tới tuổi trưởng thành (hai cánh vịt khép lại, đầu lông cánh bắt chéo lên nhau). Nếu vịt còn non (chưa chéo cánh) thì tiết canh sẽ tanh, hôi mùi lông sữa, ăn không ngon, thiếu hương vị đặc trưng của tiết canh. Nguyên liệu Vịt: 1 con khoảng 1 kg -1,3 kg 1 - 2 bộ lòng vịt mua thêm ngoài chợ để nhiều nhân hơn Muối y tế, hoặc Oresol hoặc chanh tươi, hoặc bẹ chuối tây hoặc nước mắm để hãm tiết canh 1 bát ô tô nước đun sôi để nguội + 2 thìa cà phê mì chính + nửa muôi nước mắm 2 lạng lạc rang sẵn giã nhỏ, 1 bó rau húng quế ( húng chó ), 2 bó mùi tàu 5 củ hành nướng, 3 lá chanh, 3 quả ớt tươi, 1 nhánh gừng. Các cách hãm tiết canh vịt ngon đông như thạch Trước khi cắt tiết vịt, nên chuẩn bị nước để hãm tiết canh. Có 5 cách hãm tiết canh vịt mà bạn có thể áp dụng. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Hãy lựa chọn cách mà bạn cảm thấy hợp lý nhất. Cách 1. Hãm tiết canh vịt bằng nước mắm Đây là cách hãm tiết canh ngon nhất, màu đẹp nhất nhưng độ đông lại khó, bạn có thể tham khảo tỷ lệ pha dưới đây. Tỉ lệ pha: 1 muôi nước mắm + 1,5 -2 muôi nước đun sôi để nguội + một thìa cà phê mì chính Cách 2. Hãm tiết canh vịt ngon bằng Oresol Cách hãm tiết canh vịt bằng Oresol cho tỉ lệ thành công cao nhất, nhưng màu sắc của tiết canh sẽ không được tươi. Tỉ lệ pha: Cho ½ – 1 gói Oresol 4,2g + 2 muôi nước Cách 3. Cách hãm tiết canh vịt bằng bẹ tàu lá chuối tây Cắt bẹ tàu lá chuối tây, vắt lấy vài giọt nước cốt cho vào bát là được. Cách 4. Cách hãm tiết canh vịt bằng chanh tươi Cách này rất dễ, nhanh, nhưng màu tiết sẽ bị thâm lại nhìn không đẹp mắt. + Vắt 1/2 quả chanh vào bát, bỏ hạt + Láng toàn bộ phần nước chanh đó quanh bát vài lượt, để lại một ít đọng lại đáy bát, còn lại đổ đi. Cách 5. Cách hãm tiết canh vịt bằng muối y tế Tỉ lệ pha: Lấy ½ thìa muối y tế + 2 muôi nước đun sôi để nguội. Cách cắt tiết vịt + Hứng bát dung dịch đã chuẩn bị ở (bước 2) dưới con vịt rồi cắt tiết cho chảy vào. + Tiết cắt xong ngoáy quấy nhẹ cho huyết được phân tán đều trong dung dịch thì mới không bị đông sợi, rồi để im một chỗ không động vào. Lưu ý: Các bạn có thể cắt tiết vịt ở cổ, gáy hoặc cánh. Nhưng nên cắt đúng mạch máu có màu hơi xanh xanh ở cánh thì tiết sẽ tươi và nhiều hơn Bí quyết đánh tiết canh vịt và làm nhân Làm nhân tiết canh + Cho vịt, lòng vịt, nhánh gừng đã làm sạch vào nồi, đổ nước ngập vịt đậy vung lại và luộc 30 phút (lấy đũa cắm vào đùi con vịt mà không thấy nước màu đỏ rỉ lên là vịt đã chín) + Sau khi vịt luộc chín, vớt ra lấy phần cổ, lòng mề (trừ gan) băm thật nhỏ làm nhân. + Hành nướng chín, rau mùi, rau húng, lá chanh, ớt tất cả đều thái nhỏ (ai không ăn được cay thì cho ít ớt hoặc không cho). + Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã được băm và thái nhỏ lên cho vào một đĩa to. Đánh tiết canh +Lấy thìa nhỏ hớt sạch phần nước thừa đọng bên trên tiết đã hãm ở bước 3 + Nước đun sôi để nguội pha cùng mì chính đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 2 nước, dùng đũa quấy đều lên. + Đổ vào các đĩa nhân đã chuẩn bị ở trên. Sau đó đem đĩa để vào một chỗ cố định cho đông hẳn rồi rắc lạc, gan thái lát cho lên trên là bạn đã hoàn thành món tiết canh vịt. Thành phẩm tiết canh vịt sau khi đã hoàn thành. Nếu bạn làm theo đúng cách làm tiết canh vịt ở trên thì tỉ lệ thành công rất cao. Thành phẩm Tiết canh sau khi làm xong phải đông sánh như thạch, màu sắc đỏ tươi, nhân giòn mềm, không bị cứng bởi xương, sạch sẽ, an toàn. Vị vừa phải, chỉ cần vắt thêm chút chanh và cho thêm chút lá mùi tàu vào sẽ ngon tuyệt vời. Cách chữa tiết canh vịt không đông Nếu món tiết canh của bạn không đông thì sẽ do phần nước đun sôi để nguội ở phần chuẩn bị pha quá mặn hoặc quá nhạt. Nhưng vẫn có cách để chữa tiết canh không đông: - Nếu bị mặn: Hòa thêm 1 thìa cà phê mì chính + 2 muôi nước đun sôi để nguội, đổ vào bát tiết canh rồi ngoáy đều lại lên 1 lần nữa. Sau đó để yên. - Nếu bị nhạt: Hòa 2 thìa nước mắm cùng + 1 muôi nước đun sôi để nguội đổ vào bát tiết canh, ngoáy đều rồi để yên Đảm bảo nếu chữa theo cách trên đĩa tiết canh của bạn sẽ đông. |