"Nhịn từ mùng 1, sợ ông này thật sự", nữ diễn viên bày tỏ khi đăng hình ảnh chồng nướng mực.
Lưu Đê Ly (Lee Balan) từng là một trong những hot girl Hà thành nổi tiếng, sau đó trở thành diễn viên quen mặt trên VTV trong các bộ phim như Hoa nở trái mùa, Người phán xử, Chạy trốn thanh xuân… Trong đời sống, cô có cuộc hôn nhân với ông xã Huy DX và từng gặp nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên đến nay, cặp đôi vẫn hạnh phúc.
Nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ hình ảnh chồng. Mới đây, cô đăng tải cảnh ông xã đang nướng mực trong căn bếp kèm theo chú thích: "Nhịn từ mùng 1, sợ ông này thật sự". Hóa ra, Huy DX muốn ăn mực nhưng không dám ăn ngay vào đầu tháng.
Video: Lưu Đê Ly đăng cảnh chồng nướng mực.
Ông xã DJ của nữ ca sĩ cởi trần nướng mực trong bếp. Tuy nhiên anh không dùng nồi chiên không dầu hay nướng trong nồi, chảo.
Chồng Lưu Đê Ly sử dụng một chiếc mâm để nướng cùng cồn, nhờ vậy có không gian rộng rãi hơn để lật. Anh cũng dùng một chiếc đũa dài nhằm tránh bị bỏng.
Huy DX từng khen tài nấu ăn của vợ. Gần đây, Lưu Đê Ly đăng cảnh chồng trong bếp khi đi nghỉ dưỡng, nhiều người không đoán được đang ăn hay đang nấu.
Nam DJ đã bình luận: "Chồng nấu ăn quá ngon", trong khi nữ diễn viên tiết lộ ông xã "cạy hày khéo nhất nhà". Ông xã dí dỏm: "Anh cậy ăn mới ngon thế đó".
Bữa ăn trong chuyến đi của vợ chồng Lưu Đê Ly - Huy DX cùng mọi người "bao la" những món ngon, cả một bài tiệc dài ngập đồ ăn.
Ở nhà, thi thoảng người đẹp "Chạy trốn thanh xuân" trổ tài nấu ăn. Các món như hàu nướng phô mai, mực hấp... đều từng được qua tay nữ diễn viên.
Cô từng làm món vịt nấu chao và còn trình bày khéo léo. Đây là món ăn nổi tiếng ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
Một món ăn khác mang hương vị của miền Nam được nữ diễn viên miền Bắc thực hiện, đó là cá kèo nướng muối ớt.
Diễn viên sinh năm 1991 cũng tự tay làm bánh bao nhưng với nhân miến lứt độc đáo xen lẫn lạp xưởng ngon ngọt và mặn mặn vị trứng muối.
Cô nàng khá chú trọng đến khâu trình bày. Món Tây như bít tết, mì Ý đi kèm salad được vợ Huy DX bày đẹp như nhà hàng.
Tham khảo cách nướng mực khô bằng cồn y tế, cồn 90 độ an toàn, thơm ngon: Nguyên liệu 2 con mực khô Cồn 90 độ 1 chai 1 đĩa lớn hoặc một chảo Cách thực hiện Để nướng mực khô, bạn cần tách riêng phần râu mực và thân mực. Bởi vì thân mực nướng lâu hơn so với râu mực, chúng ta tách chúng ra để tránh trường hợp bị cháy. Bạn đổ một lượng cồn vừa đủ ra đĩa, cho mực vào xong rồi châm lửa. Kế đến, dùng kẹp hoặc dùng đũa lật liên tục cho mực chín đều. Thời gian nướng mực khoảng 2 – 3 phút tuỳ thuộc vào mực lớn hay nhỏ. Khi thấy mực cong lại và dậy mùi thơm là mực chín. Bạn gắp mực chín gói lại bằng giấy báo. Sau đó, đợi vài phút rồi dùng chày đập để rớt các mảnh vụn cháy để mực mềm và thơm hơn. Cuối cùng, xé nhỏ mực rồi thưởng thức cùng với tương ớt. |