Rất nhiều người đã hỏi xin công thức của vợ Mạnh Trường để chế biến món chè thanh mát này.
Vợ Mạnh Trường thường xuyên làm các chị em phải xuýt xoa ngưỡng mộ vì biết nấu nhiều món ngon cho gia đình. Mới đây, cô khoe món chè khúc bạch mới làm và chia sẻ: "Nắng nóng làm bát chè khúc bạch bon mồm ghê". Người đẹp 3 con còn bày tỏ với bạn bè: "Phụ nữ chị em mình ai cũng muốn nấu những món ngon để chồng con ăn thui nhỉ".
Rất nhiều bạn bè đã tấm tắc: "Ngon quá đi", "Chị làm em chảy nước miếng rồi đấy", "Chị biết nấu nhiều món quá. Em cũng xin hóng công thức món này", "Chị thật khéo, món gì nhìn cũng hấp dẫn", "Nhất anh Mạnh Trường rồi, lấy được vợ đảm món nào cũng được ăn"...
Sau nhiều món ăn ngon cho gia đình, lần này vợ Mạnh Trường đã ra tay làm chè khúc bạch để giải nhiệt trong ngày hè nắng thiêu đốt.
Thành phẩm của cô nhìn không chỉ chất lượng mà còn đẹp. Đây là món chè được nhiều người yêu thích vì có hương vị thanh mát, ngon ngọt.
Chè khúc bạch cơ bản là một dạng rau câu được biến tấu nhiều về thành phần nguyên liệu nên đa dạng hơn và được ăn chung với các loại hạt, trái cây..
Cái tên "chè khúc bạch" có nguồn gốc từ chính hình dáng của những viên thạch được cắt thành từng khúc có màu trắng của kem sữa và sữa tươi.
Nguyên liệu chính để trong cách làm chè khúc bạch phải kể đến đó là: Sữa tươi, kem sữa tươi, gelatin, bột trà xanh, nhãn, vải, hạnh nhân… Các nguyên liệu này rất dễ tìm mua.
Bên cạnh món chè ngọt mát trên, gần đây Phương Phạm còn chia sẻ một bữa ăn tại nhà vô cùng chất lượng. Cô đã mua thịt bò, tiêu xanh về để làm bít tết.
Bà xã diễn viên "Hương vị tình thân" chia sẻ: "Cuối tuần được ăn bữa thả phanh". Ngoài bít tết còn có tôm, salad, khoai tây chiên, mì spaghetti...
Cô còn đăng tải "Cái món chia rẽ nhà tui làm 2 phe". Đó chính là nhộng rang lá chanh, con vật này không phải ai cũng ăn được và nhà Mạnh Trường có người thích người không.
Với món bún đậu giả cầy vợ làm, hẳn Mạnh Trường không thể chối từ. Bà xã anh còn nhiệt tình hướng dẫn mọi người cách làm món khoái khẩu hấp dẫn này tại nhà.
Tham khảo cách làm chè khúc bạch giải nhiệt ngày hè: Nguyên liệu: - 35gr bột gelatin - 90gr đường cát, 250ml sữa tươi không đường, 250ml kem tươi whipping cream - 1 thìa bột cacao (nếu bạn muốn làm vị socola ), 1 thìa bột trà xanh (nếu bạn muốn làm vị trà xanh) - Hạnh nhân lát 1 ít - 120gr đường phèn - 500ml nước, hoa quả ăn kèm: dưa hấu, nhãn, dâu tây... Cách làm: Bước 1: Phần nước đường: cho đường, nước vào nồi đun sôi cho đường tan hết, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bước 2: Gelatin và 1 chút nước cho vào bát con ngâm 5-10 phút cho nở mềm rồi cho vào nồi đun cách thủy khuấy nhẹ cho gelatin tan chảy. Bước 3: Kem tươi, sữa tươi, đường cho vào 1 nồi khác đun nhỏ lửa gần sôi thì cho gelatin vào khuấy tan và lọc hỗn hợp cho mịn. Bước 4: Chia hỗn hợp thành 3 bát nếu bạn muốn làm 3 vị khác nhau, 1 bát để nguyên màu trắng, 1 bát cho bột trà xanh vào khuấy tan, 1 bát cho bột cacao vào khuấy tan, để nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ cho đông lại. Bước 5: Hạnh nhân cho vào lò nướng vàng hoặc cho lên chảo rang vàng. Khi ăn, mang chè ra cắt khúc vừa ăn, thêm hoa quả tùy thích, rắc hạnh nhân lên trên, rót nước đường vào và ăn lạnh thật tuyệt vời. Chè khúc bạch mát lạnh khiến mùa hè bớt nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè khúc bạch! |