"Ông chủ quá tuyệt vời, tự tay nấu ăn xuất sắc Thiện ơi", bà bầu Liên Phạm bày tỏ.
Mới đây, vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng là bà bầu Liên Phạm từ Mỹ về Việt Nam và đã có dịp ghé thăm gia đình Vy Oanh. Bà bầu quyền lực được vợ chồng Vy Oanh tự tay nấu ăn tiếp đãi. Vợ cũ Mr Đàm không khỏi cảm kích, bà tâm sự:
"Đến thăm tổ ấm của vợ chồng Vy Oanh. Mới ngày nào ca sĩ Vy Oanh đến Mỹ cộng tác, 17 năm rồi Vy Oanh nhỉ... Bây giờ đã có 3 cháu, ôi yêu lắm, ngoan lễ phép lại học giỏi. Mom chúc mừng sự hạnh phúc của con gái và gia đình con nhé.
Ông chủ quá tuyệt vời, tự tay nấu ăn xuất sắc Thiện ơi. Lại là một tay 'sưu tâm ruồi bọ' kaka, muốn uống rượu ngâm gì thì đều có. Mom Liên Phạm ngất ngây không biết đường về.
Mom Liên thích lắm, cảm ơn sự ấm cúng chân tình này, chỉ có như thế chúng ta mới mãi được lâu dài con gái nhỉ. Cuộc sống nên như vậy. Đa tạ vợ chồng con nhé. Mong gặp lại ngày sớm nhất. Lo lắng chu toàn cho mom, Vy Oanh. Mom sẽ ghi khắc".
Vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng đến thăm gia đình ca sĩ Vy Oanh - đại gia Lê Thiện. Bà còn tiết lộ chồng Vy Oanh đã đích thân nấu ăn để tiếp đãi mình.
Bà bầu quyền lực của showbiz Việt ở hải ngoại đã chia sẻ hình ảnh các nguyên liệu nấu ăn "xịn sò" được vợ chồng Vy Oanh tiếp đãi.
Trong đó có rất nhiều hải sản như ghẹ xanh, bề bề cỡ lớn. Bên cạnh đó còn có cá cùng súp lơ và nhiều loại rau xanh.
Trước đây Vy Oanh cũng từng chia sẻ những bữa ăn tại gia rất hấp dẫn như lẩu cá khoai kiểu Hải Phòng đi kèm tôm, mực...
Một bữa cơm nhà vừa ngon vừa đủ chất của gia đình giọng ca "Đồng xanh" với cơm chiên, salad trộn sốt Mayonnaise, thịt bò khi ăn lược bỏ mỡ, măng tây, cá hồi.
Vy Oanh chia sẻ cơm nhà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bữa cơm có: Dê hấp tía tô nè - Cá chim nấu ngót - Lòng gà xào mướp.
Tham khảo cách làm ghẹ hấp ngon đơn giản, cách chọn và sơ chế ghẹ để hấp giúp ghẹ ngọt thịt và không bị rụng càng. 1. Cách chọn làm làm thịt ghẹ - Cách chọn ghẹ ngon Chọn ghẹ còn tươi nguyên, vẫn đang bơi. Chọn con ghẹ to bằng bàn tay là ngon nhất. Nếu thích ăn nhiều thịt thì chọn ghẹ đực (con có yếm chặt và nhỏ), nếu thích ăn ghẹ nhiều gạch thì chọn ghẹ cái (con có yếm to). Ghẹ xanh được nhiều người yêu thích hơn bởi thịt thơm hơn, ngọt hơn và chắc thịt. Ghẹ đỏ, ghẹ hoa không được chắc thịt và thơm thịt như ghẹ xanh. Để biết ghẹ chắc thịt hay không thì ấn nhẹ tay vào phần yếm, nếu yếm không bị mềm, lún thì ghẹ chắc thịt và ngon. Yếm của ghẹ khít vào thân ghẹ thì là ghẹ chưa sinh sản nhiều, chắc thịt. Bí quyết mua ghẹ ngon nhất là mua vào đầu tháng (ngày 1 - ngày 5) hoặc cuối tháng (ngày 28 - 30) âm lịch là thời điểm ghẹ ngon nhất, béo và chắc thịt. - Cách làm thịt ghẹ Ghẹ mua về chưa tháo dây buộc mà dùng 1 con dao nhọn, lật yếm dưới bụng ghẹ lên, chọc thẳng vào phần chóp dưới yếm đến khi thấy các càng và chân của ghẹ duỗi thẳng ra thì gỡ dây buộc. Dùng bàn chải cọ rửa sạch bên ngoài của ghẹ. Sau đó tách mai của ghẹ ra, bóc hết phần phổi đen của ghe rồi rửa sạch lại với nước và để ráo nước. Lưu ý: Để ghẹ hấp không bị rụng càng thì cần phải chọc cho ghẹ chết hẳn mới hấp. Nếu ghẹ còn sống hấp sẽ bị rụng càng. Sau khi làm sạch ghẹ, các bạn có thể áp dụng những cách hấp ghẹ ngon sau đây: 2. Ghẹ hấp bia sả Chuẩn bị: - 3 con ghẹ sống - 1 lon bia - 2 củ sả Cách làm ghẹ hấp bia sả Bước 1: Ghẹ mua về chọc chết và làm sạch như cách làm trên (Đối với ghẹ hấp các bạn có thể không cần tách mai, chỉ cần làm sạch bên ngoài cũng được). Bước 2: Sả rửa sạch rồi đập dập. Bước 3: Xếp 1 lượt mỏng sả lên vỉ. Xếp ghẹ lên vỉ hấp. Sau đó xếp tiếp 1 lớp sả nữa lên trên rồi cho vỉ vào nồi hấp. Đổ bia vào nồi và bật lửa lớn hấp ghẹ từ 7 - 10 phút (con to bằng bàn tay thì hấp 10 phút là được). Ghẹ chín có màu đỏ au và thơm. Hoàn thành Ghẹ hấp bia sả xong thơm mùi bia, sả, thịt ghẹ chín ngọt thịt và thơm. Ghẹ hấp bia sả có thể chấm muối ớt chanh ăn rất ngon. 3. Ghẹ hấp nước dừa Chuẩn bị: - 3 con ghẹ tươi - 1 củ gừng nhỏ - 2 cây sả - 1 quả dừa tươi Cách làm ghẹ hấp nước dừa Bước 1: Ghẹ chọc chết và làm sạch như cách làm trên. Bước 2: Gừng, sả rửa sạch rồi đập dập cắt khúc nhỏ. Dừa chọc lấy nước. Bước 3: Xếp 1 lớp sả, gừng xuống đáy nồi, xếp ghẹ lên, sau đó xếp tiếp 1 lớp sả và gừng lên trên. Đổ nước dừa vào rồi bật bếp hấp với lửa vừa. Hấp ghe 7 - 10 phút là chín. Hoàn thành Ghẹ hấp nước dừa chín có màu đỏ au, thơm mùi nước dừa. Thịt ghẹ ngọt đậm đà, thơm thơm chấm với muối ớt chanh ăn rất ngon. 4. Cách làm nước chấm ghẹ hấp Ghẹ hấp ngon một phần quan trọng không thể thiếu đó là nước chấm. Có nhiều cách làm nước chấm ghẹ hấp ngon như sau: - Nước chấm sả, tắc, ớt Chuẩn bị: 3 quả tắc, 3 quả ớt, 4 tép tỏi, 1 cây sả, vài cọng hành hoa, đường, hạt nêm, tương ớt, tiêu xay Cách làm: Hành hoa, sả, ớt rửa sạch. Sả thái nhỏ. Cho hành hoa, tỏi, sả, ớt vào cối giã nhuyễn. Khi giã nhuyễn thêm vào 5 thì canh đường giã cùng. Tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cho nước cốt tắc, 2 thìa canh tương ớt, 3 thìa hạt nêm, 1 ít tiêu xay vào hỗn hợp sả, ớt tỏi trộn đều rồi cho vào máy xay xay cho hỗn hợp quyện lại thành 1 hỗn hợp là được. - Muối ớt xanh chấm ghẹ hấp Chuẩn bị: 50g ớt xanh, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 50g sữa đặc, 2 quả chanh, 2 lá chanh Cách làm: Ớt xanh cắt bỏ cuống, rửa sạch để ráo. Bổ đôi loại bỏ hạt. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Cho ớt xanh, lá chanh, nước cốt chanh, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, 50g sữa đặc vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi thu được hỗn hợp đặc, sánh mịn là được. |