3 loại cây thích hít không khí lạnh, không nên mang "phơi" nắng vào mùa đông

Nhật Linh Ngày 24/01/2022 12:04 PM (GMT+7)

Trầu bà đang là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Không chỉ đẹp, dễ trồng mà cây trầu bà còn có ý nghĩa tuyệt vời. 

Dương xỉ cảnh 

Dương xỉ là loài cây thân thảo, xanh quanh năm, sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-50cm, có thân bò lan hoặc thân rễ với phần cuống lá chứa nhiều vảy màu nâu cứng , có củ chứa thịt.

Dương xỉ có nhiều loại với nhiều dáng lá khác nhau, thường mọc ở các bìa rừng, vùng núi đá, hoặc sống phụ thuộc trên những vị trí ẩm ướt của cây trong rừng nhiệt đới và cận nhiệt.

3 loại cây thích hít không khí lạnh, không nên mang amp;#34;phơiamp;#34; nắng vào mùa đông - 1

Lá xương xỉ dạng lá chét, lá kép đỉnh hơi tròn với nhiều mép khía dạng tai bèo hoặc viền có răng cưa ngắn, thường không có lông. Lá lược khi trồng ở bóng râm có màu xanh xỉn, trồng ở nơi nhiều nắng thì lá chuyển màu xanh lá cây sáng hoặc hơi vàng. 

Cây dương xỉ mọc hoang ở những nơi ẩm ướt, bóng rợp. Cây rất khỏe mạnh, ít bệnh tật, chịu khắc nghiệt rất tốt. Dương xỉ ưa ẩm, ưa khí hậu mát mẻ. Lá cây sẽ mượt mà nếu cung cấp đủ nước. Nếu không cây vẫn sống tốt với khả năng chịu hạn cực tốt và không cần nhiều ánh sáng vì thế mùa đông chúng vẫn có thể lớn nhanh như thổi mà không cần mang ra phơi nắng.

Trầu bà

Trầu bà đang là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Không chỉ đẹp, dễ trồng mà cây trầu bà còn có ý nghĩa tuyệt vời. 

Cây trầu bà có tên gọi tiếng Anh là Pothos, tên khoa học là Epipremnum aureum. Đây là một loại thực vật thân thảo thuộc họ Ráy (Araceae) có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được du nhập và nhân rộng ở Việt Nam. Ở Việt Nam trầu bà có nhiều tên gọi khác nhau như: Trầu bà vàng, hoàng kim, hoàng tam điệp, thạch cam tử.

3 loại cây thích hít không khí lạnh, không nên mang amp;#34;phơiamp;#34; nắng vào mùa đông - 2

Lá trầu bà có hình dáng giống lá trầu thon dài dần lên trên, gốc lá hình trái tim, thỉnh thoáng có những đốm vàng chấm trên lá. Thân cây mềm có thể bò dài hoặc buông thõng. Các đốt trên thân cây có nhiều rễ khí sinh. Vì thế cây trầu bà được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể để: Cây trầu bà treo tường, cây trầu bà treo cửa sổ, cây trầu bà để bàn, cây trầu bà để bàn làm việc. Cũng có người trồng cây trầu bà thành giàn để cây thả xuống rất đẹp.

Cây trầu bà là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc thường không đòi hỏi kỹ thuật trồng cây cao. Bạn cần để cây ở nơi có bóng râm, ít bị ánh nắng gay gắt của mặt trời chiếu vào. Một tuần bạn tưới nước cho cây khoảng 1-2 lần với cây trầu bà trồng trong đất. Còn cây trầu bà thủy sinh bạn thay nước 1 tuần 1 lần.

Trúc phát tài

Trúc phát tài còn có tên gọi khác là trúc phất dụ, trúc vạn niên, trúc tiêu hay trúc hạn vân,..có tên khoa học là Dracaena Surculosa.

Loài cây này có nguồn gốc từ vùng quần đảo Canary và vùng nhiệt đới châu Á, châu Phi, trồng phổ biến ở Trung Quốc và hiện nay cũng đã có mặt tại Việt Nam.

3 loại cây thích hít không khí lạnh, không nên mang amp;#34;phơiamp;#34; nắng vào mùa đông - 3

Trúc này rất ưa bóng và chịu bóng râm. Thân cây mọc thẳng đứng, nhiều đốt, mỗi đốt cách nhau 2-3cm, chiều cao trung bình khoảng từ 40-50cm màu xanh đậm hoặc hơi ngả màu vàng nhạt và dễ dàng uốn theo nhiều kiểu khác nhau.

Cây trúc phát tài không có cành, lá cây mọc từng chiếc riêng lẻ và bẹ áp sát vào thân, màu xanh bóng, hình dạng giáo mác và nhọn dần về phía đuôi lá, dài khoảng 10-15cm và rộng khoảng 2-3cm.

Bộ phận rễ của cây phát triển rất mạnh, mọc thành từng chùm ở cuối thân. Đặc biệt trong môi trường ẩm ướt hoặc ngậm nước thì bộ rễ còn phát triển mạnh hơn. 

Cây trúc phát tài có ý nghĩa mang lại may mắn, đại cát đại lợi, yên ấm cho gia chủ. Nhiều người còn quan niệm rằng nếu đặt một chậu trúc trên bàn trong nhà sẽ giữ cho gia đình luôn hạnh phúc, ít xảy ra xung đột, cãi vã.

Còn nếu đặt cây trên bàn làm việc thì công việc làm ăn suôn sẻ, gặp nhiều điều may mắn, cơ hội và dễ dàng thăng tiến.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/3-loai-cay-thich-hit-khong-khi-lanh-khong-nen-mang...

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn