3 loại hoa sau khi nở để được hơn 200 ngày, hoa nở suốt mùa hè, hết đẹp thì tàn!

Nhật Linh Ngày 01/06/2021 12:14 PM (GMT+7)

Hoa nhài có thời gian nở hoa dài, thời gian nở rộ là từ tháng 6 đến tháng 8, thời điểm nóng nhất trong năm.

Trồng hoa ai cũng muốn hoa nở lâu, ít chăm sóc mà vẫn có thể kết chùm đẹp mắt. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì hãy trồng 3 loại hoa này nhé. Điểm cộng là 3 loại hoa này chỉ cần trồng chậu, để ở ban công cũng cho hoa suốt mùa hè, đặc biệt đẹp.

1. Hoa giấy

Hoa giấy là loại hoa thích hợp trồng ở cả 2 miền nam và bắc, cây có thể nở từ xuân đến thu, chỉ cần có nắng, ấm áp hoa sẽ đậm sắc, nở nhiều.

Hoa giấy ưa nhiệt độ cao và ánh nắng mạnh nên đặt ở nơi có nhiều nắng để cây phát triển tốt hơn. Những bông hoa được nuôi trong chậu sẽ có cành ngắn hơn, nhiều hoa hơn, màu đậm hơn và hoa dài hơn. Thời gian nắng tốt hơn 8 giờ. Nếu đặt ở nơi râm mát thì chỉ có lá và cành trống, không dễ ra hoa hoặc giảm độ nở của hoa.

3 loại hoa sau khi nở để được hơn 200 ngày, hoa nở suốt mùa hè, hết đẹp thì tàn! - 1

Hoa giấy chịu hạn tốt, không ưa nước. Một tuần chỉ cần tước nước một lần. Bắt đầu từ giữa tháng 8, thì giảm xuống 2 tuần một lần. Khi nào lá rũ xuống mới tưới lần tiếp theo. Cho đến khi hoa mọc ở nách lá thì tiếp tục tưới nước bình thường.

2. Phong lữ

Phong lữ thảo ngày càng được nhiều người yêu hoa khắp nơi ưa chuộng bởi màu sắc lộng lẫy, thời gian ra hoa kéo dài, khả năng thích ứng mạnh với môi trường, dáng cây thích hợp trồng trong chậu gia đình, dễ nhân giống... nên là sự lựa chọn hàng đầu cho nhà trồng hoa trong chậu.

Phong lữ thảo là loại đất nửa khô nên không tích được nược, không nên tưới hàng ngày. Chỉ cần khi khô thì tưới kỹ. Nếu là mùa hè chăm chỉ tưới nhiều nước là được.

3 loại hoa sau khi nở để được hơn 200 ngày, hoa nở suốt mùa hè, hết đẹp thì tàn! - 3

Nó phát triển mạnh mẽ dưới ánh nắng trực tiếp, với lá màu xanh đậm, lóng ngắn và hình dáng cây đẹp. Nhưng khi ánh nắng quá mạnh vào mùa hè thì cần che bóng 30% đến 50%. Khi nuôi tại nhà nên đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp vào mùa thu, đông, xuân, có thể chuyển trong nhà khi nở hoa nhưng vẫn nên đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời sau khi nở.

3. Hoa nhài

Hoa nhài có thời gian nở hoa dài, thời gian nở rộ là từ tháng 6 đến tháng 8, thời điểm nóng nhất trong năm, khi thời tiết nóng nhất, do nhiệt độ cao và môi trường nắng dài ngày có lợi cho sự hình thành của hoa nhài. Vì vậy hoa nhài dễ thấy nhất vào giữa mùa hè, lúc này toàn bộ cây sẽ nở hoa trắng muốt.

3 loại hoa sau khi nở để được hơn 200 ngày, hoa nở suốt mùa hè, hết đẹp thì tàn! - 4

Những chậu cây hoa nhài là loài hoa mang tính dương điển hình, có câu nói “hoa nhài không chết dưới nắng”. Cây hoa nhài trong chậu phát triển mạnh vào mùa hè và cần nhiều nắng. Nếu thiếu ánh sáng, lá sẽ to và mỏng hơn, màu lá xanh nhạt, ít ra hoa và kém thơm, vì vậy đủ ánh sáng là chìa khóa để trồng hoa nhài. Mùa hè tưới nước cũng không thể thiếu nhưng cũng phải chú ý cắt tỉa nhiều hơn, bởi tỉa nhiều thì hoa mới nhiều.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-loai-hoa-sau-khi-no-de-duoc-hon-200-ngay-hoa-no-suo...

Tháng 5 thích hợp để giâm 4 loại hoa này, bén rễ cực nhanh, nở hoa to vào mùa hè
Dưới đây là 4 loại hoa dễ trồng – nhanh ra hoa cho các bạn cùng tham khảo.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn