Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả

Nhật Linh Ngày 19/07/2021 14:59 PM (GMT+7)
Bạn cảm thấy khó chịu khi lũ ruồi xuất hiện thường xuyên đậu vào đồ ăn thức uống gây mất vệ sinh. Hãy cùng tìm hiểu những cách đuổi ruồi vĩnh viễn vô cùng hiệu quả sau đây để giúp làm trong sạch ngôi nhà của bạn.

Ruồi là loài côn trùng thuộc họ Diptera giống như muỗi, cơ thể có màu đen, có hai cặp cánh mọc ở lưng giúp bay lượn và giữ thăng bằng. Ruồi tuy vòng đời rất thấp vì chỉ sống được khoảng 1 tháng, thế nhưng nó vẫn là loài côn trùng có hại, có khả năng mang đến mầm bệnh cho con người. Vậy nên chúng ta cần phải tiêu diệt và xua đuổi chúng không cho đến gần.

Nguyên nhân khiến cho ngôi nhà của bạn xuất hiện nhiều ruồi:

- Do mùi thơm của các loại thức ăn khi bạn vừa nấu xong sẽ thu hút sự chú ý của loài ruồi.

- Do khu vực mà bạn sinh sống tập trung nhiều loại rác thải khác nhau gây ô nhiễm và tạo điều kiện để ruồi tìm đến và sinh sống.

- Do bạn đang nuôi thú cưng trong nhà, chất thải từ chúng thải ra hàng ngày sẽ thu hút sự chú ý của loài ruồi.

Hướng dẫn cách đuổi ruồi nhanh chóng và hiệu quả

Sau đây là những cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi ngôi nhà của bạn hoặc đuổi ruồi ra khỏi quán ăn một cách nhanh chóng và dễ dàng nếu như bạn đang kinh doanh.

1. Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam hoặc vỏ bưởi

Sử dụng vỏ cam hay vỏ bưởi là một cách giúp xua đuổi ruồi cực kỳ hiệu quả và dễ thực hiện. Trong vỏ cam hoặc vỏ bưởi có chứa nhiều hoạt chất Limonene, đây là hoạt chất có khả năng khiến loài ruồi cảm thấy khó chịu và tìm cách tránh xa. Bạn đơn giản chỉ việc đặt vỏ cam hoặc vỏ bưởi tại những nơi mà ruồi thường xuyên xuất hiện, nhất định chúng sẽ tránh xa.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 1

2. Cách đuổi ruồi bằng chanh

Quả chanh là loại quả quen thuộc với đời sống hàng ngày của chúng ta. Thế nhưng ít người biết rằng, quả chanh tươi còn có khả năng giúp xua đuổi ruồi ra khỏi ngôi nhà của bạn. Bạn hãy bổ đôi quả chanh ra, đốt nóng chúng một chút để mùi hương tỏa ra ngào ngạt, ruồi sẽ thấy sợ hãi mà bay đi mất. Hoặc đơn giản hơn, bạn vắt hết lấy nước chanh rồi để vỏ tại những nơi ruồi thường xuyên xuất hiện cũng rất hiệu quả.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 3

3. Cách đuổi ruồi bằng băng phiến

Băng phiến hay còn được gọi là long não, là một loại sáp đặc biệt có mùi thơm nồng cực mạnh, có khả năng xua đuổi nhiều loại côn trùng khác nhau ra khỏi ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên chính vì mùi hương quá nồng có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Vậy nên hãy đặt các viên băng phiến tại những vị trí thoáng gió một chút để không gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bạn nhé.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 4

4. Cách đuổi ruồi bằng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu như là một cách xua đuổi các loại côn trùng, trong đó có ruồi vô cùng hữu hiệu. Bạn hãy sử dụng các loại tinh dầu từ những thứ mà ruồi ghét như cam, chanh, oải hương, sả, bạc hà,.... để xịt vào những nơi hay tập trung ruồi xuất hiện. Hoặc nếu bạn đầu tư một chiếc máy khuếch tán tinh dầu, nó sẽ giúp lan tỏa hương tinh dầu đi khắp ngôi nhà, từ đó ruồi sẽ không dám bén mảng.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 5

5. Cách đuổi ruồi bằng túi nilon đựng nước

Đây là một cách đuổi ruồi cho quán ăn hoặc các tiệm bán thịt rất hay được sử dụng. Bạn chỉ việc đổ đầy nước vào một chiếc túi nilon rồi buộc nó lại sao cho làm căng tròn túi ra rồi treo lên trên cao tại cửa sổ, cửa ra vào hoặc ngay trên nơi mà bạn đang bày bán thực phẩm. Do cấu tạo của mắt ruồi có thể nhìn được cả 360 độ, cho nên chúng dễ bị nhận được ánh sáng phản xạ từ chiếc túi nilon đựng đầy nước. Từ đó lũ ruồi sẽ mất thăng bằng, bay loạn xạ và tìm cách tránh xa nơi mà bạn đang treo túi nilon kia. Tuy vậy cách này chỉ dùng được vào ban ngày khi mà có ánh sáng tự nhiên chiếu đến nhiều và mạnh.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 6

6. Cách đuổi ruồi bằng rượu

Các loại rượu mạnh nói chung đều có lượng cồn khá cao. Do đó nếu sử dụng để làm thuốc xịt đuổi ruồi sẽ vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ việc kiếm lấy một chai rượu mạnh, như vodka rồi đổ vào trong một bình xịt nước cầm tay. Sau đó đem xịt lên những nơi mà ruồi sinh sống và tập trung, chúng sẽ bị cồn ở trong rượu làm choáng váng và hoảng sợ. Từ đó không còn tụ tập và sinh sống trong ngôi nhà của bạn được nữa. Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể cho một ít tinh dầu chanh, sả vào trong rượu rồi trộn đều lên trước khi xịt.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 7

7. Cách đuổi ruồi bằng nước xà phòng

Một cách đuổi ruồi vĩnh viễn vô cùng nhanh chóng và hiệu quả mà rất nhiều người áp dụng hiện nay, đó là sử dụng nước xà phòng. Với cách làm này yêu cầu bạn cần có mồi để dụ ruồi, phổ biến nhất là sử dụng mật ong hoặc bột ớt. Bạn đem nước xà phòng đặc pha một chút vào mật ong hoặc bột ớt. Từ đó khi lũ ruồi bay đến sẽ bị dính vào xà phòng khiến cánh của chúng bị dính lại và không thể bay. Nhờ đó mà bạn có thể tiêu diệt chúng dễ dàng.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 8

8. Cách đuổi ruồi bằng lá bạc hà, húng quế

Lá bạc hà dù tươi hay khô thì đều có khả năng xua đuổi côn trùng, đặc biệt là ruồi vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ việc cắt nhỏ lá bạc hà rồi đặt chúng tại những nơi mà ruồi thường hay tìm đến. Nhất định chúng sẽ thấy khó chịu mà tìm cách bay đi nơi khác. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lá húng quế cũng rất hữu hiệu vì nó cùng họ hàng với bạc hà.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 9

9. Cách đuổi ruồi bằng các loại hoa

Một số loài hoa có khả năng xua đuổi côn trùng vô cùng hữu hiệu, điển hình là hoa oải hương, xạ hương, hương thảo, ngũ gia bì,... Bạn hãy đặt những lọ hoa này tại phòng ăn, phòng khách, gần bếp hoặc những nơi lũ ruồi hay xuất hiện. Chắc chắn cách đuổi ruồi này sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 10

10. Cách đuổi ruồi bằng chai nhựa

Để sử dụng cách đuổi ruồi này, bạn hãy kiếm lấy một chiếc chai nhựa loại 1,5 lít, sau đó dùng dao cắt lấy ⅓ chai ở phần trên, sau đó úp ngược phần miệng chai đó xuống dưới và đặt vào trong phần chai còn lại. Sau đó bạn hãy đổ một ít đường với cho 1 vài mẩu chuối vào đáy chai, lũ ruồi sẽ tìm tới và khó có thể thoát ra được.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 11

11. Cách đuổi ruồi bằng hạt tiêu đen

Hạt tiêu ngoài việc được sử dụng làm gia vị cho các món ăn, chúng còn có thể tận dụng để làm thứ xua đuổi côn trùng, nhất là loài ruồi. Bạn hãy đem hạt tiêu đen nghiền nhỏ thành bột, sau đó trộn cùng với lòng đỏ trứng gà và một ít đường rồi đặt hỗn hợp này tại những nơi sinh sống của lũ ruồi. Chúng sẽ kinh sợ mùi từ hạt tiêu đen mà tìm cách bỏ đi.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 12

12. Cách đuổi ruồi bằng đinh hương

Đinh hương vốn là các chồi hoa được phơi khô để sử dụng làm gia vị cho nhiều món ăn. Ngoài ra nếu bạn bọc đinh hương trong một túi lưới rồi treo lên trên cao, mùi từ đinh hương sẽ giúp xua đuổi lũ ruồi rất hiệu quả. Hoặc bạn cũng có thể đặt đinh hương tại khu vực bếp, bàn ăn nhằm ngăn cho lũ ruồi xuất hiện để bâu lấy thức ăn.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn ra khỏi nhà, cho quán ăn hiệu quả - 13

Một số cách tiêu diệt hoặc phòng chống ruồi xuất hiện trong nhà

Để có thể phòng ngừa lũ ruồi xuất hiện trong nhà, sau đây là một số biện pháp thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

- Vệ sinh nhà cửa của bạn một cách sạch sẽ, không để cho bừa bộn nhằm khiến cho ruồi có thể tìm chỗ làm nơi sinh sống.

- Tất cả thùng rác trong nhà nên có nắp đậy hoặc đặt ở nơi kín đáo mà lũ ruồi không thể vào được.

- Nếu khu vực bạn sống có quá nhiều ruồi, hãy làm các lưới chắn với mắt lưới có kích thước vô cùng nhỏ nhằm chắn cho lũ ruồi không thể bay được vào trong nhà.

- Các loại thực phẩm và đồ ăn hết hạn cần được loại bỏ, không tích trữ trong nhà có thể khiến cho lũ ruồi xuất hiện.

- Sử dụng các loại thuốc, bình xịt côn trùng nhằm tiêu diệt lũ ruồi khi chúng xuất hiện.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-duoi-ruoi-vinh-vien-ra-khoi-nha-cho-quan-an-h...

Khám phá ngôi nhà có 1001 góc sống ảo độc nhất vô nhị của bà mẹ Việt tại Mỹ
Với quan niệm "nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương", bà mẹ 8x đã tự tay thiết kế cho căn nhà của mình không chỉ là nơi...

Nhà đẹp mỹ mãn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình