Cây cảnh xòe như pháo hoa, hút tài lộc, mang may mắn cho gia chủ trong năm mới

Ngày 05/01/2022 05:17 AM (GMT+7)

Cây cảnh trúc bách hợp được nhiều người ưa thích trồng trong nhà vì cây dễ trồng xanh tươi, lại có ý nghĩa phong thủy tốt, hút tài lộc, an khang, thịnh vượng cho gia chủ.

Đây là cây cảnh có ý nghĩa tốt đẹp, là loài cây chịu bóng râm, có tán lá xòe như những chùm pháo hoa đêm giao thừa. 

Trúc bách hợp có tác dụng thanh lọc không khí. Theo NASA thì loại cây này có thể lọc bỏ nhiều khí độc, đem lại môi trường trong lành. Do đó, cây được ưa chuộng trồng làm cây nội thất, ngoại thất sân vườn để thanh lọc không khí.

Cây cảnh xòe như pháo hoa, hút tài lộc, mang may mắn cho gia chủ trong năm mới - 1

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh này có ngụ ý tốt đẹp. Ngay từ tên gọi "trúc bách hợp" đã mang hàm ý may mắn. Theo tiếng Hán Việt, “trúc” đồng âm với “chúc”, ấy là lời cầu chúc mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc. 

Người ta cho rằng nếu trồng một cây trúc bách hợp trong nhà thì rất vượng khí, mang đến năng lượng tích cực cho con người.

Vậy, bạn nên trồng và chăm sóc cây cảnh trúc bách hợp thế nào để thời khắc sang năm mới, bạn có một cây cảnh xanh tươi hút tài lộc, đem may mắn về cho gia đình?

Cây cảnh xòe như pháo hoa, hút tài lộc, mang may mắn cho gia chủ trong năm mới - 2

1. Môi trường sống cho cây cảnh

Cây trúc bách hợp là loại cây bụi, dáng cây rất khí chất, lá rất mảnh, ở giữa lá còn có những đường sọc thẳng màu vàng. Nhìn từ xa có màu xanh vàng, rất tươi tắn, sinh động. Cây có thể trồng ngoài trời và có thể trồng trong chậu làm cảnh, đặt trong nhà.

Cây cảnh xòe như pháo hoa, hút tài lộc, mang may mắn cho gia chủ trong năm mới - 3

Đây là cây cảnh chịu bóng râm, có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy canh, có khả năng thích nghi với môi trường rất tốt. 

Vì thích hợp với môi trường bán râm nên bạn không được phơi cây ở nắng quá lâu. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ trên 10 độ C. Cây không ưa nước nên cần kiểm soát lượng nước tưới, khi trồng cũng cần chọn đất cát tơi xốp, màu mỡ. Thay đổi chậu 2-3 năm một lần.

2. Tăng ánh sáng cho cây cảnh

Mặc dù cây cảnh này có khả năng chịu bóng tốt hơn, nhưng nó cần được đặt ở nơi có ánh sáng dịu nhẹ mới có thể phát triển tốt.

Cây cảnh xòe như pháo hoa, hút tài lộc, mang may mắn cho gia chủ trong năm mới - 4

Nhất là vào mùa đông, bạn cần tăng cường ánh sáng cho cây trúc bách hợp thì cây mới có thể quang hợp tốt, tích trữ nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho lá dầu, cây sinh trưởng tốt hơn và cũng có thể giúp cây khỏe hơn. 

Đồng thời, bạn cũng cần xoay chuyển bồn cây thường xuyên để ánh sáng được lan tỏa đều cho toàn bộ cây cảnh. 

3. Tưới nước hợp lý cho cây cảnh

Cây cảnh này không ưa môi trường ẩm ướt, do đó không nên tưới quá nhiều vào mùa đông. Nếu bạn tưới nhiều sẽ làm đọng nước trong chậu nhiều, rễ cây có thể bị thối, lá sẽ rụng hoặc héo, vàng.

Cây cảnh xòe như pháo hoa, hút tài lộc, mang may mắn cho gia chủ trong năm mới - 5

Vào mùa đông, bạn có thể chọn cách tưới cho cây vào gần trưa, dùng nước có nhiệt độ ngang với môi trường trong nhà (không dùng nước giá lạnh) để không làm rễ cây bị kích ứng, không có lợi cho sự phát triển của cây. 

Để hấp thụ nước, lá cây phải được giữ khô ráo và không được để nước đọng, nếu không lá sẽ bị thối rữa. 

4. Bón phân hợp lý cho cây cảnh

Cây trúc bách hợp không có nhu cầu cao về nước và phân bón. Trong thời kỳ sinh trưởng của cây cảnh, bạn có thể bón cho cây một ít phân bón là được. 

Nhưng vào mùa đông, sự trao đổi chất của cây diễn ra chậm và nhu cầu dinh dưỡng không cao nên bạn có thể ngừng bón phân.

Cây cảnh xòe như pháo hoa, hút tài lộc, mang may mắn cho gia chủ trong năm mới - 6

Nếu bón phân vào thời điểm này, rễ không hấp thụ được quá nhiều chất màu mỡ, có thể làm ảnh hưởng xấu đến bộ rễ, cây phát triển không tốt. 

5. Đặt cây cảnh ở vị trí thông gió

Vị trí đặt cây cảnh trúc bách hợp trong nhà rất quan trọng. Chẳng hạn vào mùa đông, chúng ta nên tránh đặt cây ở bệ cửa sổ hoặc những nơi có hệ thống sưởi. 

Để tránh cây bị úng nước, vàng lá, bạn không nên để cây cảnh trong môi trường ẩm ướt lâu ngày. Điều này còn có thể khiến cây dễ sinh sâu bệnh, sinh sôi vi khuẩn.

Cây cảnh xòe như pháo hoa, hút tài lộc, mang may mắn cho gia chủ trong năm mới - 7

Khi trồng cây cảnh này, chúng ta cần duy trì một môi trường thông thoáng nhất định cho cây cảnh. 

Khi ánh sáng tốt vào buổi trưa, chúng ta có thể mở cửa sổ để thông gió nhằm tăng cường lưu thông không khí ra môi trường xung quanh có lợi cho quá trình hô hấp và trao đổi chất của cây. Điều này cũng giúp cây phát triển tốt hơn.

Ý nghĩ phong thủy của cây trúc bách hợp là điềm lành, hơn nữa nhìn chúng rất sang trọng khi bài trí trong nhà. Bạn còn chần chừ gì mà không lựa chọn cho mình một cây!!!

Nguồn: https://danviet.vn/cay-canh-xoe-nhu-phao-hoa-hut-tai-loc-mang-may-man-cho-gia-chu-trong...

4 loại hoa chỉ nở về đêm, thơm như nước hoa, thích hợp trồng ban công nhà
Vào ban ngày khi mặt trời chiếu sáng thì những cánh hoa khép chặt lại, khi hoàng hôn buông xuống những cánh hoa dần hé nở.

Nhà - Vườn

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn