Có một loại cây được gọi là cây cảnh "quốc dân", vứt chỗ nào cũng sống, giá rẻ như cho

Ngày 06/03/2022 10:32 AM (GMT+7)

Có một loại cây cảnh được gọi là cây cảnh "quốc dân", không những được yêu thích nhờ khả năng lọc không khí tốt và mang lại nhiều may mắn cho gia đình mà còn trồng chỗ nào cũng được, giá lại rẻ như cho.

Cây cảnh "quốc dân" vạn niên thanh

Vạn niên thanh (tên khoa học là Dieffenbachia Amoena) là loài cây cảnh có xuất xứ từ vùng đất Colombia, Brazil, thuộc họ ráy, loại cây thảo có rễ ngắn, mập, nhiều đốt và có nhiều rễ con. Loài cây cảnh này nổi bật nhờ những tán lá rộng, rậm, mặt dưới màu xanh nhạt, mặt trên màu xanh đậm.

Có một loại cây được gọi là cây cảnh amp;#34;quốc dânamp;#34;, vứt chỗ nào cũng sống, giá rẻ như cho - 1

Vạn niên thanh là loại cây cảnh thuộc thân thảo, có chiều cao từ 40-100 cm (chiều cao hợp lí để trồng trong nhà hay sân vườn đều rất đẹp).

Cây cảnh vạn niên thanh có thể trồng trong đất ẩm hoặc nước. Trong môi trường đất ẩm, vạn niên thanh cho lá to, dày, bóng. Trong môi trường nước, cây cho lá hẹp, cành trắng và vươn dài. Ngoài ra, cây cảnh này còn có thể trồng được ở nhiều vị trí trong nhà.

Với những cây cảnh vạn niên thanh sống lâu năm thì có phần thân cứng hơn, có nhiều vòng. Lá cây to, tròn, bẹt ra, điểm nổi bật ở cây là màu sắc ấn tượng ởhần lá. Với màu trắng nổi lên ở phần gân lá và bao chung quanh bởi màu xanh của lá, lá mềm.

Có một loại cây được gọi là cây cảnh amp;#34;quốc dânamp;#34;, vứt chỗ nào cũng sống, giá rẻ như cho - 3

Nói đến giá thì vạn niên thanh có giá khá rẻ so với mặt chung các loại cây cảnh khác. Có những cây chỉ có vài chục nghìn đến cây cảnh to có giá vài trăm nghìn đống. Thậm chí có thể cắt bất cứ đoạn nào của cây rồi nhân ra trong đất hoặc trong nước cây cũng đều có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Trồng cây cảnh vạn niên thanh trong nhà hay ngoài vườn thì có ích lợi gì?

Cây cảnh vạn niên thanh được dùng làm cây trang trí nhà cửa, văn phòng, bàn làm việc,...tạo nên một không gian sống xanh, trong lành.

Với đặc tính ưa sáng, cây cảnh này thích hợp để bàn, trang trí ban công, hành lang, cầu thang, tường nhà,...nhưng không đặt trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Có một loại cây được gọi là cây cảnh amp;#34;quốc dânamp;#34;, vứt chỗ nào cũng sống, giá rẻ như cho - 4

Đây là một loại cây cảnh giúp thanh lọc không khí và hấp thụ khí độc trong môi trường, bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính điện thoại,...Theo nghiên cứu của NASA công bố, cây vạn niên thanh leo (cây Trầu Bà) có thể loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzene, fomandebit, tricloetylen, toluene và xylen.

Cây cảnh có hoa mọc thành từng bông màu xanh. Quả của cây vạn niên thanh mọng nước và có hình cầu tương tự như quả quất.

Cây cảnh cũng đã được nhiều nghiên cứu khoa học công nhận về khả năng kiểm soát sự lây lan và phát triển của các tế bào ung thư. Một số nghiên cứu khoa học về chi Rohdea Japonica cho rằng dùng nước của cây cảnh này có thể làm thanh nhiệt, lợi tiểu, cầm máu và chữa bệnh bạch cầu. Tuy nhiên cần phải có sự tư vấn cũng như tham khảo từ phía các bác sĩ của bạn.

Ý nghĩa của cây cảnh "quốc dân" vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là giống cây cảnh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa đông lá cây không vì lạnh mà trở nên héo úa. Chính vì thế cây cũng được coi là loài cây mang ý nghĩa cát tường. Dùng vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu.

Có một loại cây được gọi là cây cảnh amp;#34;quốc dânamp;#34;, vứt chỗ nào cũng sống, giá rẻ như cho - 5

Ngày nay, người ta thường trồng cây cảnh vạn niên thanh trong các khu vườn, biệt thự cũng như các nhà hàng trang trí theo phong cách sân vườn. Vì thế, cây ngày càng được nhiều người đặt mua hơn từ giới chơi cây cảnh cho tới giới văn phòng. Các loài vạn niên thanh được sử dụng rộng rãi trong trang trí, tiểu cảnh sân vườn với nhiều ưu điểm và ý nghĩa.

Trong phong thủy, người ta tin rằng việc sử dụng loại cây này chứng tỏ người chủ thuộc tuýp người có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, trồng cây càng thích hợp cho người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới.

Cây cảnh "quốc dân" nhưng phải hết sức đề phòng vì chúng có độc

Có một loại cây được gọi là cây cảnh amp;#34;quốc dânamp;#34;, vứt chỗ nào cũng sống, giá rẻ như cho - 6

Trong lá và nhựa cảnh vạn niên thanh có chứa một lượng chất độc nhẹ gây ngứa, đau rát nêu như bị dính phải. Nếu không may bị dính phải bạn nhanh chóng rửa sạch bằng nước ấm hoặc nước muối loãng, tuyệt đối không được dùng tay gãi hoặc cào. Trường hợp bị nặng cần nhanh chóng vào viện hoặc gặp bác sĩ để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Khi trồng loại cây cảnh này bạn cần chú ý đặt cây ở nơi an toàn để tránh trẻ nhỏ và thú cưng nuốt phải.

Nguồn: https://danviet.vn/co-mot-loai-cay-canh-duoc-goi-la-cay-canh-quoc-dan-vut-cho-nao-trong...

Những loại cây cắm vào nước cũng sống, không cần chăm hoa vẫn tuôn như suối
Bách thủy tiên là loại cây ưa nước, ưa ẩm và dễ trồng, dễ chăm sóc bởi cây có tốc độ phát triển khá nhanh.

Nhà - Vườn

Theo S.E.N (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo