Khi bắt gặp 5 loại hoa này ở chợ hãy quay lưng bỏ đi, bởi mua về nhà bạn sẽ "khóc thét"

Nhật Linh - Ngày 06/02/2023 06:09 AM (GMT+7)

Những loại hoa sau đây sẽ bị người làm vườn già tránh xa, đừng dại mang về trồng.

Bây giờ mức sống của con người ngày càng được cải thiện, mọi người không còn hài lòng với cơm no áo ấm đơn giản nữa mà họ đều mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, khi nhìn thấy những bông hoa đẹp là muốn mang về nhà trồng. Nhưng không phải loại hoa nào cũng thích hợp để dưỡng tại nhà, chẳng hạn như những loại hoa sau đây sẽ bị người làm vườn già tránh xa, đừng dại mang về trồng.

Khi bắt gặp 5 loại hoa này ở chợ hãy quay lưng bỏ đi, bởi mua về nhà bạn sẽ amp;#34;khóc thétamp;#34; - 1

1. Cây trồng trên đất vườn

Để tiết kiệm chi phí, nhiều chủ cửa hàng hoa sẽ trực tiếp sử dụng đất vườn để trồng, trồng trong nhà thời gian ngắn sẽ không gây ra vấn đề gì, nhưng thời gian lâu cây rất dễ xuất hiện hiện tượng vàng lá, thối rễ, cây sinh trưởng ngày càng kém.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nước hấp thụ không đúng cách, môi trường không phù hợp. Như vậy, bạn sẽ gần như chỉ chơi được một thời gian ngắn là cây sẽ chết đi hoặc bạn phải mua đất mới về thay.

2. Hoa giả

Theo phong thủy, không nên đặt hoa giả trong nhà, hoa tươi là tốt nhất. Một số loài hoa không dễ tự nở nên thương lái sẽ thay thế bằng hoa giả, chẳng hạn như hoa lan, hoa hồng,... Giá thành của những cây này không hề rẻ nên mọi người phải nhận biết thật kỹ.

Khi bắt gặp 5 loại hoa này ở chợ hãy quay lưng bỏ đi, bởi mua về nhà bạn sẽ amp;#34;khóc thétamp;#34; - 3

3. Hoa bệnh bán giá rẻ

Chợ hoa có một số bông hoa bị bệnh, ông chủ không nỡ vứt đi nên sẽ bán với giá rẻ, nói rằng sau khi mang về nhà cắt tỉa sẽ khỏi bệnh. Mọi người không nên tham rẻ, nếu không phải là người có kinh nghiệm lâu năm sẽ rất khó giải quyết vấn đề này, hơn nữa còn ảnh hưởng đến hoa tươi tốt trong nhà chúng ta, thật sự là không đáng tiền.

4. Hoa cũ 

Nhiều chợ hoa sẽ bán những đống hoa cũ như gốc hoa hồng, cẩm tú cầu, v.v... Những bông hoa này đã nở trước đó, bộ rễ bị lão hóa, sinh trưởng ngày càng kém, khả năng hấp thụ không tốt, không dễ trồng sau khi mang về, khó nở hoa lại.

Khi bắt gặp 5 loại hoa này ở chợ hãy quay lưng bỏ đi, bởi mua về nhà bạn sẽ amp;#34;khóc thétamp;#34; - 4

5. Hoa trái mùa

Đối với người mới bắt đầu, nên chọn hoa theo mùa, ví dụ bây giờ đang là mùa đông xuân thì có thể trồng một số loại hoa như lan, hoa hồng... không nên trồng những loại hoa nở vào mùa hè như hoa nhài, vì môi trường rất không phù hợp, hoa phát triển ngày càng kém, cũng không đẹp.

5 loại hoa gọi lộc vừa đẹp lại vừa sang, trồng một chậu thắp sáng cả căn nhà
Nếu đang không biết nên chọn loại hoa, cây cảnh nào để trang hoàng cho căn nhà vào dịp Tết năm nay, bạn hãy rước ngay 4 loại cây này vì chúng không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa chiêu tài đón lộc.

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc