Loại cây này trồng thủy canh đẹp hơn trồng đất, chỉ cần một cốc nước sẽ có cả rừng hoa

Nhật Linh - Ngày 30/01/2023 05:25 AM (GMT+7)

3 loại cây này ở dưới nước lại càng đẹp, việc chăm sóc cũng tương đối đơn giản.

Hoa thủy tiên

Theo quan niệm dân gian, nếu hoa thủy tiên nở đúng chiều 30 Tết trước lễ cúng mời ông bà tổ tiên về ăn bữa cơm tất niên thì được cho là mọi sự tốt lành, trường thọ, tài lộc sung túc và may mắn sẽ đến với gia đình người đó trong năm mới. 

Hoa thủy tiên có thể trồng được trong cát lẫn trong nước nhưng đối với những người chơi hoa thủy tiên chuyên nghiệp thì họ luôn chọn trồng theo phương pháp thủy canh. Hoa thủy tiên được trồng trong nước lá sẽ ngắn hơn và rễ sẽ dài, thẳng, nhỏ có màu trắng muốt và trong suốt chứ không cong queo hay thưa thớt như khi trồng trong cát hay đất.

Loại cây này trồng thủy canh đẹp hơn trồng đất, chỉ cần một cốc nước sẽ có cả rừng hoa - 1

Chuẩn bị 3 – 4 chiếc đĩa sâu lòng và một bát tô bằng gốm; Củ hoa (số lượng tùy vào nhu cầu của từng bạn); Sỏi (có thể mua ở cửa hàng cây cảnh); Nước sạch.

Khi trồng củ trong nước bạn chỉ cần sử dụng nước sạch mà không cần đến bất kỳ phân bón nào. Lưu ý, nước có dính tạp chất sẽ làm bộ rễ hoa thủy tiên thối nát.

Lan hồ điệp

Chắc hẳn mọi người đã quen thuộc với lan hồ điệp, loài hoa này thường được dùng làm hoa đêm giao thừa rất đẹp mắt, ấn tượng.

Cây cảnh này dù là trồng thủy canh hay trồng đất đều có thể phát triển tốt. Khi trồng thủy canh, bạn có thể quan sát trực tiếp trạng thái sinh trưởng của bộ rễ cũng rất thú vị.

Loại cây này trồng thủy canh đẹp hơn trồng đất, chỉ cần một cốc nước sẽ có cả rừng hoa - 3

Cây cảnh này trồng trong nước cũng có thể nở hoa rực rỡ. Bạn cần cung cấp ánh sáng bán râm cho chúng để hoa có màu sắc tươi thắm.

Việc tưới nước cho lan hồ điệp rất thuận tiện, bởi vì lan hồ điệp ưa môi trường ẩm ướt, nếu không được tưới nước trong thời gian ngắn cây sẽ dễ bị khô.

Nếu là lan hồ điệp thủy canh thì không cần lo lắng về vấn đề này. Khi đó, bạn chỉ cần lưu ý nếu nhiệt độ thấp hơn 10 độ C thì bạn cần có biện pháp giữ ấm. Đồng thời, bón thêm một số loại phân phức hợp thường xuyên để cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Cây tiên ông

Cây hoa tiên ông xuất xứ từ Địa Trung Hải – là loại hoa du nhập vào Việt Nam dạo những năm gần đây nhưng đã chiếm được sự cảm tính của nhiều người. Bởi nó sở hữu nét đẹp quyến rũ, lạ mắt cùng hương thơm nhẹ nhàng làm lay động lòng người. 

Loại cây này trồng thủy canh đẹp hơn trồng đất, chỉ cần một cốc nước sẽ có cả rừng hoa - 4

Tiên ông thuộc cây thân thảo, sống lâu năm với đặc điểm thân cây gần như không có mà chỉ có lá, hoa và củ. Lá mọc từ củ, mềm, nhỏ và hơi cong hai bên, hơi nhọn ở phía cuối. Mỗi củ có khoảng 7 – 10 lá mọc đều xung quanh tạo thành bẹ. Hiện nay có 2 cách trồng hoa ông tiên phổ biến nhất, đó là trồng thủy canh (trong nước) hoặc trồng trong đất. Nhưng vì bộ rễ mọc có màu trắng tinh như cước rất đẹp mắt nên mọi người thường chọn trồng thủy canh.

Để trồng chúng ta chỉ cần chuẩn bị lọ hoa có dáng hình bầu, cổ hẹp sao để đỡ được phần củ và rễ phía dưới tiếp xúc trực tiếp với nước để phát triển. Nên lựa chọn lọ thủy tinh để nhìn thấy được phần rể trắng mướt bên trong, cây hoa nhìn sẽ rất đẹp.

Sau đó đổ nước chạm đến phần cổ lọ hoa rồi đặt củ hoa tiên ông vào lọ cách phần mặt nước khoảng 2 cm, tránh để củ giống tiếp xúc trực tiếp với nước. Thường xuyên đặt chậu cây nơi thoáng mát có ánh sáng vừa phải cho đến khi bộ rể đã phát triển cứng cáp thì không cần chăm sóc nhiều nữa.

Xây dựng cơ ngơi bạc tỷ ở châu Phi, nhà của Quang Linh Vlog ở quê nhà chẳng phải hạng xoàng
Đây là một trong những lần hiếm hoi cơ ngơi tại quê nhà của Quang Linh Vlog được hé lộ.

Nhà đẹp của Sao

Theo Nhật Linh
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc