Lấy thứ có sẵn trong nhà bếp này pha với nước để tưới hoa, rễ trắng muốt, cành mập mạp

Cẩm Tú - Ngày 18/04/2024 12:01 PM (GMT+7)

Nếu sử dụng nước đường tưới cây, bạn nên pha đường với nước theo tỷ lệ 1 : 500 ~ 1000, mỗi tháng một lần.

Muốn cây khỏe, hoa nở nhiều thì bộ rễ cần phải tốt, khỏe. Hầu hết mọi người đều biết điều này, nhưng không ohải ai cũng biết cách để rễ cây phát triển khỏe mạnh hơn. Thực ra muốn rễ cây phát triển khỏe mạnh rất đơn giản, bạn có thể dùng những thứ có sẵn trong nhà bếp để trồng cây.

Cụ thể, nếu tưới hai thứ này cho cây thì rễ sẽ mọc trắng muốt, cành to mập mạp, hoa sẽ nở nhiều hơn.

Lấy thứ có sẵn trong nhà bếp này pha với nước để tưới hoa, rễ trắng muốt, cành mập mạp - 1

1. Đường

Đường là một loại gia vị có vị ngọt, không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Ngoài dùng để nấu ăn, pha thức uống thì đường còn có thể dùng để trồng hoa. Nếu pha thêm đường để tưới hoa hoặc dùng để giâm cành, nó sẽ giúp thúc đẩy bộ rễ phát triển mạnh mẽ, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cây, giúp tích lũy chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt hơn, từ đó lá cây sẽ xanh mướt, cành mập mạp và hoa ra nhiều hơn.

Nếu sử dụng nước đường tưới cây, bạn nên pha đường với nước theo tỷ lệ 1 : 500 ~ 1000. Mỗi tháng một lần, không nên pha quá đặc hoặc sử dụng quá thường xuyên vì tỷ lệ hấp thụ đường của cây không cao. Nếu đường lắng xuống bầu đất sẽ thu hút côn trùng và các loại bọ khác gây ảnh hưởng tới cây trồng.

Nếu dùng nước đường để giâm cành, nó sẽ giúp những vết cắt mau lành, thúc đẩy sự phát triển của rễ cây trong giai đoạn này, tăng tỷ lệ sống của cành giâm. Với trường hợp này, bạn hãy pha đường với nước theo tỷ lệ 1:500 rồi ngâm gốc cành giâm vào dung dịch này trước khi giâm vào đất.

Lấy thứ có sẵn trong nhà bếp này pha với nước để tưới hoa, rễ trắng muốt, cành mập mạp - 2

2. Giấm

Giấm cũng là một loại gia vị thông dụng. Thêm một ít giấm khi nấu một vài món ăn sẽ giúp món ăn đó ngon hơn và khử mùi tanh.

Không chỉ dùng trong nấu nướng, giấm còn có thể điều chỉnh độ pH của đất, thay đổi giá trị pH và thúc đẩy sự phát triển của rễ hoa. Khi trồng những loại hoa ưa axit, khi tưới nước hãy nhớ thêm một thìa giấm vào.

Độ pH của đất sẽ được điều chỉnh khi tưới cây bằng nước pha với giâm, từ đó đất sẽ mềm và thoáng khí, giúp cây phát triển tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng cung cấp vào đất trồng một lượng sắt nhất định để cây ra hoa đều, tươi và luôn xanh mát.

Lưu ý, giấm nên dùng loại không chứa muối. Tỷ lệ pha giấm với nước thường là 1:100 hoặc tùy thuộc vào loại hoa mà pha theo tỷ lệ khác nhau. Ví dụ như hoa trà, bạn có thể pha với tỷ lệ 1:50~150, hoa hồng leo là 1:50,…

Cách này không nên làm thường xuyên, mỗi tháng một lần là đủ.

Lấy thứ có sẵn trong nhà bếp này pha với nước để tưới hoa, rễ trắng muốt, cành mập mạp - 3

3. Mì chính

Ngoài tác dụng điều vị các món ăn, mì chính cũng là một trợ thủ đắc lực trong việc trồng hoa, cây cảnh. Loại gia vị này có chứa nhiều chất đạm, phức hợp axit amin và nhiều chất dinh dưỡng khác đều có lợi cho sự phát triển của cây trồng.

Cụ thể, nó giúp kích thích rễ cây phát triển nhanh, khỏe mạnh và đâm sâu vào trong đất, từ đó giúp tăng cường sức đề kháng cho cây, cành lá sum suê, ra nhiều hoa hơn.

Vì vậy, bạn có thể pha loãng mì chính với nước theo tỷ lệ 1 thìa mì chính : 1 lít nước sạch để tưới cho cây. Loại gia vị này thích hợp với nhiều loại cây trồng như hoa nhài, lan quân tử,… nhưng được dùng phổ biến nhất là hoa lan và hoa hồng.

Lưu ý, không dùng nước pha mì chính tưới cho cây con.

Tại sao nhiều người lại đưa cây trúc phát tài vào danh sách đen? Đây là 4 lý do
Tuy có vẻ ngoài xanh mướt mắt quanh năm, có khả năng thanh lọc không khí tốt, mang ý nghĩa cát tường nhưng ngày nay càng ít người trồng trúc phát tài.

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vườn tược