Loại cây cảnh cực đẹp để trồng trong nhà nhưng nếu bạn có trẻ con phải thận trọng

Ngày 22/10/2021 05:09 AM (GMT+7)

Cây cảnh Alocasia rất đẹp, thích hợp để trồng trong nhà, nhưng nếu gia đình bạn có trẻ em thì cần thận trọng vì cây này có thể gây hại cho trẻ.

Alocasia là 1 trong những loại cây cảnh trồng trong nhà nổi bật nhất vì vẻ đẹp của những chiếc lá, khiến  nhiều người thích thú. Alocasia có nguồn gốc từ vùng cận nhiệt đới châu Á và miền đông Úc, một số giống Alocasia có lá dài tới 1m! 

 Alocasia được xem là loài cây cảnh mang phong thủy của may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Một trong số đó là Salian Alocasia nhập khẩu. Lá của nó rất đẹp, rất lớn và chỉ là đẹp như lá giả. Ai cũng biết cây cảnh này thích hợp trồng trong nhà, có giá trị làm cảnh cao. Nhưng chúng ta phải nhớ rằng phải thận trọng khi mua. 

Vì sao nói cây cảnh Salian Alocasia có thể gây hại cho trẻ? 

Loại cây cảnh cực đẹp để trồng trong nhà nhưng nếu bạn có trẻ con phải thận trọng - 1

Cây Salian Alocasia thuộc họ ráy nên chúng có độc. Nếu vô tình chạm vào mắt có thể gây tê, sưng tấy. Nếu ăn phải có thể gây sưng miệng và cổ họng, thậm chí ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 

Do đó, nếu gia đình có trẻ con thì cần cân nhắc khi mua cây cảnh này. Còn nếu mua thì cũng cần đặt cây này xa tầm tay trẻ em và các con vật nuôi trong gia đình. 

Loại cây cảnh cực đẹp để trồng trong nhà nhưng nếu bạn có trẻ con phải thận trọng - 2

Chăm sóc cây cảnh Salian Alocasia có dễ không? 

Cây cảnh Salian Alocasia rất thích hợp trồng trong nhà, vì đây là loại cây sợ ánh sáng mạnh nhưng sẽ phát triển tốt trong môi trường ánh sáng yếu trong nhà. Đây cũng là cây cảnh ưa nhiệt độ ẩm cao nên có thể nuôi trong nhà. Miễn là nhiệt độ không thấp thì cây phát triển rất tốt. 

Để trồng cây cảnh này, trước tiên phải đảm bảo chọn đúng chậu. Một số người trồng hoa sẽ chọn chậu rất cao, chậu này không phù hợp với cây cảnh Salian Alocasia. Bạn hãy chọn chậu không quá sâu, đất phải có độ thoáng khí tốt. 

Chúng ta có thể mua đất dinh dưỡng làm sẵn và thêm các hạt như đá trân châu vào để đảm bảo độ thoáng khí và thấm nước của đất.

Loại cây cảnh cực đẹp để trồng trong nhà nhưng nếu bạn có trẻ con phải thận trọng - 3

Sau đó, đặt cây cảnh ở nơi thiếu ánh sáng, chẳng hạn như ánh sáng trong nhà, hoặc nơi có ánh sáng mặt trời trước chín giờ sáng. 

Không nên phơi nắng vì lá vàng sẽ cháy xém. Phải đảm bảo độ ẩm cao. Nói chung. bạn phải xới tơi mặt đất, nếu mặt đất khô khoảng 1 - 2 cm thì tưới nước kỹ. Nhưng điều kiện tiên quyết là phải thông gió tốt, nhất là sau khi tưới nước. Vì nếu không thoáng khí, độ ẩm sẽ cao dễ dẫn đến thối lá.

Loại cây cảnh cực đẹp để trồng trong nhà nhưng nếu bạn có trẻ con phải thận trọng - 4

Khuyến cáo mọi người nên dùng quạt điện để thổi nước sau khi tưới. Khi bạn bón phân cũng nên dùng thường xuyên và định lượng, không nên bón thêm phân vào đất. 

Bạn nên tưới thường nên cho phân tan trong nước hãy tưới cho cây. Mỗi tháng bón 1 - 2 lần phân đạm cao hoặc phân đa yếu tố để cây nhanh ra lá, bộ rễ đảm bảo phát triển.

Loại cây cảnh cực đẹp để trồng trong nhà nhưng nếu bạn có trẻ con phải thận trọng - 5

Đây cũng là cây cảnh sợ nhiệt độ xuống thấp. Do đó, vào mùa đông nhiệt độ phòng không được thấp hơn 5 độ C. Nếu nhiệt độ trên 10 độ là cây cảnh này có thể phát triển bình thường. 

Khi làm tốt tất cả các điều trên, cây cảnh Salian Alocasia trong nhà nhà bạn sẽ mọc rất tốt, cây có thể mọc rất cao, thậm chí cao đến 2m, lá rộng 1m. 

Nếu bạn như, bạn có thể bắt đầu với nó. Hãy làm theo phương pháp mà Xiaoqi đã đề cập để tránh trẻ em chạm vào nó. Chỉ cần chạm vào nó.

Nguồn: https://danviet.vn/loai-cay-canh-cuc-dep-de-trong-trong-nha-nhung-neu-ban-co-tre-con-ph...

5 dấu hiệu cực chuẩn của ngôi nhà hút lộc, gia chủ càng ở càng gặp may
Trong ngôi nhà ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy tốt.

Phong thủy nhà ở

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn