Loài hoa này nở quanh năm, mang đến vận may cho gia đình, cắm cành vào đất liền bén rễ

Cẩm Tú - Ngày 14/06/2024 12:00 PM (GMT+7)

Vì hoa có màu hồng và màu đỏ nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Nếu đang muốn tìm một loại hoa có sức sống mạnh mẽ, ra hoa quanh năm thì bạn có thể tham khảo hoa hồng anh. Loài hoa này có tên khoa học là Mandevilla sanderi, có nguồn gốc từ Brazil. Đây là một loài hoa dạng thân leo, mềm mại với lá màu xanh đậm.

Hoa hồng anh nở quanh năm và có 2 loại là cánh hoa đơn và hoa kép. Hoa có dạng hình phễu, với 2 màu chính là hồng tươi và màu đỏ.

Loài hoa này nở quanh năm, mang đến vận may cho gia đình, cắm cành vào đất liền bén rễ - 1

Không chỉ đẹp, trong phong thủy, loài hoa này còn mang ý nghĩa cát lành. Nhiều người cho rằng, trồng hoa hồng anh trong nhà sẽ mang đến nhiều vận may, hút nhiều vượng khí và lan tỏa năng lượng tích cực, giúp gia đình luôn thuận buồm xuôi gió, làm việc gì cũng thành. 

Vì hoa có màu hồng và màu đỏ nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Những người này trồng hoa hồng anh trong nhà sẽ gặp may mắn gấp bội.

Loài hoa này nở quanh năm, mang đến vận may cho gia đình, cắm cành vào đất liền bén rễ - 2

Trong đời sống, hoa hồng anh có tác dụng thanh lọc không khí, có thể đem lại bóng mát cho sân vườn, giúp thư giãn tinh thần mỗi khi mệt mỏi.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng anh

Cây hồng anh thường được dùng để trang trí sân vườn, nhà cửa, trang trí tường nhà. Bạn có thể làm giàn cho cây leo lên, trồng cạnh tường để làm thành tường hoa hoặc làm hàng rào hoa, cổng hoa,… Hoặc, trồng ở ban công, cho cây rủ xuống cũng rất đẹp mắt.

Loài hoa này nở quanh năm, mang đến vận may cho gia đình, cắm cành vào đất liền bén rễ - 3

Cách trồng rất đơn giản, bạn có thể nhân giống bằng cách giâm cành. Hãy chọn những cành khỏe mạnh, cắt thành từng đoạn dài khoảng 10 – 15cm, đợi khô vết cắt rồi cắm cành vào đất giàu mùn, xốp và nhiều chất dinh dưỡng là được. Khoảng 15 – 20 ngày sau, cành giâm sẽ bén rễ. Khi cây phát triển ổn định, bạn có thể mang cây ra trồng trong sân vườn hoặc chậu tùy thích.

Loài hoa này nở quanh năm, mang đến vận may cho gia đình, cắm cành vào đất liền bén rễ - 4

Trong quá trình bảo dưỡng, muốn cây phát triển khỏe mạnh, ra hoa quanh năm thì bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

- Đất trồng: Cây hồng anh ưa đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt.

- Ánh sáng: Loài hoa này ưa nắng, vì thế hãy trồng cây ở nơi có nhiều nắng để cây nhận đủ ánh sáng, từ đó cho hoa thường xuyên.

- Tưới nước: Sau khi trồng, bạn cần thường xuyên tưới nước đều đặn mỗi ngày cho cây. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều vì có thể gây ra tình trạng ngập úng.

- Phân bón: Vì cây phát triển nhanh, cho hoa liên tục nên bạn cần bổ sung phân bón thường xuyên cho cây. Nên dùng phân NPK với tỷ lệ 15:15:15 pha loãng tưới cho hoa hồng anh 20 ngày một lần. Để cho cây phát triển tươi tốt hơn, nên xới nhẹ bề mặt đất và bón thêm phân hữu cơ cho cây khoảng 3 tháng một lần.

Ngoài ra, thi thoảng bạn nên cắt tỉa cành để tránh cây quá rậm rạp. Việc này vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho cây, vừa khiến cây thông thoáng, tốt cho quá trình phát triển và ra hoa của cây, đồng thời hạn chế sâu bệnh gây hại.

Mẹ Việt chi 60 triệu cải tạo vườn ở Nhật: Rau thơm đủ loại, hoa hồng đua nhau khoe sắc rực rỡ
Đến nay, khu vườn của chị Thủy có hơn 60 gốc hoa hồng và đủ loại rau trái, ăn không hết.

Vườn xinh của mình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn