Loại quả trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối, 100.000 đồng/quả, nhà giàu hay trồng cây làm cảnh

Cẩm Tú - Ngày 30/08/2023 19:01 PM (GMT+7)

Loại quả này được bán với giá dao động từ 90.000 – 100.000 đồng/quả, nhưng cây có thể lên tới nửa tỷ đồng một lá.

Monstera Deliciosa hay còn gọi là trầu bà Nam Mỹ, trầu bà lá xẻ, trầu bà chân vịt, trầu bà bà khía,… Loại cây này thuộc họ Ráy (Araceae), tên khoa học Philodendron xanadu, có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mexico, Panama, sau đó được trồng rộng rãi.

Loại cây này thuộc thân thảo, lá có hình dạng độc đáo với phiến lá chia  thùy hình lông chim, lá màu xanh lục với cuống dài. Cây trầu bà lá xẻ thường được trồng trong nhà để làm cảnh, nhưng nó không chỉ đẹp mà còn nổi tiếng với khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, hấp thụ các tia phóng xạ từ các thiết bị điện tử. Không những vậy, loại cây này còn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, giúp tĩnh tâm, thư giãn tinh thần.

Loại quả trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối, 100.000 đồng/quả, nhà giàu hay trồng cây làm cảnh - 1

Trong phong thủy, cây trầu bà lá xẻ tượng trưng cho sự kiên cường, bất khuất và sự trường tồn. Ngoài ra, loại cây này còn mang ý nghĩa bình an, may mắn, vạn sự như ý nên rất được nhiều người ưa chuộng. Loại cây cảnh phong thủy này đặc biệt phù hợp với người mệnh Mộc.

Giá cây trầu bà lá xẻ tùy vào kích thước và chủng loại của nó. Với một số giống đột biến, cây kiểng lá này có thể lên tới vài trăm triệu đến nửa tỷ đồng/lá.

Song, nhiều người không biết rằng cây trầu bà lá xẻ có khả năng ra hoa và kết quả. Hoa của cây Monstera trông giống như hoa lan ý cỡ to với màu trắng kem.

Loại quả trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối, 100.000 đồng/quả, nhà giàu hay trồng cây làm cảnh - 3

Loại quả trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối, 100.000 đồng/quả, nhà giàu hay trồng cây làm cảnh - 4

Hoa của cây trầu bà lá xẻ. 

Không chỉ ra hoa, cây trầu bà lá xẻ còn kết quả. Quả của loại cây cảnh này dài khoảng 20cm, trông khá giống lõi ngô nhưng nó có màu xanh lá cây.

Nếu chưa chín, loại quả này không thể ăn được vì có chứa độc tố axit oxalic, có thể làm bỏng miệng và cổ họng. Quả có thể mất đến một năm để chín, và khi chín độc tố axit oxalic đã tiêu tan. Khi quả “quái vật” chín, vảy bên ngoài quả sẽ bắt đầu bong ra, để lộ phần thịt trắng bên trong.

Loại quả trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối, 100.000 đồng/quả, nhà giàu hay trồng cây làm cảnh - 5

Quả của cây trầu bà lá xẻ trông khá giống lõi ngô, chỉ khác là nó có màu xanh. 

Nhiều người nhận xét quả “quái vật” có hương vị giống chuối và dứa. Ngoài ra, vị của loại quả này còn thay đổi tùy thuộc vào thời gian bạn để trái cây chín.

Chẳng hạn như vào ngày thứ 3, quả Monstera được cho là có vị như vải, ngày thứ 4 sẽ có vị như chanh dây, ngày thứ 5 có vị như trái cây kẹo. Ngày thứ 6 quả có vị tương tự như bưởi, và đến ngày thứ 9 quả được cho là có vị hoàn hảo nhất. Nói chung càng để chín, quả có hương vị càng ngon và bạn cũng nhận được nhiều lợi ích hơn từ nó.

Theo các nghiên cứu, quả Monstera Deliciosa chứa một lượng lớn vitamin C. Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều protein, canxi, phốt pho, vitamin B,… rất tốt cho sức khỏe. Trên thị trường, loại quả này được bán với giá dao động từ 90.000 – 100.000 đồng/quả.

Loại quả trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối, 100.000 đồng/quả, nhà giàu hay trồng cây làm cảnh - 6

Cây trầu bà lá xẻ có dễ dàng ra hoa, kết quả không?

Không phải cứ trồng là loại cây cảnh lá xanh này sẽ ra hoa, kết quả. Chỉ khi sống trong môi trường thích hợp, cây trầu bà lá xẻ mới ra hoa, kết quả được.

Còn nếu trồng trang trí trong nhà, sẽ rất khó nếu muốn thấy cây ra hoa kết quả. Nếu muốn cây ra hoa, bạn phải bắt chước môi trường sống tự nhiên của chúng.

Loại quả trông giống lõi ngô, vị giống dứa và chuối, 100.000 đồng/quả, nhà giàu hay trồng cây làm cảnh - 7

Cụ thể, môi trường sống lý tưởng của Monstera là có ánh sáng gián tiếp, độ ẩm cao, nhiệt độ từ 18 – 30 độ C. Loại cây này ưa ẩm nên cần tưới nước thường xuyên cho cây.

Bên cạnh đó, mỗi tháng bạn cần bón phân cho cây một lần. Trong quá trình chăm sóc, cần kiểm tra sâu bệnh, tỉa lá thường xuyên. Sau 1-2 năm trồng, nên thay chậu cho cây. Nói chung, trồng loại cây cảnh này rất tốn sức, cần phải kiên nhẫn và dành nhiều thời gian cho nó. 

Loại quả ruột toàn sợi giá 150.000 đồng/kg nhưng vẫn cháy hàng, trồng được quanh năm, 3 tháng cho thu hoạch
Sau khoảng 80 ngày kể từ ngày gieo hạt, bí sợi mì có thể cho thu hoạch được. Nếu chăm sóc tốt, mỗi cây sẽ cho từ 6 – 8 quả.

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn