Rắn rất sợ mùi của 3 loại cây này, trồng ở ban công không phải sợ chúng bò vào nhà

Nhật Linh - Ngày 06/07/2022 05:42 AM (GMT+7)

Để phòng tránh bạn có thể thử trồng một trong số loại cây "khắc tinh" của rắn.

Rắn là một loài động vật khá đáng sợ với nhiều người, đặc biệt vào mùa hè nắng nóng này, sự xuất hiện của rắn ở trong nhà lại càng nhiều hơn, gây ra sợ hãi và lo lắng. Để phòng tránh, bạn có thể thử trồng một trong số loại cây "khắc tinh" của rắn như:

1. Những loại cây khắc tinh của rắn

Cây sả

Cây sả là loại cỏ sống lâu năm, mọc thành bụi cao 0,8 đến 1m. Lá hẹp dài giống lá lúa, hai mặt lá giáp nhám, khi bóc vỏ ra có mùi thơm nồng. Sả được trồng khắp cả nước và là một loại gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn. 

Trong các sản phẩm chống muỗi, nhà sản xuất thường thêm vào tinh dầu sả hoặc hương sả. Không chỉ chống được muỗi, sả còn xua được rắn. Mùi hương của sả rất thơm được con người rất ưa thích và sử dụng trong nhiều sản phẩm, thế nhưng loài rắn thì không "ưa" mùi hương này. Trồng vài bụi sả trong sân vườn vừa cung cấp rau gia vị cho bữa cơm gia đình vừa ngăn cản rắn bò lung tung vào nhà.

Rắn rất sợ mùi của 3 loại cây này, trồng ở ban công không phải sợ chúng bò vào nhà - 1

Hoa lan tỏi

Hoa lan tỏi có thân leo, hoa màu ánh tím rất đẹp nên thường được trồng để trang trí trên hàng rào. Tùy từng vùng mà hoa lan tỏi có tên gọi khác nhau như hoa thiên lý tỏi, hoa bâng khuâng.

Có lẽ qua tên gọi bạn cũng phần nào biết được hương thơm mà loại cây này sở hữu là mùi tỏi. Mùi tỏi nồng đã khiến những loài bò sát không chân e dè và không dám tiếp cận. Ngoài công dụng đuổi rắn, hoa lan tỏi còn là loại cây hữu dụng trong Đông y chuyên chữa rôm sẩy, giải nhiệt, bài trừ độc tố. 

Cây lưỡi hổ

Loài cây cuối cùng góp mặt trong danh sách này có lẽ khá quen thuộc với giới văn phòng đó là cây lưỡi hổ. Do không cần chăm sóc nhiều, sống được trong môi trường máy điều hòa, bộ lá bền và sống lâu nên cây lưỡi hổ được chọn làm cây cảnh trang trí bàn làm việc. Tương tự như những loài cây khác, cây lưỡi hổ tiết ra nhựa mà dòng họ nhà rắn không mấy ưa thích. 

Ngoài việc trồng cây, bạn cũng nên giữ nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ để hạn chế nơi mà rắn có thể cư ngủ. Nếu phát hiện trong vườn, sân nhà có hang đào, lớp da rắn bị lột, hãy báo ngay với các thành viên trong gia đình để đề phòng, tránh xa những vị trí này.

Rắn rất sợ mùi của 3 loại cây này, trồng ở ban công không phải sợ chúng bò vào nhà - 3

2. Những loại cây thu hút rắn, không nên trồng trong nhà

Những loại cây có mùi thơm phổ biến được trồng trong nhà như hoa quỳnh, hoa nhài, cây cỏ hương cũng có thể hấp dẫn các loài rắn. Ngoài ra, những loại cây có thể mọc thành giàn lớn, tạo không gian mát mẻ như hoa giấy, hoa lý cũng thu hút loài rắn lục xanh.

Ở thành phố, bạn sẽ hiếm khi gặp phải loài sinh vật này. Tuy nhiên, với các gia đình ở nông thôn, đặc biệt là những nơi có vườn rộng, trồng nhiều cây cối vẫn cần thận trọng. Dù trường hợp rắn xuất hiện ở khu vực người dân sinh sống không quá phổ biến nhưng vẫn cần đề phòng trước sự xuất hiện bất ngờ của chúng.

Rắn rất sợ mùi của 3 loại cây này, trồng ở ban công không phải sợ chúng bò vào nhà - 4

Có 3 lý do chính khiến rắn bị thu hút là nơi ẩm thấp, thức ăn và nguồn nước. Để tránh trường hợp chúng xâm nhập vào nhà, gia đình nên hạn chế 3 yếu tố này.

Nhà giàu thường để 5 loại cây này trong phòng bếp, giúp chiêu tài đón lộc ai cũng nên có
Trong phong thủy nhà bếp thì đây chính là loại cây mang đến sự may mắn cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn