12 tháng trong năm, thật may mắn khi bạn đậu thai vào 2 tháng này!

Đan San Ngày 18/03/2021 15:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là 4 lý do chỉ ra rằng tại sao tháng 6 và 7 trong năm là thời điểm tốt nhất để thụ thai.

Vẫn biết con cái là lộc trời cho nhưng ngày này không ít bạn trẻ có kế hoạch chi tiết cho quá trình chuẩn bị mang thai, thụ thai, sinh con của mình. Mục đích chọn thời điểm có con là khi họ đã sẵn sàng về mặt tinh thần, có kinh tế vững vàng để em bé sinh ra được đầy đủ về mọi mặt, nhất là tạo điều kiện để con được khỏe mạnh, thông minh nhất.

Với thời điểm thụ thai, dù phụ nữ đậu thai vào bất kỳ tháng nào trong năm cũng đều tốt nhưng có 2 tháng được cho là tốt nhất và nếu bạn thụ thai vào thời điểm này thì thực sự may mắn. Hai tháng tốt nhất đó là tháng 6 và tháng 7. Và đây là 4 lý do vì sao người ta lại cho rằng tháng 6-7 là thời điểm tốt nhất để thụ thai.

12 tháng trong năm, thật may mắn khi bạn đậu thai vào 2 tháng này! - 1

Thứ nhất: Đây là mùa rau củ quả

Mùa hè vào thời điểm tháng 6, tháng 7 là mùa thu hoạch rau củ quả nên phụ nữ có thể ăn được đa dạng các loại rau củ theo mùa, vừa tươi ngon lại không đắt đỏ và đặc biệt là hạn chế việc thực phẩm bị ngấm các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.

Bên cạnh rau củ thì mùa hè còn là mùa của hoa quả với hàm lượng vitamin dồi dào – rất có lợi cho sức khỏe người mẹ và sự phát triển của bào thai.

Khi mẹ nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng từ rau củ quả thì thai nhi cũng nhận được đầy đủ dưỡng chất hơn. Ngoài ra, trong 3 tháng đầu, một số mẹ bầu bị ốm nghén nặng, lúc này ăn một số loại trái cây tươi cũng sẽ giảm tình trạng này.

Thứ 2: Khi bụng bầu lớn sẽ không phải chịu cái nóng mùa hè

12 tháng trong năm, thật may mắn khi bạn đậu thai vào 2 tháng này! - 3

Khi mang bầu, thân nhiệt phụ nữ thường nóng hơn bình thường đặc biệt là khi bụng bầu lớn lên. Với những mẹ bầu thụ thai vào khoảng tháng 6-7 thì khi bụng to sẽ vào mùa đông và xuân nên sẽ không chịu cảnh nóng nực quá mức của mùa hè. Bụng bầu to vào mùa đông thường sẽ khiến chị em cảm thấy dễ chịu hơn nhiều so với vào mùa hè nóng nực.

Thứ 3: Ở cữ thoải mái

Nếu mang thai vào khoảng tháng 6-7 thì khi sinh con sẽ rơi vào khoảng tháng 3-4 năm sau. Đây là thời điểm cuối mùa xuân, thời tiết đã ấm dần lên nhưng cũng chưa nóng nên 6 tuần ở cữ sẽ rất thoải mái, không cần đắp chăn quá dày vì lạnh và cũng không khó chịu vì nóng nực.

Ngoài ra, nhiệt độ khoảng 20 độ C cũng rất phù hợp cho việc phục hồi sức khỏe sau sinh cho người mẹ, em bé cũng ít bị nguy cơ mắc cảm lạnh.

12 tháng trong năm, thật may mắn khi bạn đậu thai vào 2 tháng này! - 4

Thứ 4: Chăm sóc trẻ sơ sinh dễ dàng

Khả năng miễn dịch của trẻ sơ sinh thường thấp nên nếu trời quá lạnh vào mùa đông hoặc quá nóng vào giữa hè có thể khiến trẻ dễ bị bệnh. Mùa đông chủ yếu sẽ là bệnh về đường hô hấp còn của hè là bệnh về da mẩn ngứa. Vậy nhưng nếu bạn sinh vào tháng 3-4 thì cả 2 nguy cơ trên đều không xảy ra và thời điểm này nắng hè cũng nhẹ nhàng nên bạn thoải mái tắm nắng cho con vào buổi sáng – rất tốt cho em bé mới ra đời.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/12-thang-trong-nam-that-may-man-khi-ban-dau-thai-vao-...

Không hề mê tín, khoa học chứng minh: Không nên sinh con vào tháng 12 âm lịch!
Cùng với sự phát triển của thời đại, tư duy, nhận thức của con người cũng ngày một tiến bộ hơn. Những quan điểm cổ hủ, lạc hậu, đôi khi là bảo thủ, mê...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Đan San (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuẩn bị mang bầu