Chị em cảm thấy thế nào khi vừa thụ thai thành công? Đây là 5 dấu hiệu rõ ràng nhất!

Đan San Ngày 10/03/2021 14:30 PM (GMT+7)

Nếu để ý, chị em sẽ nhận ra những dấu hiệu có thai sớm nhất.

Chị em cảm thấy thế nào khi vừa thụ thai thành công? Đây là 5 dấu hiệu rõ ràng nhất! - 1

Chúng ta đều biết rằng sự kết hợp của tinh trùng và trứng sẽ tạo thành trứng đã thụ tinh nhưng sau khi trứng được thụ tinh thì không có nghĩa là bạn sẽ thụ thai thành công. Lý do là bởi sau đó còn là chặng đường trứng đã thụ tinh cấy ghép vào thành tử cung, lúc này mới được coi là thụ thai thành công.

Thông thường, quá trình trứng được thụ tinh diễn ra trong khoảng 6-8 ngày và hành trình trứng được thụ tinh cấy ghép vào thành tử cung thành công là khoảng vào ngày thứ 11-12. Sau khi phôi được làm tổ sẽ bắt đầu quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và lơn lên trong vòng 9 tháng sau đó.

Vậy nhưng vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm là khi thụ thai thành công thì cơ thể người phụ nữ có những biểu hiện gì khác thường? Theo các chuyên gia, nếu để ý bạn hoàn toàn có thể nhận ra được những dấu hiệu có thai phổ biến dưới đây:

1. Thay đổi cảm giác thèm ăn

Chị em cảm thấy thế nào khi vừa thụ thai thành công? Đây là 5 dấu hiệu rõ ràng nhất! - 3

Đột ngột thay đổi cảm giác thèm ăn có thể là dấu hiệu có thai. (Ảnh minh họa)

Sau khi thụ thai thành công, hầu hết chị em sẽ nhận ra ngay cảm giác thèm ăn của mình có sự thay đổi rõ rệt. Những đồ ăn trước đây bạn rất thích thưởng thức có thể sẽ không còn làm bạn thích thú nữa, thậm chí là cảm thấy sợ và ngược lại những món ăn chán ghét trước đây lại trở thành món khoái khẩu như đồ chua, đồ ăn nhanh…

Theo thời gian cùng với sự lớn lên của thai nhi, hiện tượng này sẽ dần biến mất. Vì vậy, khi chị em có sự thay đổi đột ngột về cảm giác thèm ăn thì rất có thể đó là biểu hiện của việc đã thụ thai thành công. Để chắc chắn hơn, bạn có thể thử que thử thai và đến bệnh viện để thăm khám.

2. Ngực mềm mại hơn

 Sau khi phôi thai đã cấy vào thành tử cung thành công, ngực của phụ nữ sẽ chuyển từ trạng thái săn chắc sang mềm và sưng lên – lúc này thường là khi phôi thai đã làm tổ.

Tình trạng này xảy ra ở hầu hết phụ nữ sau khi đã thụ thai được vài ngày, khi cơ thể thích nghi dần với sự thay đổi của lượng hormone, triệu chứng cương cứng ngực sẽ dần giảm bớt hơn.

3. Ra máu báo

Sau khi phôi thai cấy vào tử cung thành công, hầu hết chị em sẽ nhận thấy thêm một dấu hiệu nữa đó là ra máu báo. Với trường hợp này, khoảng một tuần sau khi trứng rụng và làm tổ, sẽ có một chút máu màu hồng hoặc nâu chảy ra từ âm đạo, đi kèm triệu cứng co thắt vùng bụng dưới – đây là dấu hiệu cho thấy trứng đã thụ tinh làm tổ thành công trong nội mạc tử cung.

Chị em cảm thấy thế nào khi vừa thụ thai thành công? Đây là 5 dấu hiệu rõ ràng nhất! - 4

Sau khi phôi thai cấy vào tử cung thành công, hầu hết chị em sẽ nhận thấy dấu hiệu ra máu báo. (Ảnh minh họa)

4. Chóng mặt, mệt mỏi

Sau khi phôi thai được làm tổ, chị em cũng sẽ nhận thấy dấu hiệu cơ thể bị suy nhược kèm các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, người lừ đừ… Lúc này năng lượng của cơ thể sẽ giảm sút ngay cả khi bạn ngủ đủ giấc.

5. Tăng tần suất đi tiểu

Sau khi thụ thai thành công, một dấu hiệu nữa cũng dễ dàng nhận thấy đó là phụ nữ sẽ đi tiểu thường xuyên hơn. Lý do là bởi sau khi trứng thụ tinh làm tổ thành công trong nội mạc tử cung, cơ thể bắt đầu tiết ra một lượng lớn gonadotropin – hormone này sẽ làm tăng lượng nước tiểu của phụ nữ. Vì vậy họ sẽ cần đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Có thể thấy sau khi trứng thụ tinh làm tổ thành công, chị em sẽ nhận ra hàng loạt những thay đổi ở cơ thể. Thông qua những dấu hiệu này, bạn có thể dự đoán được việc mình đã thụ thai hay chưa, đồng thời hay đến gặp bác sĩ để xác định chính xác việc thụ thai của mình. Chúc bạn sớm đón con yêu!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-em-cam-thay-the-nao-khi-vua-thu-thai-thanh-cong-d...

Cách dùng que thử thai chuẩn không cần chỉnh
Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi...
Theo Đan San (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai