Tình cờ gặp vợ cũ của chồng ở khoa sản bệnh viện, tôi đứng không vững khi thấy bộ dạng chị ấy

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 28/01/2023 00:00 AM (GMT+7)

Nhìn bộ dạng của chị ấy mà tôi sợ đến tái cả mặt, vội vàng nấp vào một góc khuất để đối phương không nhìn thấy mình.

Nghe audio
0:00
0:00

Mấy hôm trước cô đồng nghiệp sinh con, tôi rủ chồng cùng vào thăm cô ấy trong bệnh viện nhưng anh bận việc nên tôi đành đi một mình. Cưới nhau hơn 1 năm rồi nhưng vì tôi còn trẻ mới 25 tuổi nên anh chiều vợ đồng ý cho tôi kế hoạch thêm 1 năm nữa mới sinh con. 

Vào đến khoa sản bệnh viện, đang ngó nghiêng tìm phòng bệnh của cô đồng nghiệp thì tôi chết sững khi thấy một bóng dáng không quá xa lạ. Đó là một thai phụ bụng bầu khoảng 6, 7 tháng đang chậm rãi từ trong phòng khám bước ra. Có một người đàn ông ngồi ngoài hành lang vội tiến lên đỡ lấy chị ấy, ân cần hỏi han. Người phụ nữ đó không ai khác chính là vợ cũ của chồng tôi! 

Tình cờ gặp vợ cũ của chồng ở khoa sản bệnh viện, tôi đứng không vững khi thấy bộ dạng chị ấy - 1

Có một người đàn ông ngồi ngoài hành lang vội tiến lên đỡ lấy chị ấy, ân cần hỏi han. (Ảnh minh họa)

Nhìn bộ dạng của chị ấy mà tôi sợ đến tái cả mặt, vội vàng nấp vào một góc khuất để đối phương không nhìn thấy mình. Khi hai người đó đi rồi mà tôi vẫn còn run rẩy không dám bước ra.

Lúc trước tôi và chồng là đồng nghiệp. Anh khi đó đã có vợ nhưng lại đem lòng thương tôi. Anh kể vợ anh vô sinh, bố mẹ anh rất buồn lòng, anh thì khao khát được làm bố. Tôi đâu thể mặt dày trở thành kẻ thứ ba, bèn bảo anh ly hôn xong mới có thể chính thức tiến tới. 

Anh thật lòng có tình cảm với tôi, lập tức về ly hôn vợ. Chúng tôi đều độc thân đường hoàng đến với nhau không hề có lỗi với ai. Vợ cũ anh không thể sinh con cho chồng thì chị ấy cũng nên rộng lượng buông tay để anh tìm hạnh phúc mới. 

Sau 1 năm anh ly hôn, tôi và chồng làm đám cưới, đến giờ đã hơn 2 năm kể từ ngày anh chia tay vợ cũ. Tôi chưa bao giờ mảy may nghi ngờ về sức khỏe của mình và chồng, bởi chúng tôi đều là những người khỏe mạnh, có ngoại hình đẹp. Anh nói vợ cũ vô sinh, tôi luôn chắc mẩm chị ấy không thể có con. Thế nhưng chính mắt tôi đã nhìn thấy vợ cũ của chồng bụng bầu khệ nệ vào khoa sản khám thai đấy thôi. Sự thật đó khiến tôi hoảng loạn sợ hãi.

Lúc trước chồng tôi và vợ cũ chung sống với nhau 2 năm trời mà chị ấy không thể mang thai, lẽ nào anh là người có vấn đề? Trong đầu suy nghĩ miên man lại nhớ đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể, hôm đó thay vì vào thăm cô bạn, tôi đã khám tổng quát sức khỏe sinh sản. Để rồi cay đắng nhận được kết quả tử cung của tôi niêm mạc mỏng khó đậu thai. Chẳng biết có phải do tôi sử dụng thuốc tránh thai không đúng quy định hay không? 

Suốt mấy hôm nay tôi ăn không ngon ngủ không yên, sống trong lo sợ hốt hoảng. Tôi không dám tiết lộ chuyện vợ cũ của chồng với anh. Nếu bản thân tôi khỏe mạnh còn có thể chất vấn chồng, bắt anh đi khám để làm rõ mọi chuyện. Giờ bản thân tôi cũng có vấn đề, thành ra không biết phải làm thế nào. 

Có lẽ trước mắt tôi cứ coi như không biết gì, âm thầm điều trị vấn đề của mình trước rồi mới nói chuyện với chồng sau. Với vấn đề của tôi cần phải làm thế nào để có thể mang thai?

Tình cờ gặp vợ cũ của chồng ở khoa sản bệnh viện, tôi đứng không vững khi thấy bộ dạng chị ấy - 2

Suốt mấy hôm nay tôi ăn không ngon ngủ không yên, sống trong lo sợ hốt hoảng. (Ảnh minh họa)

Niêm mạc tử cung mỏng cần điều trị thế nào để tăng khả năng thụ thai? 

Niêm mạc tử cung còn được gọi là nội mạc tử cung, đây là lớp mô bao phủ toàn bộ bề mặt bên trong tử cung. Đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới, độ dày lớp niêm mạc tử cung đóng một vai trò rất quan trọng. Vì khi độ dày niêm mạc ở tình trạng bình thường thì phôi thai mới có thể làm tổ và phát triển được. 

Nếu lớp niêm mạc tử cung có độ dày dưới 7 - 8 mm sẽ được xem là niêm mạc mỏng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Trong hầu hết trường hợp thì phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng thường khó thụ thai hoặc khó giữ thai. Những nguyên nhân gây ra tình trạng niêm mạc mỏng bao gồm nồng độ estrogen thấp, thiếu máu, mắc bệnh phụ khoa, do nạo phá thai hoặc do lạm dụng thuốc tránh thai… 

Niêm mạc tử cung mỏng là vấn đề phổ biến và là một trong những nguyên gây hiếm muộn, vô sinh ở nữ giới. Việc điều trị niêm mạc tử cung mỏng có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng khả năng thụ thai tự nhiên lẫn thụ thai nhân tạo. Sau đây là một số phương pháp thường được áp dụng để giúp lớp niêm mạc tử cung trở lại độ dày bình thường:

1. Liệu pháp estrogen

Cơ thể có nồng độ estrogen thấp là nguyên nhân cơ bản khiến niêm mạc tử cung trở nên mỏng hơn. Do đó, bạn nên bổ sung estrogen bằng đường uống hoặc dưới dạng gel. Liệu pháp này sẽ kích thích sự phân chia tế bào trong lớp nội mạc tử cung và tăng độ dày để giúp quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng.

2. Dùng yếu tố kích thích thuộc dòng tế bào hạt (G-CSF)

Vì niêm mạc tử cung có một số tế bào giống với tế bào gốc trung mô (một loại tế bào có vai trò xây dựng và phát triển lớp nội mạc tử cung). Do đó, người ta bắt đầu nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật bơm G-CSF (Granulocyte colony – stimulating factor) vào buồng tử cung để tăng sản xuất các tế bào gốc trung mô và tế bào gốc tạo máu ở tủy xương để có thể kích thích lớp nội mạc tử cung phát triển.

3. Nội soi tử cung

Tình trạng dính buồng tử cung là nguyên nhân ngăn chặn sự tái tạo bình thường của lớp niêm mạc tử cung. Phương pháp điều trị cần thiết trong trường hợp này là phẫu thuật nội soi tử cung để gỡ dính. Qua đó tạo điều kiện cho nội mạc tử cung phát triển trở lại.

4. Điều trị theo phương pháp tự nhiên

Ngoài việc điều trị theo một trong các phương pháp y khoa kể trên, bạn có thể áp dụng thêm các biện pháp như tập thể dục, bổ sung vitamin E, uống sữa đậu nành… để cải thiện lưu lượng máu đến tử cung và tăng độ dày cho lớp niêm mạc.

Tình cờ gặp vợ cũ của chồng ở khoa sản bệnh viện, tôi đứng không vững khi thấy bộ dạng chị ấy - 3

Chị dâu vô sinh mẹ lén tìm vợ mới cho anh tôi, đi ngủ bà rụng rời nhìn món đồ lạ dưới gối
Mẹ tôi quyết định lén tìm vợ mới cho anh tôi, tạo cơ hội tiếp xúc giữa anh với người phụ nữ đó. Chắc chắn dần dần anh sẽ xiêu lòng, không còn nghiêng về phía chị dâu nữa.

Tâm sự bà bầu

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu