Lấy chồng Mỹ gặp đúng anh chàng tằn tiện, người vợ “sửa” được chồng nhờ sinh con thứ 2

Cẩm Tú - Ngày 11/04/2024 18:57 PM (GMT+7)

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, 8X cho biết điều đầu tiên là phụ nữ phải độc lập về tinh thần và tài chính, không quá ỷ lại vào bạn đời và thu nhập riêng.

Lấy chồng Mỹ gặp đúng anh chàng tằn tiện, người vợ “sửa” được chồng nhờ sinh con thứ 2 - 1

Chị Lộ Lộ (35 tuổi) sinh ra trong một gia đình bình thường ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), bố mẹ đều là giáo viên. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp đại học trong nước, chị tiếp tục sang Mỹ học thạc sĩ tại Đại học Texas trong 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, chị đi làm tại một công ty gia đình ở Mỹ và cũng lúc này chị đã tìm được tình yêu của đời mình, đó là anh Steve.

Cả hai gặp nhau qua mạng xã hội. Anh hơn chị 5 tuổi, tính tình vui vẻ, hài nước và chỉ số IQ cao. Cảm thấy anh là một người thú vị nên sau vài tháng chuyện trò, khi anh tỏ tình chị Lộ Lộ đã đồng ý làm bạn gái anh.

Điều kiện nhà anh ở mức trung bình, bố mẹ anh cũng rất tốt bụng nhưng ở đây bố mẹ thường không hỗ trợ con cái nhiều. Hơn nữa họ cũng không có tiền tiết kiệm, phải vay vốn sinh viên nhiều. Nếu tôi chọn cưới anh, chúng tôi sẽ phải đi lên từ hai bàn tay trắng nhưng điều tôi trân quý là tính cách của anh. Tôi tin tưởng vào khả năng của anh nên đã quyết định ở bên anh ấy”, Lộ Lộ chia sẻ.

Lấy chồng Mỹ gặp đúng anh chàng tằn tiện, người vợ “sửa” được chồng nhờ sinh con thứ 2 - 2

Sau khi yêu, 8X mới phát hiện Steve là người rất tằn tiện, hiếm khi mua sắm gì. Nhưng khi cả hai hẹn hò, anh ấy luôn thanh toán mọi hóa đơn. Đồng thời, anh cũng dạy chị thói quen tiết kiệm. “Tôi nghĩ anh ấy là một người rất tốt, điều đó khiến tôi tràn đầy niềm tin vào cuộc sống gia đình sau này”, Lộ Lộ chia sẻ.

Trong thời gian yêu nhau, cả hai không gặp phải rào cản từ gia đình. Có thể nói, quãng thời gian yêu đương rất màu hồng và cả hai đã quyết định kết hôn sau 2 năm hẹn hò. Vì không thích sự hào nhoáng nên cả hai chỉ đi đăng ký kết hôn chứ không tổ chức đám cưới hoành tráng.

Lộ Lộ kể: “Ngày hôm đó, chúng tôi xin nghỉ làm vài tiếng để đi đăng ký kết hôn. Biết điều này, sếp của chúng tôi rất ngạc nhiên. Khi thông báo với gia đình hai bên, họ cũng không tin nổi. Trên thực tế, ở Mỹ, hầu hết mọi người chi hàng chục nghìn đô la cho một đám cưới hoành tráng, nhưng chúng tôi làm như vậy đã tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Số tiền đó chúng tôi để dành mua nhà, đương nhiên phần lớn tiền mua nhà là do chồng tôi trả. Tôi cũng không đòi hỏi sính lễ, vì tôi cảm thấy lễ vật chỉ là hình thức bề ngoài, quan trọng là hai vợ chồng sống với nhau thế nào”.

Dù không tổ chức đám cưới để dành tiền mua nhà nhưng 3 năm sau, khi bố mẹ Lộ Lộ yêu cầu nhiều lần, vợ chồng chị vẫn trở về Trung Quốc để tổ chức đám cưới.

Lấy chồng Mỹ gặp đúng anh chàng tằn tiện, người vợ “sửa” được chồng nhờ sinh con thứ 2 - 3

Mâu thuẫn trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi và vợ chồng chị Lộ Lộ cũng vậy. Mâu thuẫn giữa vợ chồng chị chủ yếu là do khác biệt về văn hóa. Người Mỹ thường thích khuyến khích và khen ngợi người khác, và họ cũng thích được khuyến khích, khen ngợi. Điều này đúng trong các mối quan hệ, bao gồm mối quan hệ vợ chồng.

Nhớ có lần đến nhà một người bạn làm khách, trong lúc trò chuyện, vì khiêm tốn mà tôi nói đồ ăn chồng nấu không ngon lắm. Khi về nhà, anh ấy rất tức giận. Anh bảo tôi nói như thế là không biết ơn khi anh nấu đồ ăn cho tôi. Khi đó tôi đã giải thích với chồng rằng đó là vì tôi khiêm tốn, mong anh đừng nghĩ vợ chê bai chồng. Nhưng cũng qua chuyện này mà tôi hiểu rằng, ai cũng muốn được khen ngợi. Đừng mong việc chỉ trích sẽ giúp đối phương tốt hơn, chỉ khi khen ngợi nhiều hơn, cho đối phương đủ thể diện thì họ mới ngày càng tốt hơn và yêu mình hơn”, Lộ Lộ chia sẻ.

Lấy chồng Mỹ gặp đúng anh chàng tằn tiện, người vợ “sửa” được chồng nhờ sinh con thứ 2 - 4

Giữa hai vợ chồng cũng có một số xích mích nhỏ liên quan đến tiền bạc. Anh Steve là người rất tiết kiệm và sống rất đạm bạc. Trong khi đó, chị Lộ Lộ lại mua sắm khá nhiều, trong đó có những thứ không thực sự cần thiết. “Mỗi lần nhìn thấy hóa đơn mua sắm đắt đỏ của tôi, anh ấy đều đưa ra câu ‘tra tấn tâm hồn’ tôi: ‘Không phải con gái châu Á rất tiết kiệm sao? Sao em lại hoang phí như vậy?’. Nghe câu đấy mà tôi sượng chín người luôn.

Thực ra anh không hề khắt khe với tôi, không phải là kiểu người ‘đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành’ mà chỉ cho rằng tiền nên tiêu vào chỗ cần dùng. Anh ấy không đồng tình với sự xa hoa, lãng phí của tôi và anh càng keo kiệt với chính mình hơn. Anh ấy hầu như không tiêu tiền, thậm chí khi quần áo bị rách, anh ấy cũng phải vá lại và tiếp tục mặc. Mỗi lần mua thứ gì, anh phải đi loanh quanh để chọn lựa xem giá cái nào phù hợp nhất. Sinh nhật anh, anh cũng không cần tôi mua quà”, chị Lộ Lộ giãi bày.

Dù đôi lúc cả hai có cãi vã nhưng sau khi bình tĩnh lại, cả hai sẽ ngồi xuống nói chuyện và chủ động xin lỗi nhau. Lộ Lộ cho biết, sự điềm tĩnh của chồng có ảnh hưởng rất lớn đến chị. Và sau những cuộc cãi vã, chị cũng nhận ra muốn hôn nhân hạnh phúc bền lâu thì cả hai phải học cách đứng từ vị trí của nửa kia để nhìn nhận, đồng thời cần phải thấu hiểu và bao dung lẫn nhau.

Lấy chồng Mỹ gặp đúng anh chàng tằn tiện, người vợ “sửa” được chồng nhờ sinh con thứ 2 - 5

Trong việc mang thai và sinh con, vợ chồng Lộ Lộ cũng gặp nhiều bất đồng. Lộ Lộ cho biết, khi mang thai chị ốm nghén khá nghiêm trọng, ngày nào chị cũng cảm thấy mệt mỏi, uể oải giống như bị bệnh. Nhưng chồng lại không hiểu tại sao chị lại như vậy, thậm chí cho rằng chị quan trọng hóa vấn đề lên. Vì phụ nữ ở Mỹ nâng tạ, uống cafe trong phòng tập với cái bụng bầu là điều rất bình thường.

Sau khi sinh con, ngày nào Lộ Lộ cũng kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần, vì năm chị sinh con, chồng khởi nghiệp ở tiểu bang khác và không thể cùng chị chăm sóc con cái. “Tôi không có đủ điều kiện để thuê giúp việc. Chúng tôi cũng không sống cùng bố mẹ chồng nên mọi việc đều phải dựa vào chính mình. Hơn nữa, ở Mỹ, bố mẹ không giúp chăm sóc con cái, nhiều nhất họ chỉ ghé qua vài giờ vào cuối tuần để thăm con và giúp một số việc nhà thôi.

Tôi vừa chăm sóc con cái vừa làm việc trực tuyến. Ban ngày tôi làm việc khi con ngủ, ban đêm khi đến giờ nghỉ ngơi thì con lại quấy khóc đêm. Tôi mệt mỏi đến mức gần như gục ngã và chỉ biết ôm con khóc trong bất lực”, Lộ Lộ chia sẻ.

Chị cứ tiếp tục tình trạng này cho đến khi con gái được 8 tháng tuổi. Cuối cùng hai vợ chồng cãi nhau to, thậm chí 8X còn thẳng thừng tuyên bố nếu chồng không thuê giúp việc thì chị sẽ ly hôn. Nhờ đó chị đã có giúp việc. Nhưng họ chỉ làm được 2 tháng vì bản tính keo kiệt của chồng chị, nên sau đó chị đã gửi con đi nhà trẻ.

Lấy chồng Mỹ gặp đúng anh chàng tằn tiện, người vợ “sửa” được chồng nhờ sinh con thứ 2 - 6

Khi con được 2 tuổi, chồng lại bàn với chị việc sinh con thứ 2. Vì đã chịu quá đủ đau đớn, mệt mỏi khi mang bầu và nuôi con ở tập 1 nên khi nghe chồng nhắc đến việc sinh thêm đứa nữa, chị Lộ Lộ đã thẳng thừng dập tắt ý định của chồng. Nhưng rồi, dưới sự dỗ dành của chồng, chị Lộ Lộ lại đồng ý.

Khi ấy anh nói công việc kinh doanh của anh đang đi đúng hướng và anh sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình trong tương lai. Tôi nguôi ngoai nhưng cũng đặt ra điều kiện, nếu sinh thêm con, tôi sẽ phải ở cữ, có giúp việc chăm sóc và học lớp Pilates riêng. Khi đi làm, tôi cũng phải có giúp việc để trông con. Anh đồng ý tất cả nên tôi mới sinh con thứ 2”, Lộ Lộ cho hay.

Không lâu sau, 8X mang thai lần 2. Khi sinh con thứ 2, chồng chị đã thực hiện lời hứa của mình. Nhưng vì muốn tiết kiệm tiền thuê giúp việc, anh đã tự làm tất cả. Đến lúc này, anh mới nhận ra việc chăm sóc một đứa trẻ không hề dễ dàng, tới mức khi vợ hỏi sinh con thứ 3, anh đã sợ xanh mặt.

Bà mẹ 2 con cười: “Tôi phát hiện ra phương pháp triệt sản tốt nhất trên thế giới là để người đàn ông tự mình chăm sóc đứa bé. Tôi rất vui khi thấy anh ấy chìm vào cơn trầm cảm khi nuôi con. Hãy cho anh ấy biết việc sinh con đã đau khổ như thế nào, để anh ấy trải qua những khó khăn mà tôi đã phải chịu đựng và hiểu được sự khó khăn của tôi. Vì đứa con thứ 2 chủ yếu là chồng chăm nên bây giờ dù tôi gạ anh sinh con thứ 3 thế nào thì anh cũng không chịu”.

Lấy chồng Mỹ gặp đúng anh chàng tằn tiện, người vợ “sửa” được chồng nhờ sinh con thứ 2 - 7

Vượt qua bao sóng gió, hiện tại cuộc sống hôn nhân của chị Lộ Lộ vẫn khá hạnh phúc. Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, 8X cho biết điều đầu tiên là phụ nữ phải độc lập về tinh thần và tài chính, không quá ỷ lại vào bạn đời và thu nhập riêng, có mối quan hệ xã hội riêng, có sở thích riêng. Đồng thời cần không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân và quản lý tốt hình ảnh, vóc dáng của mình. Phụ nữ muốn sống hạnh phúc thì trước tiên phải học cách yêu bản thân mình.

Cũng nên nhớ rằng, mối quan hệ giữa hai người trong hôn nhân là mối quan hệ hợp tác chứ không phải mối quan hệ cạnh tranh. Chỉ bằng cách đặt mình vào vị trí của nửa kia để suy nghĩ, khen ngợi họ nhiều hơn thì mới tạo dựng được cuộc hôn nhân hòa hợp. 

Ly hôn lần 2 không biết về đâu, nhận tin nhắn của chồng cũ tôi nấc nghẹn
Bất đắc dĩ tôi mới phải tự mang bản thân mình đặt lên cán cân với mẹ chồng cho anh chọn lựa. Thật buồn, người mà anh ấy chọn là mẹ.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu