Chồng bảo không sinh được con khỏi mua nhà nhưng vừa nghe bác sĩ thông báo, anh tậu ngay biệt thự

Nắng - Ngày 10/04/2024 06:00 AM (GMT+7)

Lúc thử que 2 vạch, vợ chồng tôi vừa mừng vừa lo vì những lần sảy thai trước đã quá ám ảnh rồi.

Vợ chồng tôi cưới nhau năm 2014, sau cưới chúng tôi kế hoạch 2 năm để hưởng thụ cuộc sống vợ chồng son. Hết kế hoạch tôi thả 1 năm không có mới đi khám, kết quả tử cung của tôi cao lại bị hẹp vòi trứng. Vợ chồng đưa nhau chữa trị tốn kém không biết bao nhiêu tiền nhưng mãi chẳng có kết quả.

Cũng may chồng tôi kiếm được, gia đình anh ấy lại có điều kiện nên khoản kinh tế không quá đáng ngại chứ phải nhà không có thì chắc không thể theo được như tôi. Mỗi lần vào viện tốn kém cả trăm triệu, có tháng nằm viện gần 20 ngày. Tính ra tôi ăn cơm viện, ngủ giường viện còn nhiều hơn ở nhà thế mà cuối cũng vẫn chẳng đậu phôi nào.

Vợ chồng tôi đưa nhau chữa trị tốn kém không biết bao nhiêu tiền nhưng mãi chẳng có kết quả. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi đưa nhau chữa trị tốn kém không biết bao nhiêu tiền nhưng mãi chẳng có kết quả. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi đưa vợ vào bệnh viện làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) 3 lần trượt cả 3. Có lần thai được gần 3 tháng, vợ chồng đã mừng thầm nghĩ lần này ông trời thương cho làm bố làm mẹ thật rồi. Vậy mà chỉ trong một đêm ộc ra ướt hết ga giường, tôi lại mất thêm đứa con nữa.

Chạy chữa tốn kém tiền bạc đã đành, đau về thể xác cũng thôi không tính nhưng tinh thần tôi thật sự mệt mỏi. Mỗi lần cấy thai thấy có vẻ ổn ổn, vợ chồng lại nhìn nhau hi vọng rồi cuối cùng vẫn chẳng giữ được con. Cảm giác ấy mệt mỏi tới rã rời, không lời nào tả hết. Có những khi vợ chồng tủi quá còn ôm nhau khóc nghẹn, chẳng ai nói với ai 1 câu, chỉ nhìn nhau trong nước mắt rồi anh lại động viên vợ: “Cố lên vợ, mọi thứ rồi sẽ ổn".

Miệng nói vậy chứ tôi hiểu lòng anh cũng mệt mỏi và chán chường. Chẳng thế mà dù có điều kiện nhưng 2 đứa vẫn ở căn hộ tập thể cũ rộng chưa đầy 25m2, không tâm trạng đâu nghĩ tới chuyện mua nhà mới. Thậm chí chồng tôi còn bảo:

“Giả sử trong trường hợp mình không sinh được con thì cứ ở nhà này, không cần mua nhà mới làm gì. Sau nghỉ hưu vợ chồng đưa nhau vê quê sống”.

Đúng thời điểm tôi chán, không còn muốn vào viện chạy chữa nữa thì tự nhiên lại đậu thai. Nói thật, lúc thử que 2 vạch, vợ chồng tôi vừa mừng vừa lo vì những lần sảy thai trước đã quá ám ảnh rồi. Tới mức chồng tôi còn ôm vợ bảo:

“Cầu trời lần này mình sẽ giữ được con. Anh hứa, nếu lần này vợ mà sinh được cho anh 1 đứa, trai hay gái anh đều sẽ thưởng căn hộ cao cấp”.

Thai được 8 tuần tôi đi siêu âm, nghe bác sỹ thông báo có 2 tim thai mà vợ chồng tôi ngây người sung sướng. Mừng chưa hết, bác sĩ lại bảo:

“Không phải…. để tôi nghe kỹ lại lần nữa…  Phải là 3 tim thai mới đúng”.

Nghe tin bác sĩ thông báo vợ mang thai 3, vợ chồng tôi hạnh phúc vô cùng. (Ảnh minh họa)

Nghe tin bác sĩ thông báo vợ mang thai 3, vợ chồng tôi hạnh phúc vô cùng. (Ảnh minh họa)

May mắn trời thương, lần mang thai tự nhiên này của tôi lại suôn sẻ. Bác sĩ nói trường hợp bị hẹp, tắc vòi trứng như tôi mà mang thai tự nhiên được, lại còn là mang thai 3 là khá hi hữu và quá trình chửa đẻ sẽ khó khăn vất vả nhưng mọi giai đoạn thai kỳ cứ theo đúng sự chỉ dẫn của bệnh viện thì mẹ con cũng vượt cạn an toàn. Thai được 8 tháng là tôi vào viện mổ bắt con. 4 mẹ con đều khỏe mạnh, chồng tôi vào phòng sinh nắm tay vợ thủ thỉ.

“Vì vợ sinh liền lúc cho anh 3 thiên thần nên anh sẽ tặng biệt thự luôn chứ không ở chung cư nữa”.

Nói là làm, ngay sau đó chồng tôi mua đất xây biệt thự nhà vườn cho 4 mẹ con ở. Lúc con tròn 1 tuổi là gia đình về nhà mới, đúng kiểu niềm vui, niềm hạnh phúc được nhân lên gấp bội chị em ạ.

Vì sao hẹp vòi trứng gây vô sinh và thai ngoài tử cung?

 Tắc vòi trứng, có thể do nhiễm khuẩn hoặc do lạc nội mạc tử cung và chiếm tỷ lệ khoảng 40 - 50% và thường được phát hiện bằng chụp tử cung - vòi trứng. Tổn thương lành tính ở vòi trứng thường không thể hiện triệu chứng gì nhưng có thể sờ nắn thấy khi khám phụ khoa, nhiều khi tình cờ phát hiện trong lúc mổ vì một bệnh lý khác ở vùng tiểu khung.

Những hình thái bệnh lý ở vòi trứng cũng có thể làm cho phụ nữ bị hiếm muộn. Vòi trứng bị nhiễm khuẩn có thể để lại di chứng là sẹo và tắc vòi nên nhiều khi trứng đã gặp tinh trùng ở vòi trứng nhưng không thể di chuyển về tử cung để làm tổ mà phát triển ngay tại vòi trứng, gây thai ngoài tử cung.

 Nhưng vòi trứng không phải là nơi thích hợp để thai phát triển, không thể giãn to theo sự tăng trưởng của thai, vì thế gây cảm giác đau và có thể vỡ. Nếu vỡ vòi trứng thì là một biến chứng chảy máu nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong nếu không được mổ kịp thời và được truyền máu.

Chồng bảo không sinh được con khỏi mua nhà nhưng vừa nghe bác sĩ thông báo, anh tậu ngay biệt thự - 3 

Chồng bảo không sinh được con khỏi mua nhà nhưng vừa nghe bác sĩ thông báo, anh tậu ngay biệt thự - 4

Về ra mắt nhà chồng tương lai, tôi run rẩy khi anh họ anh hỏi: Em trốn kỹ thế
Bẵng đi chục năm không liên lạc, không rõ cuộc sống của nhau ra sao. 2 năm sau, tôi gặp và yêu Tuấn. Anh hơn tôi 8 tuổi, tính tình hiền hậu, tình cảm,...

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu