Về ra mắt nhà người yêu, người phụ nữ “sợ hết hồn” khi thấy mặt mẹ bạn trai

Cẩm Tú - Ngày 23/10/2022 12:01 PM (GMT+7)

Sau một thời gian hẹn hò, anh Long dẫn chị Linh về nhà ra mắt, nhưng khi thấy mặt mẹ bạn trai, chị Linh lại “sợ hết hồn”.

Con người gặp nhau bởi chữ duyên, nhưng có đi được với nhau đến hết cuộc đời hay không đó lại là chữ nợ. Chị Hoàng Đặng Thùy Linh (44 tuổi, sống ở TP.HCM) cho biết lúc mới đầu quen anh Lưu Chấn Long (46 tuổi), chị không hề nghĩ sẽ đi đường dài với anh, nhưng rồi cái duyên cái số đã đẩy đưa để họ trở thành hai mảnh ghép không thể tách rời.

Chị Linh cho biết, trước đây chị và chồng làm cùng một công ty nhưng khác bộ phận nên không có dịp gặp gỡ. Nhờ một người đồng nghiệp khác mai mối, anh chị mới bắt đầu tìm hiểu nhau.  Mặc dù anh Long có ý định “quen thiệt” nhưng lúc đó chị Linh chỉ có ý định “quen chơi” thôi và ngay cả bố mẹ chị cũng phản đối kịch liệt, vì khi ấy anh Long có dự tính sang nước ngoài định cư.

Chị Hoàng Đặng Thùy Linh.

Chị Hoàng Đặng Thùy Linh.

Tuy nhiên sau đó anh Long gặp trục trặc trong vấn đề làm thủ tục nên không thể sang nước ngoài định cư được nữa. Kể từ đó, mối quan hệ giữa hai người được kéo gần nhau hơn, tình cảm lớn dần lên.

Sau một thời gian hẹn hò, anh Long dẫn chị Linh về nhà ra mắt. Tuy nhiên khi thấy mặt mẹ bạn trai, chị Linh lại “sợ hết hồn”, bởi người đó không phải ai khác mà là đồng nghiệp làm cùng công ty, cùng bộ phận với chị.

Mẹ anh mở cửa ra mà tôi hết hồn luôn. Chị ấy làm cùng phòng, cùng bộ phận với tôi luôn mà trước giờ tôi có biết chị là mẹ của anh Long đâu. Tôi mới kêu: “Ủa chị Phụng, nhưng sau đó phải đổi cách xưng hô ngay thành “Dạ, con chào bác””, chị Linh hài hước nói. Mẹ anh Long cũng ngạc nhiên không kém khi gặp mặt nàng dâu tương lai.

Anh Lưu Chấn Long.

Anh Lưu Chấn Long.

Làm chung bộ phận với mẹ chồng tương lai, chị Linh cảm thấy vô cùng ngượng ngùng vì phải luôn cẩn thận, để ý đến từng cử chỉ, hành động của mình. “Tôi phải luôn khép nép, chú ý tới từng miếng ăn làm tôi mệt mỏi quá”, người phụ nữ cười kể lại. May mắn thay, mẹ chồng chị Linh là người hiền lành, dễ tính, chị Linh lại là người cởi mở, dễ thích nghi nên gia đình chị khá hòa thuận, hạnh phúc.

Nhưng gần như cuộc hôn nhân nào cũng có sóng gió, không to thì nhỏ và vợ chồng anh Long chị Linh cũng vậy. Khi mang thai đứa con thứ 2, anh Long chơi cá độ bóng và nợ mấy trăm triệu, phải đi vào miền Trung để trốn nợ.

Vừa có con nhỏ vừa đang mang thai, cơ địa thì dễ sinh non mà chồng lại nợ nần, bị chủ nợ tới tận nhà đòi khiến chị Linh rất mệt mỏi và áp lực. Nhờ bố mẹ, anh chị em trong nhà cho vay tiền, vợ khuyên nhủ nên anh Long mới quay trở về để làm lại cuộc đời, cày cuốc trả nợ.

Về ra mắt nhà người yêu, người phụ nữ “sợ hết hồn” khi thấy mặt mẹ bạn trai - 3

Anh Long nhận xét bản thân là người khá trầm tính, ít nói, ít chia sẻ, còn vợ tuy nóng tính, nói nhiều nhưng không để bụng nên hai vợ chồng không khi nào giận nhau, xa nhau nổi 3 ngày. “Vợ nói nhiều, thực sự tôi rất nhức đầu nhưng rồi cũng quen. Mỗi lần lên tới cao trào là tôi bỏ ra ngoài, khoảng nửa tiếng một tiếng quay về là nói chuyện lại”, anh Long nói.

Mặc dù “chê” vợ nói nhiều nhưng với anh Long, chị Linh là một người vợ tuyệt vời, lúc nào cũng biết chăm lo, chu toàn cho gia đình, con cái. Còn về phía chị Linh, chị cũng rất biết ơn và hạnh phúc khi có chồng đồng hành suốt chặng đường qua.

Mẹ chồng đại gia bày cho con dâu cách giấu quỹ đen
Thấy Khánh Hòa ngoan ngoãn, lễ phép cô Lý cũng thích rồi nhưng cô vẫn muốn thử nàng dâu tương lai này một chút, vì gia đình cô làm kinh doanh, cô muốn có một nàng dâu nhanh nhẹn, tháo vát để giúp đỡ được gia đình.

Hôn nhân gia đình

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình