Cách bổ dưa hấu nào cũng nhanh gọn và tốn ít thời gian.
Dưa hấu có rất nhiều cách bổ khác nhau tuy nhiên cách nào cũng đơn giản, dễ làm, chị em hãy tham khảo.
Cách 1:
- Trước tiên, bổ dưa hấu thành 4 phần dọc theo thân quả. Sau đó, cắt dưa từ trên xuống nhưng không cắt thịt dưa hấu đứt rời khỏi vỏ. Mỗi miếng dưa dày khoảng 2.5cm.
- Tiếp tục cắt hai đường song song hai bên mặt miếng dưa hấu, tạo ra các miếng dưa hình vuông nhỏ.
- Cuối cùng, cắt một đường dọc từ đầu đến cuối miếng dưa và sát phần cùi trắng của dưa.
- Giờ bạn chỉ việc đổ các miếng dưa hấu nhỏ ra đĩa và thưởng thức thôi!
Còn nhiều cách bổ dưa hấu khác rất tiện lợi, chị em xem video dưới đây để biết thêm nhé!