Cách xử trí phù hợp nhất khi phát hiện con bị quái vật Momo điều khiển

Ngày 01/03/2019 19:15 PM (GMT+7)

Chuyên gia tâm lý đã chia sẻ tới các bậc phụ huynh cách xử trí phù hợp nhất khi phát hiện con đang bị Momo điều khiển

Video: Chuyên gia mách cách xử lý khi mẹ biết trẻ bị "quái vật Momo điều khiển"

Những ngày vừa qua, vụ việc nhiều trẻ gặp nạn, tự làm hại bản thân mình "theo lệnh của quái vật Momo" khiến nhiều mẹ hoang mang, lo sợ.

Theo những chia sẻ mới nhất từ các bà mẹ trên trang Daily Mail, nhiều người giật mình thảng thốt trước những lời thú nhận của trẻ như: "Nó bảo con đổ thuốc tẩy lên người"; "Momo bảo lấy dao cạo của bố để cắt lên người em"; Momo bảo con tìm con dao sắc nhất trong nhà và tự tử" hay thách thức "đập đầu vào tường"; "cắm tua vít vào ổ điện" nếu không Momo sẽ tìm đến trẻ... và còn rất nhiều lời "thách thức" trẻ khiến người lớn rùng mình.

Cách xử trí phù hợp nhất khi phát hiện con bị quái vật Momo điều khiển - 1

Quái vật Momo

Trước thực trạng đáng báo động này, nhiều chuyên gia tâm lý, sức khỏe trẻ em đã lên tiếng giúp bậc phụ huynh tìm hiểu và tìm cách bảo vệ trẻ.

Sau đây là những lời khuyên của chuyên gia tâm lý về những cách xử lý phù hợp nhất trong trường hợp này. 

1/ Hãy cho bé biết sự thật về thách thức Momo

Momo thực tế chỉ là 1 tác phẩm được tạo ra bởi 1 nghệ sĩ người Nhật Bản.

2/ Giải thích doxing

Doxing là hành vi đánh cắp thông tin của người sử dụng trên mạng. Kẻ có được thông tin cá nhân của bạn sẽ cư xử như chúng biết rất rõ và đang ở rất gần bạn nhưng thực ra chúng lại ở rất xa và chỉ lấy được những thông tin đó qua việc tấn công vào 1 cơ sở dữ liệu nào đó.

Vì thế, bé nên yên tâm vì thực ra không có con Momo nào cả và nếu có thì nó cũng ở rất xa và nó chỉ dọa bé thôi.

Cách xử trí phù hợp nhất khi phát hiện con bị quái vật Momo điều khiển - 2

Chuyên gia tâm lý gửi lời khuyên đến các bậc cha mẹ.

3/ Kết nối với bé

Nếu bé nhà bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị thông minh, hãy chắc rằng bạn hãy bỏ ra khoảng 10 phút với bé mỗi ngày. Bạn chỉ cần ngồi với bé lúc uống trà hay vào bữa tối và hỏi bé gần đấy có ai liên lạc với con không? Con có cuộc nói chuyện nào đáng chú ý không? Con có đang lo lắng về điều gì không? Sự kết nối chính là chìa khóa giúp bạn bảo vệ bé và giúp bé cảm thấy bạn thực sự trân trọng bé.

4/ Xua tan nỗi sợ hãi

Hãy cho bé biết rằng kể cả khi con thấy sợ hãi, khi con nghĩ rằng mình làm gì sai, kể cả khi con biết rằng nếu để mẹ biết thì sẽ bị mẹ phạt thì con vẫn nên kể cho mẹ nghe. Bởi vì dù mẹ có giận đến đâu thì mẹ vẫn luôn quan tâm tới con và đảm bảo cho con an toàn và mẹ luôn sẵn sàng tha lỗi cho con.

5/ Kiểm tra điện thoại hoặc thiết bị kết nối

Nếu bé có điện thoại thông minh và rất sợ bé gặp phải những vấn đề như Momo, bạn có quyền kiểm tra thiết bị của bé. Tất nhiên, điều này không hay cho lắm vì bạn đang xâm phạm vào quyền riêng tư của bé.

Hãy nhớ rằng điều bạn làm là để bảo vệ sự an toàn, thậm chí là tính mạng của bé nên kiểm tra máy không chỉ là quyền của bạn mà còn là nghĩa vụ của bạn. Hãy kiểm tra và giải thích cho bé vì sao bạn lại làm vậy.

Ám ảnh quái vật Momo, bé gái 7 tuổi đập đầu vào tường, la hét dữ dội khi mẹ hỏi
Cô bé Callie Astill đã bị ảnh hưởng bởi con quái vật Momo đã lâu mà mẹ bé không hề hay biết.
Theo Tuấn Linh (Khám phá)
Video cùng chủ đề Quái vật Momo trò chơi tự sát