Những vụ tai nạn của trẻ vì quái vật Momo ra lệnh gây chấn động những ngày qua

Ngày 03/03/2019 12:54 PM (GMT+7)

Đã có không ít những em nhỏ bị "quái vật Momo" làm hoảng loạn, sợ hãi và tồi tệ hơn là tự tìm đến cái chết. 

Video: Chuyên gia mách cách xử lý khi mẹ biết trẻ bị "quái vật Momo điều khiển"

"Quái vật Momo" đang là từ khóa gây sự chú ý của các bậc phụ huynh có con nhỏ trong thời gian gần đây. Tốc độ lan truyền của loạt video mang tên "Thử thách Momo" trên kênh Youtube đang là mối đe dọa tới tâm lý và thậm chí là tính mạng của các em nhỏ - những tín đồ trung thành của Youtube. 

Những vụ tai nạn của trẻ vì quái vật Momo ra lệnh gây chấn động những ngày qua - 1

Quái vật Momo len lỏi trong những bộ phim hoạt hình mà trẻ em rất yêu thích.

Hình ảnh gây ám ảnh Momo len lỏi trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng dành cho trẻ em như Fornite, Peppa Pig... rất dễ hấp dẫn các em nhỏ từ đó hướng dẫn các em tự làm hại bản thân mình. Trên thực tế, đã có không ít những em nhỏ bị "quái vật Momo" làm hoảng loạn, sợ hãi và tồi tệ hơn là tự tìm đến cái chết. 

Thử thách Momo là một trào lưu đến từ Anh, trong đó nhân vật chính là một người phụ nữ được phác họa với mái tóc đen, tóc dài rối bù, mắt lồi, làn da nhợt nhạt, mình gà rất dễ gây ám ảnh. Hình ảnh Momo được đan xen trong những bộ phim hoạt hình được trẻ em yêu thích trên kênh Youtube, từ đó dẫn dắt trẻ em tự làm hại bản thân. 

1. Bé gái 5 tuổi tự cắt mái tóc của mình vì nghe Momo điều khiển

Câu chuyện này gây xôn xao mạng xã hội chỉ vài ngày trước đây. Một bé gái 5 tuổi đã làm theo lệnh của Momo cắt phăng đi mái tóc xinh xắn của mình. Nhìn thấy cảnh tượng này, mẹ của cô bé đã bật khóc khi nhìn thấy con gái hoảng loạn trong phòng tắm. 

"Con bé đứng trong phòng tắm, cầm một chiếc kéo, tóc vương vãi khắp phòng. Mái tóc vàng xinh xắn đã bị cắt phăng, lem nhem sát ngay da đầu. Tôi đã bật khóc, điếng người khi nghe con nói "Momo bắt con làm điều đó" - Người mẹ chia sẻ. Ngay sau đó, cô liền đưa con gái đến tiệm cắt tóc để chỉnh sửa lại mái tóc và sau đó đưa con tới bác sĩ tâm lý. 

Người mẹ trẻ quá lo lắng cho tình trạng của con gái mình khi mà cô bé liên tục nhắc đến Momo mỗi ngày và liên tục lẩm nhẩm "Momo sẽ cho con biết phải là gì tiếp theo", "Momo sẽ không để con nói ra đâu". 

Những vụ tai nạn của trẻ vì quái vật Momo ra lệnh gây chấn động những ngày qua - 2

Cô bé tự cắt phăng mái tóc của mình theo cầu khiến của quái vật Momo

2. Bé gái 7 tuổi tự đập đầu vào tường, la hét dữ dội

Không chỉ có những bé tuổi mẫu giáo mà những đứa trẻ lớn hơn, có nhận thức tốt hơn vẫn bị quái vật Momo dẫn dụ. Trường hợp cô bé 7 tuổi tại Anh dưới đây là một ví dụ điển hình.

Theo chia sẻ trên trang Daily Mail, Callie Astill (7 tuổi) hét lên và bật khóc khi được mẹ Victoria Turner hỏi về nhân vật Momo. Callie Astill từng bị bắt gặp đang đập đầu vào tường và liên tục la hét. Cô bé cũng thừa nhận từng gặp ác mộng vì quá ám ảnh bởi nhân vật Momo.

Những vụ tai nạn của trẻ vì quái vật Momo ra lệnh gây chấn động những ngày qua - 3

Bé Callie Astill, 7 tuổi, cũng từng có ý định tự tử vì bị Momo ám ảnh.

Không chỉ vậy, hành vi ở trường của Callie Astill cũng thay đổi bất thường. "Con bé cố tình đập đầu vào tường ở trường và yêu cầu được về nhà, sẽ không đi ngủ. Tôi thực sự không tin đó là con bé Callie của tôi. Tôi cứ nghĩ rằng mình đã làm chuyện gì sai trái hoặc con bé gặp vấn đề về hành vi nhưng giờ tôi hiểu rồi, con tôi đã sợ hãi đến mức muốn chết". - Mẹ cô bé chia sẻ 

3. Bé trai 5 tuổi hoảng loạn tinh thần khi bị dọa "giết cả nhà"

Cậu bé 5 tuổi, Harry Giblin sống tại thành phố Hull City cũng từng trải qua giai đoạn hoảng loạn tâm lý bởi quái vật Momo. Trong những lần xem video trên kênh youtube, Giblin đã vô tình xem phải video có hình ảnh của quái vật Momo vài lần. Nhân vật này liên tục đe dọa cậu bé rằng cậu là một đứa trẻ hư và không cho phép cậu kể câu chuyện này với bố mẹ nếu không sẽ giết cả nhà. 

Cậu bé tội nghiệp đã nhất nhất nghe theo mệnh lệnh của nhân vật Momo cho tới khi sợ hãi không thể chịu đựng nổi và bật khóc, kể ra sự thật với mẹ của mình. Trước đó, mẹ của cậu bé cũng đã để ý thấy thái độ bất thường của cậu con trai khi không bao giờ rời mẹ nửa bước, luôn tỏ ra sợ hãi và run rẩy nhưng nhất quyết không nói gì khi mẹ hỏi han. 

Những vụ tai nạn của trẻ vì quái vật Momo ra lệnh gây chấn động những ngày qua - 4

Bé Harry Giblin hoảng loạn tâm lý khi bị Momo dọa giết cả nhà.

4. Bé gái 12 tuổi treo cổ tự tử vì ám ảnh bởi Momo

Sự việc đau lòng và chấn động nhất là trường hợp bé gái 12 tuổi người Argentina treo cổ tự tử. Điện thoại cô bé được tìm thấy gần đó với lịch sử tương tác là tài khoản Momo, bao gồm cả tin nhắn và video chứa nội dung bạo lực. Cảnh sát Argentina xác định đã có kẻ xui khiến cô bé tự kết liễu mình như là một phần của trò chơi. Tuy nhiên đây mới chỉ là phỏng đoán và cơ quan điều tra vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính thức.

Trước đó, cũng có thông tin rằng "quái vật Momo" là nguyên nhân gây ra cái chết cho 2 đứa trẻ khác tại Pháp và Bỉ. Cả 2 đứa trẻ đều tự sát rất thương tâm mà các nhà điều tra cho rằng Momo chính là thủ phạm.

Những vụ tai nạn của trẻ vì quái vật Momo ra lệnh gây chấn động những ngày qua - 5

Momo được cho là thủ phạm gây ra cái chết thương tâm của ít nhất 3 đứa trẻ.

"Vấn nạn" Momo đang khiến các bậc cha mẹ tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ như Anh, Mexico, Pháp, Arghentina rất lo lắng. Tại Việt Nam, dù chưa xuất hiện trường hợp nào là nạn nhân của Momo nhưng các bậc phụ huynh cũng cần phải hết sức cảnh giác, kiểm soát chặt chẽ việc con nhỏ giải trí thông qua kênh Youtube. 

Mẹ bật khóc khi thấy con gái 5 tuổi cầm kéo làm theo lệnh của Momo trong phòng tắm
Một bé gái đã sợ hãi, cắt tóc của mình khi làm theo thử thách của quái vật Momo trong một chương trình trực tuyến.
Theo Nam Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quái vật Momo trò chơi tự sát