Cậu bé vẽ hình mẹ lên đất rồi nằm xuống khiến triệu con tim xót xa

Ngày 29/05/2019 00:09 AM (GMT+7)

Đoạn phim ngắn dài hơn hai phút ghi lại hình ảnh một cậu bé dùng phấn để vẽ nên hình ảnh người mẹ trong mơ ước của mình rồi nằm xuống bức ảnh khiến triệu người phải xúc động.

Chalk là một bộ phim ngắn dựa trên câu chuyện có thật về một cậu bé tại Iraq do Navin Kumar người Ấn Độ thực hiện. Không có bất cứ lời thoại, chỉ có những nốt nhạc nền buồn rượi, bộ phim đã chạm đến sâu thẳm trái tim của rất nhiều người.

Trong đoạn phim, hình ảnh một bé trai kháu khỉnh xuất hiện, em bé vào một phòng thư viện ở trường học. Em không vui đùa cùng bạn bè mà thích thú khám phá những điều mới lạ trong căn phòng. Bất chợt em mở một ngăn kéo ra và vô cùng thích thú khi nhìn thấy những viên phấn bên trong.

Cậu bé hớn hở nhặt những viên phấn cho vào lòng bàn tay, chạy nhanh ra một góc sân ngồi vẽ chăm chú trên nền gạch. Khi thấy bức vẽ của em, bác bảo vệ đã phải lặng người.

Dưới nền gạch là hình một người phụ nữ lớn, quàng khăn đỏ. Và rồi cậu bé nằm lên phía ngực trái của hình vẽ người phụ nữ đó.

Đoạn phim kết thúc với dòng chữ vô cùng ý nghĩa và sâu sắc: “Không phải đứa trẻ nào cũng có diễm phúc được lớn lên trong vòng tay của mẹ”. Bộ phim mong muốn gửi gắm một thông điệp: “Hãy biết cảm thông với những số phận bất hạnh hơn mình và cảm thấy may mắn khi được cha mẹ chăm sóc và yêu thương”.

Soup sáng: Cha cặm cụi lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu của con gái suốt 18 năm
Một người cha đã cặm cụi ghi hình con gái đều đặn suốt 18 năm từ lúc cô bé sinh ra tới khi trở thành thiếu nữ xinh đẹp khiến nhiều người xúc động.
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ