Mẹ bỉm một mình ôm con vào viện giữa đêm, ai cũng xúc động khi nhìn phía dưới

Chi Chi - Ngày 12/04/2024 18:01 PM (GMT+7)

Nhìn cảnh một mình chăm con giữa đêm của người mẹ, ai cũng thương. Nhưng còn thương hơn khi thấy khung cảnh phía dưới.

Việc chăm sóc con nhỏ vô cùng vất vả đối với những người mẹ. Khó khăn sẽ nhân lên gấp đôi, thậm chí gấp nhiều lần khi người mẹ ấy lại sinh 2 con nhỏ gần tuổi nhau và không thể tránh khỏi những lúc một mình chiến đấu với tất cả.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội xứ Trung ngay lập tức nhận được sự chú ý của nhiều người bởi những gì xuất hiện có thể sẽ khiến bất kì bà mẹ bìm sữa nào cũng thấy mình trong đó và bật khóc vì quá tủi thân.

Theo chia sẻ của người quay clip, họ tình cờ bắt gặp cảnh tượng ấy trong một bệnh viện. Lúc đó trời đã khuya, có một người mẹ hớt hải bế một đứa con khoảng 1 tuổi trên tay chạy vào bệnh viện đăng ký khám. Bác sĩ chẩn đoán xong nói đứa trẻ cần phải được truyền thuốc nên chỉ định cho bệnh nhân truyền thuốc ngay. Tuy nhiên đứa trẻ sợ hãi khóc nếu được đặt xuống giường bệnh.

Mẹ bỉm một mình ôm con vào viện giữa đêm, ai cũng xúc động khi nhìn phía dưới - 1

Vì thế người mẹ đành ngồi ôm con để đứa trẻ cảm thấy yên tâm truyền thuốc hơn. Khi thuốc đã ngấm cũng là lúc đứa trẻ đã ngủ say và ngon lành trong lòng người mẹ. Tuy nhiên cảnh tượng xung quanh lúc ấy mới thực sự khiến nhiều người đau lòng.

Họ chứng kiến ở phía dưới cánh tay người mẹ đó, ngoài một đứa nhỏ đang được nằm trong lòng hóa ra vẫn còn một đứa nhỏ nữa tầm hơn 2 tuổi cũng đang theo mẹ và em vào trong bệnh viện. Đứa bé hiểu chuyện nãy giờ không hề mè nheo, khóc lóc hay đòi mẹ bế mà âm thầm ngồi bên cạnh mẹ và em, bé cũng ngủ lúc nào không hay.

Một mình người mẹ không thể cùng lúc bế hai con, cô một tay bế đứa em ngủ say trong lòng, tay còn lại đỡ đầu cho con lớn khỏi ngã và cũng không dám chợp mắt một chút nào vì sợ chỉ cần ngủ quên một chút, hai đứa con của chị cũng không được giấc ngủ ngon.

Mẹ bỉm một mình ôm con vào viện giữa đêm, ai cũng xúc động khi nhìn phía dưới - 2

Cảnh tượng ấy khiến tất cả những người có mặt tại bệnh viện đều vô cùng xúc động đồng thời thắc mắc liệu người chồng, người cha và những người thân của hai đứa nhỏ đang ở đâu trong lúc này, khi mà người mẹ sức cùng lực kiệt chăm sóc đồng thời hai con mà không thấy ai bên cạnh giúp đỡ?

Mọi người cũng dành lời khen ngợi hết sức cho người mẹ mạnh mẽ, kiên cường, chị luôn tìm cách bảo vệ con tốt nhất có thể dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

"Tôi đã từng sống cuộc sống của mình như một mẹ đơn thân dù vẫn có chồng nhưng không có sự giúp đỡ".

“Tôi nhớ khi con tôi - một đứa hơn 1 tuổi và một đứa hơn 3 tuổi, hai đứa cùng nhập viện, một mình tôi hai tay ôm giá đỡ truyền dịch đưa các con đi khám. Và giờ nhìn thấy cảnh tượng này, nước mắt tôi đã không ngừng rơi".

"Khi không có ai giúp đỡ bạn, bạn càng phải dũng cảm hơn nữa".

“Làm mẹ khiến bạn trở nên mạnh mẽ. Sức mạnh của tình mẫu tử là vô bờ bến”.

“Thật sự là vì trước đây tôi đã từng như vậy nên tôi mới biết nó khó khăn đến thế nào và tôi cảm thấy thực sự rất đau lòng khi nhìn thấy hình ảnh của chị lúc này".

Người mẹ rơi vào tình trạng thực vật suốt thai kì, sau khi đứa trẻ chào đời, mọi người đều choáng váng
Khi nghe tin chồng muốn bỏ đứa con trong bụng để giữ mạng sống cho vợ, Ngọc Lộ đã rơi nước mắt phản đối khiến nhiều người nghẹn ngào.

Những câu chuyện cảm động

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động