Hung thủ vừa xả súng vừa phát trực tiếp tại New Zealand

Ngày 16/03/2019 00:15 AM (GMT+7)

Hung thủ trong vụ xả súng ở New Zealand hôm 14/3 vừa qua đã cho phát trực tiếp toàn bộ vụ tấn công nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch khiến ít nhất 30 người thiệt mạng lên mạng xã hội.

Tay súng tự xưng là Brenton Tarrant đã phát trực tiếp khi đang xả súng tại thánh đường Masjid Al Noor ở trung tâm trung tâm Christchurch vào đầu giờ chiều ngày 14/3 (theo giờ địa phương). Đã có khoảng 30 ngươi chết và 28 người bị thương sau vụ xả súng này - Theo Daily Mail. Ngay sau vụ tấn công, Cảnh sát New Zealand cũng đã xác nhận nhiều thương vong trong 2 vụ xả súng nổ ra liên tiếp ở 2 thánh đường Hồi giáo nước này ở trung tâm và ngoại ô Christchurch ngày 15/3.

Theo cảnh sát thành phố Christchurch, một vụ xả súng xảy ra ở thánh đường Hồi giáo Masjid Al Noor ở trung tâm Christchurch, trong khi vụ còn lại ở thánh đường Linwood Masjid ở ngoại ô Christchurch.

Ít nhất 4 nghi phạm đã bị lực lượng an ninh bắt giữ, trong đó có 3 đàn ông và 1 phụ nữ. Cảnh sát vũ trang trang nhanh chóng được triển khai tới hiện trường. Cảnh sát vẫn kêu gọi mọi người ở Christchurch hãy ở trong nhà dù tình hình đã được kiểm soát.

Tháp Eiffel tắt đèn tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng ở Paris
Tối 8/1, Tháp Eiffel - biểu tượng của Paris, đã tắt đèn để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ xả súng tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo.
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h