10 năm không chửa, 8X Phú Thọ khoe con mới sinh ai cũng nghi ngờ

Hồng Nhung Ngày 12/10/2020 06:00 AM (GMT+7)

Nhìn chị Nhung nhọc nhằn trên hành trình tìm kiếm con, nhiều người thân của chị đã khuyên chị thuê người đẻ hộ đi.

“Sau 10 năm, ngày 15/07/2020 bố mẹ mới được bế con trên tay, từ giờ trở đi sẽ là hạnh phúc, bù lại những tháng năm bố mẹ tìm con đầy máu và nước mắt”, đó là những lời chia sẻ của chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (34 tuổi, Cẩm Khê, Phú Thọ) trên hành trình tìm kiếm con của vợ chồng mình. Cuối cùng sau tất cả khó khăn, gian khổ, bao nhiêu giọt nước mắt khi nghe câu nói của mọi người “Thuê người đẻ hộ đi”, chị đã được hưởng hiền hạnh phúc làm mẹ trọn vẹn gần 3 tháng nay.

10 năm không chửa, 8X Phú Thọ khoe con mới sinh ai cũng nghi ngờ - 1

Niềm hạnh phúc lớn nhất của chị Nhung. 

Khóc như mưa khi ai cũng khuyên “thuê người đẻ hộ đi”

Chị Nhung và anh Phạm Thanh Tùng kết hôn năm 2010, nhưng mãi đến tận tháng 7 năm nay, sau 10 năm kiên trì tìm kiếm con, anh chị mới có được trái ngọt đầu tiên. Đó là một bé trai vô cùng kháu khỉnh, đáng yêu.

Bế con trên tay, chị Nhung đưa đôi mắt nhìn xa trầm ngâm nhớ lại về hành tình đầy gian khó, nước mắt của mình. Chị Nhung kể, sau 3 năm kết hôn chị nhận tin vui có thai nhưng vui mừng chưa được bao lâu thì chị lại nhận tin của bác sĩ rằng mình bị chửa góc, phải nhập viện theo dõi.

Ngày ấy nhập viện, chị vẫn hy vọng thai di chuyển thêm để vào ổ nhưng một tuần trôi qua thai vẫn ở đó và chị được bác sĩ chỉ định mổ nội soi để hút thai ra. “Mình buồn và hụt hẫng lắm nhưng cố không khóc. Ra viện, vợ chồng mình lại tiếp tục hành trình tìm con, uống thuốc nam thuốc bắc đủ cả”, chị Nhung nhớ lại.

Năm 2016, sau 3 năm nữa chị lại vỡ òa trong hạnh phúc khi nhìn thấy que thử thai 2 vạch. Thế nhưng lần này hạnh phúc thực sự vẫn chưa mỉm cười với chị. Một lần nữa chị lại nghe tin trời giáng của bác sĩ khi kết luận “chửa ngoài” và một lần nữa chị lại nhập viện.

“Lần đó mình lo lắng, bác sĩ chỉ định tiêm thuốc, sau đó xét nghiệm beta HCG liên tục. Bình thường mình sẽ mong beta tăng, nhưng lúc ấy mình chỉ mong chỉ số beta giảm đến bình thường để quá trình chữa trị này không kéo dài thêm nữa. Cũng may chỉ số này giảm về bình thường sau 2 lần tiêm thuốc”, chị Nhung chia sẻ.

10 năm không chửa, 8X Phú Thọ khoe con mới sinh ai cũng nghi ngờ - 3

Vợ chồng chị nhọc nhằn 10 năm tìm con. 

2 lần chửa ngoài, không nản lòng, khi ra viện, chị Nhung cùng ông xã lại tiếp tục cuộc hành trình tìm con nhưng tìm mãi 2 năm nữa mà chẳng có bầu lại. Thời gian thấm thoát 8 năm vợ chồng chị vẫn tay trắng trên hành trình tìm con nên cuối cùng chị quyết định tới Bệnh viện Bưu Điện vào năm 2018 để nhờ y học can thiệp, thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Sau khi chọc trứng và chuyển phôi lần 1 vợ chồng chị hy vọng rất nhiều, hy vọng về ngày thành công được nhìn thấy que thử thai 2 vạch một lần nữa anh chị vẫn trắng tay. Sau 10 ngày chuyển phôi, chị khóc như mưa khi chỉ số beta HCG chỉ có 18 và giảm về 2 sau đó.

Nói đến đây, chị Nhung rưng rưng cho biết, khi biết làm IVF thất bại, bố chị đã khuyên chị về quê nhờ các dì – em ruột của mẹ đẻ hộ. Chị vâng vâng dạ dạ nhưng trong lòng không hề muốn ai đẻ hộ, chị muốn mình được trải qua 9 tháng 10 ngày mang thai, muốn được bước vào căn phòng sinh và muốn được cảm nhận tình mẫu tử thiêng liêng giống như bao người phụ nữ khác.

Đầu năm 2019, chị Nhung quyết định đi chuyển phôi lần 2. Lần này chị nhận được rất nhiều lời khuyên của mọi người rằng “thuê người đẻ hộ đi” bởi mọi người nghĩ gần 10 năm muộn con, 2 lần chửa ngoài và 1 lần IVF thất bại, chị sẽ không thể đẻ được nữa. Thế nhưng, chị bỏ ngoài tai tất cả, quyết tâm đi tìm bằng được con yêu.

“Đến năm 2019, mình chuẩn bị chuyển phôi lần 2, có một anh đồng nghiệp bảo “mày nhờ em gái mày đẻ cho”, rồi một em đồng nghiệp cũng nói “chị đi xin trứng đi”, tối hôm ấy về mình lại khóc như mưa. Chồng mình an ủi động viên rất nhiều. Anh ôm mình bảo “em đừng buồn, anh cũng không đồng ý cho người mang thai hộ đâu, chỉ cần mình cố gắng là được, không sao đâu em ạ”.

Sau đó em gái mình cũng khuyên “chị thuê đẻ đi, vẫn là con của chị”, lúc này mình không khóc không buồn nữa, vì quá quen rồi. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng chuyển lần đầu thất bại, nghĩa là mình không thể đẻ được nữa. Mình bỏ ngoài tai những suy nghĩ ấy, quyết định chuyển phôi lần 2”, chị Nhung thổ lộ.

10 năm không chửa, 8X Phú Thọ khoe con mới sinh ai cũng nghi ngờ - 4

Ai cũng khuyên chị thuê người đẻ hộ sau khi IVF đầu tiên thất bại. 

Lần chuyển phôi này, chị Nhung tìm hiểu rất kỹ cách chăm sóc và chị biết nguyên nhân lần 1 thất bại là do cố chuyển phôi mà không xử lý polyp trước đó. Chính vì vậy, trước khi chuyển phôi lần 2, chị đã quyết định hút polyp.

Khác với lần chuyển phôi đầu, lần chuyển phôi thứ 2, tinh thần chị Nhung thoải mái hơn. Chị không thuê nhà trọ gần viện nữa mà về nhà để đỡ tốn kém, chồng cũng đỡ phải xin nghỉ lên chăm chị. Chị chỉ thuê dì ở quê lên làm việc nhà giúp cho mình khoảng thời gian đầu chuyển phôi.

“Lần này mình không thử que như lần trước vì sợ lo lắng, suy nghĩ. Mỗi lần hơi lo lắng mình lại đọc kinh và đến 8 ngày sau chuyển phôi mình xét nghiệm máu để không được còn làm luôn nhưng bất ngờ khi nhận kết quả Beta HCG là 80, cách ngày lại tăng lên gấp đôi”, chị Nhung cười hạnh phúc.

Giấu chuyện mang bầu, đẻ xong ai cũng bất ngờ

Mặc dù vui mừng khi thành công sau 10 năm tìm kiếm con nhưng chị Nhung vẫn lo lắng, đứng ngồi không yên bởi nỗi ám ảnh của 2 lần chửa ngoài vẫn còn in sâu trong tâm trí chị. Mãi đến khi thai được 5 tuần đi siêu âm ở phòng khám gần nhà, bác sĩ thông báo thai vào ổ chị mới thở phào nhẹ nhõm.

“Mình vui nhưng mà vẫn lo lắng, không yên tâm, lúc nào cũng nghĩ chỉ khi nào ôm con trong tay mới yên tâm được. Suốt thời gian mang bầu mình giấu kín, không chia sẻ với ai cả vì sợ chia sẻ xong rồi lại như 2 lần trước”, chị Nhung cho hay.

10 năm không chửa, 8X Phú Thọ khoe con mới sinh ai cũng nghi ngờ - 5

Cả quá trình mang thai chị giấu mọi người. 

10 năm không chửa, 8X Phú Thọ khoe con mới sinh ai cũng nghi ngờ - 6

Bé nhà chị chào đời tháng 7 vừa rồi. 

Chị Nhung bị nghén 3 tháng đầu khi mang thai. Nhờ uống thuốc giữ thai mà bố lấy hộ nên chị không gặp vấn đề gì lo lắng trong thai kỳ. Cả thai kỳ chị tăng 16kg từ 46kg đến 60kg.

Được biết, chị Nhung sinh bé ở 38 tuần 3 ngày bằng phương pháp sinh mổ. Bé chào đời nặng 3,7kg trong sự vui mừng khôn xiết của cả gia đình chị. Đến bây giờ, chị vẫn nhớ mãi khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy con, rồi ôm con trong vòng tay của mình. Đó như một giấc mơ của chị nhưng là giấc mơ có thật mà 10 năm nay chị mong ngóng. Chồng chị cũng vỡ òa trong hạnh phúc, anh bế con trên tay suốt từ khi ra viện đến khi về tận nhà.

“Mình giấu chuyện mang bầu nên khi sinh xong khoe con nhiều người bất ngờ lắm. Hàng xóm nhiều người cũng không tin nổi luôn. Mình đăng ảnh bé, mọi người mới biết đó là thật, có nhiều người vào chúc mừng nhưng cũng có vài người nửa tin nửa nghi ngờ. Hồi bầu nhiều người cũng nhắn tin hỏi có phải có bầu rồi không, nhưng mình không trả lời”, chị Nhung cười.

10 năm không chửa, 8X Phú Thọ khoe con mới sinh ai cũng nghi ngờ - 7

10 năm không chửa, 8X Phú Thọ khoe con mới sinh ai cũng nghi ngờ - 8

Giấu mang bầu nên khi chị Nhung khoe con nhiều người bất ngờ, không thể tin nổi. 

Bé nhà chị Nhung hiện nay đã được gần 3 tháng nặng 5,5kg. Cuối cùng sau 10 năm vợ chồng chị đã được bế con trên tay, tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc sau những tháng năm tìm con đầy máu và nước mắt. Chị Nhung tâm sự, để thành công trên hành trình này, chị phải cảm ơn chồng đã đồng hành cùng chị suốt 10 năm qua, dù có xảy ra chuyện gì anh cũng vẫn yêu chiều chị như những ngày đầu, vẫn nắm chặt tay chị sau những lời gièm pha của mọi người. Và nhờ tình yêu ấy mà chị mới có sức mạnh vượt qua mọi sóng gió để có được con yêu.

“Những ai vẫn đang trong cuộc hành trình tìm con hãy cố gắng lên. Mọi người hãy luôn luôn nghe theo chỉ định của bác sĩ, cố gắng hết mình, bỏ ngoài tai những lời gièm pha và đặc biệt chỉ tập trung vào mục tiêu duy nhất của mình là có con, chắc chắn sẽ thấy được ánh sáng phía cuối đường hầm như mình”, chị Nhung nhắn nhủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/10-nam-khong-chua-8x-phu-tho-khoe-con-moi-sinh-ai-...

Mẹ Hà Nội 7 năm hiếm muộn, sinh xong cả xóm tò mò xem mặt con rồi im bặt
7 năm mới có con, chị L. (Sơn Tây, Hà Nội) đã phải nuốt không biết bao nhiêu giọt nước mắt với những lời nói xì xào của người ngoài.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề 9 tháng 10 ngày khổ tận cam lai