8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng "không phải dạng vừa"

Bình An - Ngày 03/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

John Hùng Trần rất sốc và không tin được khoảnh khắc bác sĩ chúc mừng vợ anh sẽ sinh ba.

John Hùng Trần (SN 1989) là một cái tên quen thuộc với nhiều người trẻ. Anh là người Mỹ gốc Việt, là tác giả của quyển sách “John đi tìm Hùng” gây sốt, cuốn sách kể về hai lần đi bộ xuyên Việt không mang theo tiền đầy cảm hứng của anh ở tuổi ngoài 20.

Hiện tại, anh đang là giám đốc quốc gia của một công ty Pháp và phó giám đốc của một công ty truyền thông về thể thao lớn nhất Việt Nam. Nhưng tất cả những thành công đó có lẽ cũng không đem đến cho anh niềm hạnh phúc vô bờ bến bằng khoảnh khắc đón 3 con chào đời cách đây 9 tháng.

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 1

John Hùng Trần (SN 1989) là một cái tên quen thuộc với nhiều người trẻ.

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 2

Năm 2019 – sau 10 năm cùng nhau đi qua bao thăng trầm cuộc sống, anh cùng bạn gái Nguyễn Thùy Linh (SN 1989) đã đăng ký kết hôn ở bên Mỹ.

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 3

Phía trong căn hộ nơi mà gia đình anh Hùng sinh sống luôn rộn rã tiếng nói cười, đôi khi là tiếng các bé khóc đòi ăn và tiếng hô trong những bài tập cho trẻ nhỏ. Cứ 3 tiếng một lần, anh Hùng lại lần lượt cho các bé ăn, thay bỉm, tập thể dục, tắm, chơi. Sau đó anh sẽ hát, nói chuyện và đọc sách cho ba bé giống như anh đã làm từ khi các con còn trong bụng mẹ.

Vừa đặt các bé lên chiếc giường nhỏ cạnh giường bố mẹ, ông bố 3 con vừa nói chuyện, năm 2019 – sau 10 năm cùng nhau đi qua bao thăng trầm cuộc sống, anh cùng bạn gái Nguyễn Thùy Linh (SN 1989) đã đăng ký kết hôn ở bên Mỹ. Ngày chị Linh thông báo có thai, hai vợ chồng anh như thấy cuộc đời bước sang một trang mới, rực rỡ hơn và cũng nhiều hy vọng hơn.

Anh nhớ lại: “Khi bọn Hùng đi khám ở tuần thứ 6, bác sĩ nói có vẻ như cô ấy đã có thai nhưng còn nhỏ quá nên chưa chắc. Sau 10 ngày, hai vợ chồng quay lại thì bác sĩ báo vợ sinh đôi, nhưng rồi một lúc sau, khi kiểm tra thêm thì bác sĩ lại chúc mừng vợ chồng Hùng sinh ba. Nghe xong Hùng và vợ đã rất sốc”.

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 4

Ngày thứ nhất sau khi vợ Hùng sinh xong.

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 5

3 em bé Trần Jayden Vĩnh, Trần Jayce Minh và Trần Jaymes Linh là kết tinh ngọt ngào của anh với bà xã.

Bác sĩ cho biết đây là ca sinh ba tự nhiên cùng trứng cũng rất sốc vì tỷ lệ cho sinh ba tự nhiên là 1 trên 10 triệu ca và tỷ lệ sinh ba tự nhiên cùng trứng là 1 trong 200 triệu ca. Cũng chính bởi quá đặc biệt nên ca mang thai của chị Linh phức tạp hơn nhiều so với phần lớn các ca khác.

Nhận thấy những nguy cơ xấu có thể xảy đến, một bác sĩ đã gợi ý để gia đình cân nhắc việc loại trừ bớt một thai. “Tuy nhiên, trường hợp của nhà mình là ba trứng cùng nằm trong một bánh với nhau nên việc giảm thiểu thai rất nguy hiểm, và dù có thể thì chúng mình cũng sẽ không bao giờ làm vậy. Chúng mình suy nghĩ rất nhiều và quyết định không bỏ bất kỳ bé nào vì nhiều lý do” – anh nói.

Liều lĩnh giữ lại tất cả các con với hy vọng em bé sẽ đều khỏe mạnh đồng nghĩa với việc bà xã của anh sẽ phải theo dõi thai kỳ sát sao. Cứ hai tuần anh Hùng lại đưa vợ đi khám bác sĩ để đo nhịp tim thai một lần, những ngày gần sinh tần suất chị Linh đến gặp bác sĩ lại càng dày hơn. Khi bác sĩ phát hiện có nhịp bất thường của tim thai, vợ anh phải nhập viện để theo dõi.

Chưa kể, chị Linh còn có một nhân xơ khá lớn bên ngoài tử cung, khối nhân xơ sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ ngay sau khi mổ sinh em bé. Với anh chị, đó là khoảng thời gian căng thẳng cả về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Anh luôn tìm cách để vợ thấy vui vẻ vì không muốn ảnh hưởng đến thai nhi.

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 6
8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 7

Từ một chàng thanh niên bận bịu với những chuyến đi, giờ đây anh đã trở thành ông bố đảm đang.

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 8

Ngày 18/2/2019, chị Linh cùng các con bước vào ngày thứ 4 của tuần thai 35, nhịp tim của một trong 3 bé có vấn đề, các bác sĩ yêu cầu mổ cấp cứu bắt ba em bé ra ngoài. Sau nhiều giờ vật lộn trên bàn mổ, cùng với nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, chị Linh đã hoàn thành ca sinh. Anh chị đón 3 thiên thần lần đầu tiên đến với thế giới của mình: Trần Jayden Vĩnh (sinh lúc 2h01 phút), Trần Jayce Minh (sinh lúc 2h02 phút) và Trần Jaymes Linh (sinh lúc 2h03 phút).

Những tưởng mọi khó khăn đã dừng lại ở phía sau, thế nhưng chỉ 3 ngày sau cuộc vượt cạn đáng nhớ, đôi vợ chồng trẻ như chết lặng khi nghe bác sĩ thông báo một trong ba đứa con vừa mới chào đời mắc bệnh tim bẩm sinh. Bé bị hẹp eo động mạch chủ, làm cho máu khó được lưu thông xuống phần thân dưới và có khả năng khuyết tật, thậm chí tử vong nếu không xử lý sớm.

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 9

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 10

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 11

Vợ anh là một trong những ca mang thai ba cùng trứng cực hiếm, 200 nghìn ca mới có 1.

Các bác sĩ cũng khuyên phải đợi vài tuần để cơ thể con đủ cứng cáp, trái tim đủ lớn mới có thể mổ do thời điểm đó bé chỉ nặng 1,2kg, quá yếu ớt. Trước ca phẫu thuật, các bác sĩ nói chuyện với gia đình anh và cho biết cơ hội thành công chỉ là 50-50. Khi đó Jayce là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất ở Việt Nam phải trải qua ca phẫu thuật tim.

Suốt những ngày sau đó, anh cùng vợ lo sợ và buồn rất nhiều, anh thấy bản thân chưa bao giờ khóc và cầu nguyện nhiều như vậy. Anh tâm sự: “Trong đời Hùng chưa bao giờ cảm thấy vô vọng đến thế, ngày đó Hùng khóc rất nhiều. Thật lòng, lúc đó điều chúng mình bấu víu nhiều nhất về mặt tinh thần chính là hai đứa con còn lại”.

Sau 4 tiếng dài đằng đẵng và 5 tuần theo dõi hậu phẫu, ca mổ tim bẩm sinh cho bé Jayce được bác sĩ thông báo thành công. Anh Hùng cùng vợ thở phào, nghẹn lời và khóc thêm một lần nữa. Với hai vợ chồng anh, điều đó như một phép màu.

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 12

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 13

Vợ của anh đã trải qua những cơn ốm nghén dữ dội.

8X mang tam thai thế giới cũng hiếm thấy, danh tính người chồng amp;#34;không phải dạng vừaamp;#34; - 14

Con trai thứ hai của anh là bé Minh Jayce, được chẩn đoán là có một dị tật về tim và phải mổ sau khi vừa mới lọt lòng vài ngày.

Kể về cuộc sống hiện tại, anh cho biết, rất may là cả ba bé đều phát triển bình thường và khỏe mạnh. Dù anh đang ở vị trí điều hành ở hai công ty, rất áp lực nhưng làm việc xong là về nhà lo cho con ngay. Anh cũng luôn dành thời gian tắm cho con dù mẹ chúng có thể làm được và làm tốt hơn. Anh muốn trực tiếp trò chuyện, quan sát con và nghĩ rằng đó là điều rất quan trọng.

Hai vợ chồng trẻ cùng lúc chăm sóc và nuôi dạy 3 đứa con nhỏ, chắc chắn hành trình thực hiện thiên chức cha mẹ của anh Hùng, chị Linh sẽ có nhiều khó khăn song anh luôn xem cuộc sống mỗi ngày của mình là một món quà. Dẫu có vất vả nhiều hơn nữa, anh vẫn tự nguyện muốn bảo vệ mái ấm đầy ắp tiếng khóc cười trẻ nhỏ của mình trong hiện tại.

Vất vả mang ba thai, mẹ Hưng Yên làm bác sĩ cho mình, cả thai kỳ tự tiêm 209 mũi
Chị Điệu mang thai ba được bác sĩ cảnh báo có rất nhiều nguy cơ. Ngoài uống thuốc bổ, khâu eo cổ tử cung, mỗi ngày chị tự tiêm một mũi thuốc vào bụng...
Theo Bình An (Ảnh: NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai