9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy "chuyện tế nhị", nuôi con không tốn một xu

Diệu Thuỳ Ngày 11/09/2021 12:10 PM (GMT+7)

Tuy làm dâu xứ người nhưng Vân Anh may mắn vì được gia đình nhà chồng yêu thương hết mực. Nhờ vậy mà giai đoạn bầu bí, sinh nở của cô diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái. 

Phạm Vân Anh (sinh năm 1994, quê gốc Thái Bình) kết hôn với ông xã người Hàn Quốc hơn 7 tuổi tên Yongik vào năm 2019. Sau khi làm đám cưới, Vân Anh và ông xã không có kế hoạch rõ ràng về chuyện con cái mà để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Khoảng 1 năm sau, Vân Anh phát hiện mình có bầu. Ngày que thử hiện lên 2 vạch, ông xã của cô là người vui mừng nhất nhà. Bà mẹ trẻ may mắn trải qua một thai kỳ suôn sẻ, không bị ốm nghén, cơ thể khỏe khoắn, vận động bình thường. 

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 1

Vân Anh và ông xã hơn 7 tuổi người Hàn Quốc. 

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 3

Cả hai kết hôn năm 2019, đám cưới được tổ chức ở cả Việt Nam và Hàn Quốc. 

Chồng Hàn đưa vợ đi đẻ còn “mặc cả” với bác sĩ, bố chồng trả hết viện phí

Làm dâu xứ người nhưng Vân Anh nhận được sự quan tâm chu đáo của cả gia đình nhà chồng. Từ khi vợ có bầu, anh Yongik nhận làm hết việc nhà, đến tối còn tranh thủ bóp tay, bóp chân cho vợ đỡ mỏi. 

Ở bên này không có quán bán đồ ăn đêm như ở Việt Nam nên đêm mình thèm ăn gì thì cũng đành cố chịu. Nhưng ví dụ mình thèm mấy món đơn giản như mì gói, hay món dễ làm thì chỉ cần nói 1 câu là chồng bật dậy đi nấu cho mình ngay. Anh ấy luôn nghĩ rằng vợ mang bầu con của mình nên bản thân cũng phải có trách nhiệm chăm sóc vợ gấp đôi những ngày thường. 

Còn về bố mẹ chồng mình thì “hết nước chấm”. Ông bà mong cháu hơn cả vợ chồng mình mong con. Việc ăn uống mẹ chồng mình lo từ A-Z, chẳng phải khi mang bầu mà trước đó bà đã không để mình phải động tay động chân đến 1 cái chén, cái bát nào. Nhà cửa cũng không cần phải lau dọn, bà luôn nói với mình: “Về làm dâu nhà mẹ là được rồi, cứ ngồi đấy không phải làm gì giúp mẹ đâu”. Lúc mình bầu tuy ở riêng nhưng ngày nào mẹ chồng cũng qua nấu đồ ăn giúp rồi lại đi về” - Vân Anh hạnh phúc kể. 

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 4

Vân Anh được cả mẹ chồng và chồng chăm sóc rất chu đáo trong thai kỳ. 

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 5

Bà mẹ trẻ may mắn trải qua 9 tháng 10 ngày suôn sẻ. 

Chia sẻ về thai kỳ, Vân Anh cho biết cô cũng đi khám thai định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Ở đây ngoài việc theo dõi những vấn đề liên quan đến em bé, bác sĩ còn tư vấn và dành lời khuyên cho thai phụ về chuyện “chăn gối” trong lúc mang thai. Theo bác sĩ thì vợ chồng không phải nói “không” hoàn toàn với chuyện “ấy” nhưng cũng nên hạn chế và lựa chọn tư thế phù hợp.

Với Vân Anh và ông xã, vấn đề sinh hoạt vợ chồng khi mang thai cũng không đều đặn như trước. Phần vì chồng cô lo sẽ ảnh hưởng đến con, phần vì biết vợ bầu bí mệt mỏi nên không dám đòi hỏi. 

Đi đẻ chồng "mặc cả" với bác sĩ, sau sinh ở cữ mẹ chồng nuôi hết 

Câu chuyện sinh con của Vân Anh cũng có nhiều chi tiết hài hước mà đến giờ nhắc lại, bà mẹ trẻ vẫn phải bật cười: “Đến ngày dự sinh, buổi tối mình đi tắm thấy ra máu báo nên lập tức vào viện. Làm thủ tục xong lúc 10h tối rồi mình vào phòng chờ nằm. Ban đầu vẫn bình thường, nhưng đến lúc sau cơn đau bắt đầu dồn dập, 5h sáng mình không chịu nổi nữa rồi nên bảo chồng cho đi mổ. Nhưng vì bác sĩ báo 1 tiếng nữa mới được vào phòng mổ nên mình lại cố chờ biết đâu lại sinh thường được. 

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 6

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 7

Vân Anh sinh con bằng phương pháp sinh thường. 

7h sáng bác sĩ vào kiểm tra và thông báo đang chuẩn bị dụng cụ, khi nào hô rặn thì rặn. Chồng mình thấy thế liền hỏi bác sĩ: “Ơ đẻ luôn ở đây hả bác sĩ? Vậy cho em ra ngoài chờ nhé, bao giờ vợ em đẻ xong bác sĩ ra gọi em vào nhé”. Ôi đang đau đẻ mà mình nghe chồng nói vừa tức vừa buồn cười. 

Rồi y tá hỏi tiếp: “Vậy ai cắt rốn cho bé? Anh cắt hay chúng tôi tự cắt?” thì chồng mình trả lời: “Ơ đương nhiên là em cắt rồi, mong mãi mấy tháng trời để được cắt rốn cho con mà”. Thế là chồng mình bị bác sĩ mắng cho một trận: “Muốn cắt rốn mà còn đòi ra ngoài chờ?”. Nhưng anh ấy vẫn cố “mặc cả” thêm 1 câu: “Thì em ra ngoài ngồi, bác sĩ cứ đỡ đẻ xong đến lúc cắt rốn thì ra gọi em vào”. Mình thực sự cạn lời với chồng luôn. 

Sau rồi anh ấy cũng chịu ở trong phòng đẻ, khi con ra đời, anh ấy run cắt rốn cho con mãi mới được. Xong xuôi ký nhận con thì quay ra câu đầu tiên anh ấy bảo mình là: “Tí nữa hụt phát cắt rốn thiêng liêng”

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 8

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 9

Ông xã của Vân Anh là người tự tay cắt rốn cho con gái. 

Vân Anh tâm sự, đi đẻ ở Hàn Quốc rất thoải mái, tất cả mọi người từ nhân viên đến y tá, bác sĩ đều niềm nở, thân thiện. Vì dịch bệnh nên sản phụ chỉ còn lựa chọn duy nhất là ở phòng 1 giường, phòng rất rộng rãi, thoải mái, đầy đủ đồ đạc, phục vụ bữa ăn dinh dưỡng, ngon miệng. Ngày nào cũng có y tá đến thăm khám, thay băng cho sản phụ, bác sĩ theo dõi sức khỏe 24/24. Em bé thì nằm phòng sơ sinh để các cô y tá chăm sóc mấy hôm cho mẹ nghỉ ngơi. Khi nào bé dậy thì y tá gọi mẹ qua phòng bế con 1 lát rồi lại về phòng nghỉ. 

Chi phí sinh con của Vân Anh ở Hàn Quốc sau khi đã được bảo hiểm chi trả còn lại là 700.000 won (khoảng 14 triệu đồng). Bố chồng đã trả hết viện phí cho Vân Anh, đồng thời tặng thêm cháu gái món quà là 2 triệu won tiền mặt (khoảng 40 triệu đồng). Còn mẹ chồng của cô khi vào thăm con, thăm cháu, vừa nhìn thấy con dâu bà đã ôm chầm lấy, vừa khóc vừa nói: “Cảm ơn con, con đã vất vả quá rồi”. 

Vân Anh cùng em bé ở bệnh viện 3 ngày thì được về nhà. Trong thời gian ở cữ, mẹ chồng là người chăm sóc cho cô. Bà phụ trách việc cơm nước, nhà cửa, chăm cháu,... tất cả mọi việc bà đều làm hết và bắt Vân Anh nằm yên trên giường để nghỉ ngơi cũng như cho vết khâu tầng sinh môn mau lành. 

Tuy ở cữ nhưng lúc nào thấy bí bách quá, mọi người trong nhà Vân Anh lại cùng nhau ra ngoài hóng gió. Đa số chị em sau sinh ai cũng ít nhiều có sự thay đổi, nhất là về mặt cảm xúc, dễ xúc động với mọi thứ dù là chuyện nhỏ rất, Vân Anh cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, nhờ có chồng, mẹ chồng tâm lý, cuộc sống luôn vui vẻ và thoải mái nên cô cảm thấy có con là niềm vui chứ chưa bao giờ thấy mệt mỏi một chút nào. 

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 10

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 11

Con gái của Vân trộm vía xinh xắn, ngoan, có nhiều nét giống bố. 

9X Việt lấy trai Hàn, mang bầu được bác sĩ dạy amp;#34;chuyện tế nhịamp;#34;, nuôi con không tốn một xu - 12

Vân Anh cùng chồng san sẻ công việc chăm sóc, nuôi dạy, mong con gái có cuộc sống tốt đẹp nhất. 

Bà mẹ trẻ kể thêm, cô cũng không gặp khó khăn trong vấn đề chi phí nuôi con vì được nhà nước trợ cấp mỗi tháng khoảng 300.000 won (6 triệu đồng), số tiền này vừa vặn với chi phí mà Vân Anh chi cho con mỗi tháng. Do đó tính ra, cô nuôi con không tốn 1 xu mà chỉ phải tập trung vào việc chăm sóc, giáo dục bé mà thôi. 

Hiện tại, con gái của Vân Anh đã được 7 tháng tuổi, cô là người chăm sóc chính cho con. Khi đi làm về thì ông xã cũng phụ giúp Vân Anh chăm con. Đối với anh Yongik, con gái không khác gì một viên kim cương quý giá. Trộm vía em bé ngoan nên vợ chồng cô không quá vất vả. Vân Anh cùng ông xã dự định khoảng 4-5 năm nữa mới sinh con thứ 2 vì muốn chăm chút, nuôi dạy bé lớn thật tốt. Đồng thời, khi bé đầu và bé thứ 2 cách nhau 1 độ tuổi phù hợp thì bé lớn sẽ biết bảo ban và cho em noi gương. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-viet-lay-chong-han-mang-bau-duoc-bac-si-day-ca-...

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc
Bé Phillip sinh vào ngày 28/12/2015. Ngay sau đó con được lên báo khu vực Gladstone với tiêu đề: Em bé cuối cùng của năm.

Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Diệu Thuỳ (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ