Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc

Như Loan - Ngày 17/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Bé Phillip sinh vào ngày 28/12/2015. Ngay sau đó con được lên báo khu vực Gladstone với tiêu đề: Em bé cuối cùng của năm.

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc - 1

Cuối năm 2015, bé Phillip – con trai đầu lòng của vợ chồng chị Quyên và anh Tyson chào đời. Tưởng rằng đó cũng chỉ là lần đi đẻ bình thường như bao ca sinh khác song điều khiến bà mẹ Việt thích thú và nhớ mãi không quên chính là việc em bé vừa mới lọt lòng lập tức được lên báo Úc. Câu chuyện thu hút sự quan tâm đông đảo của độc giả khu vực Gladstone, Úc. 

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc - 2

Tổ ấm nhỏ của chị Quyên, anh Tyson có 4 thành viên.

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc - 3

Tám năm trước, chị Quyên và anh Tyson vô tình quen nhau trên một trang mạng hẹn hò. Gặp Tyson, ấn tượng đầu tiên của chị về người đàn ông nước ngoài là trầm tính, ít nói và đặc biệt rất có trách nhiệm. Từ những điểm tốt đó, chị quyết định tìm hiểu và tiến tới hôn nhân sau đó không lâu.

Thời điểm mang bầu đứa con đầu lòng cả chị Quyên và anh Tyson đều đang làm việc ở Gladstone (khu vực chính quyền địa phương trong Queensland, Châu Úc). Theo lời chị Quyên, Gladstone là một vùng xa xôi, hẻo lánh cách thành phố Brisbane hơn 6 tiếng chạy xe.

Nơi đây ít đồ ăn Việt vì chủ yếu người Tây và Philippines sinh sống. Ngày mang bầu, chị thèm đủ thứ đồ Việt như các loại chè và bánh ngọt nhưng đành phải kìm hãm sự thèm thuồng lại bởi đang ở quá xa quê. Do không quen đồ ăn bản địa lại nghén ngẩm suốt nhiều tháng, khi siêu âm chị được bác sĩ nói thai nhi nhỏ hơn so với tiêu chuẩn, mẹ cần phải bổ sung vitamin cho bầu và và các loại vitamin khác theo chỉ định.

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc - 4

Chị Quyên trải qua 2 lần sinh con ở nước ngoài với rất nhiều kỷ niệm.

Để sau này dễ sinh, mỗi ngày chị Quyên lại cùng chồng đi dạo bộ bên bờ biển khoảng 30 phút, xem như tập thể dục, hít thở không khí trong lành và cũng để tốt cho sức khỏe bà bầu. Dù không có nhiều thời gian ở bên vợ nhưng giai đoạn siêu âm nào Tyson cũng có mặt.

Anh hồi tưởng: “Mình không quan trọng con đầu lòng là trai hay gái, miễn sao mẹ và bé khỏe mạnh là được. Sau khi biết được là bé trai, chúng mình đã cùng nhau lên danh sách những thứ cần mua và đi ngắm đồ em bé”.

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc - 5

2 bé, Phillip 5 tuổi và Sophia 3 tuổi.

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc - 6

Sống ở khu vực ít người nên ngày hôm đó cả bệnh viện chỉ có duy nhất mình chị Quyên đến sinh. Chị đẻ bé Phillip vào ngày 28/12, vừa lọt lòng, Phillip được các bác sĩ và nữ hộ sinh ôm ấp chụp ảnh, con lập tức được lên báo khu vực Gladstone với tiêu đề: “Em bé cuối cùng của năm”. Đó cũng là bài báo đem về giải thưởng nữ hộ sinh và em bé cuối cùng của năm cho bệnh viện. Sau này khi chị ra viện, tòa soạn báo và bác sĩ tặng lại 2 tờ báo giấy, đến giờ chị vẫn giữ như một kỷ niệm đặc biệt.

May mắn được trải nghiệm sinh con ở nước ngoài lại đúng vùng thưa dân, suốt quá trình mang thai và sinh con chị Quyên được đội ngũ y tế chăm sóc hết sức chu đáo, tận tình. Mỗi ngày bệnh viện đều cho chị thực đơn các bữa ăn để chọn lựa, đến bữa họ lại mang đến tận giường. Không những thế, người thân của chị như chồng và mẹ đẻ tới thăm cũng được bệnh viện phục vụ đồ ăn tại phòng.

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc - 7

Trang báo đăng bài em bé Phillip khi mới chào đời.

Nếu lần sinh con đầu lòng có nhiều kỷ niệm đặc biệt thì lần mang thai và sinh thứ hai chị Quyên gặp không ít tình huống thử thách. Theo lời mẹ 8X, khi bầu bé gái Sophia đến tuần 36 bác sĩ bảo thai không chịu xoay đầu phải gặp bác sĩ chuyên khoa và nhiều kinh nghiệm để xoay em bé hoặc mình phải sinh mổ.

Chị nói: “Tuần 37, mình lên bệnh viện để xoay em bé, bác sĩ bảo sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Thứ nhất là xoay thành công. Thứ hai trong quá trình xoay có khả năng sẽ vỡ ối thì sẽ được mổ liền để lấy em bé ra. Và cuối cùng bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm đã xoay em bé nhà mình thành công”.

Chị Quyên sinh em bé vào tuần 38, mọi chuyện diễn ra khá thuận lợi sau khi cổ tử cung mở 9cm và không cần dùng bất kỳ sự hỗ trợ giảm đau. Sau khi xuất viện, chính phủ sẽ cho 2200$ và có y tá đến thăm khám cho mẹ và bé trong một tháng đầu tiên.

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc - 8

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc - 9

Bé Sophia 3 tuổi sở hữu nhiều nét giống ba.

Sống ở nước ngoài song chị Quyên may mắn có mẹ đẻ ở bên trong cả hai lần sinh con. Có bà chăm sóc nên chị được nhắc nhở kiêng cữ khá cẩn thận trong những tháng đầu sau sinh. Chị kể, mẹ nấu cơm cữ rất chu đáo và ngon, ông xã cũng ăn cơm cữ theo vợ luôn.

Lấy chồng Úc, mang thai và sinh con lai chị Quyên rút ra được khá nhiều bài học cho bản thân. Theo chị trong thời gian mang bầu nên để tinh thần luôn thoải mái, ăn uống đầy đủ chất, sử dụng vitamin theo sự hướng dẫn của bác sĩ và quan trọng phải luôn biết lắng nghe cơ thể để có những sinh hoạt phù hợp.  

Ly hôn vì khó có con, mẹ Việt kết duyên với bác sĩ Tây, đẻ con lai 4 dòng máu
Những tưởng bản thân sẽ chẳng thể làm mẹ thêm một lần nữa nhưng cuối cùng chị Linh lại có tin vui với chính vị bác sĩ đã thăm khám cho mình.
Như Loan (Ảnh: NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài