9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc

Bình An Ngày 18/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cả đêm đau bụng chuyển dạ quằn quại nhưng chị Huyền cố cãi chồng là đau dạ dày. Em bé lọt lòng tím tái, không thở cũng không khóc.

Chị Huỳnh Hồ Thảo Huyền (thuộc thế hệ 9X) và anh Aaron Palmer (quốc tịch Úc) – là cựu quân nhân quen nhau qua ứng dụng điện thoại. Sau 3 tháng nói chuyện, chia sẻ với nhau, anh qua Việt Nam chính thức nói lời yêu chị. Em bé Charli (ở nhà hay gọi là Gấu) xuất hiện chính là kết tinh ngọt ngào của mối tình không biên giới đó.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 1

Em bé Charli (ở nhà hay gọi là Gấu) chính là kết tinh ngọt ngào của mối tình không biên giới Việt - Úc.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 3

Chia sẻ về câu chuyện tình lãng mạn của mình, chị Huyền không giấu được cảm xúc, cách đây 3 năm, hai vợ chồng chị vô tình quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò. Qua những tin nhắn trò chuyện hai người càng lúc càng thấy hiểu về nhau nhiều hơn. Sau 3 tháng nói chuyện qua điện thoại anh Aaron Palmer sang Việt Nam để gặp chị Huyền. Và ngay từ lần gặp đầu tiên, chị đã vô cùng ấn tượng bởi sự ngọt ngào, ga lăng của người đàn ông nước ngoài.

Chị nói: “Mình đã say như điếu đổ bởi sự ga lăng mà anh dành cho không chỉ riêng mình và mà còn mọi người xung quanh. Anh luôn là người mở cửa cho mình mọi nơi, nếu có ai ở phía sau anh luôn là người giữ cửa đợi mọi người qua hết. Có lần hai đứa mình đi Đà Lạt chơi, dọc đường có hai người phụ nữ bị chết máy xe, anh chạy qua rồi nhưng vẫn dừng lại giúp đến lúc xe đi được mới chịu về.

Chưa kể, có một lần, mình và anh chờ xe ở bến xe Miền Đông gặp một cặp đôi cãi nhau, không biết vì sao chị kia phải khóc, còn anh kia cứ hất tay ra, anh Aaron Palmer cứ nhìn họ mãi, mình hỏi anh mới nói để đảm bảo chị kia không bị đánh. Cuối cùng, chúng mình trễ xe phải mua vé khác”.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 4

Tại nước Úc xinh đẹp họ thường xuyên có những chuyến đi trải nghiệm thú vị.

Thời gian đó anh Aaron Palmer ở lại Việt Nam 2 tuần. Trong 2 tuần ấy, anh đến nhà chị Huyền gặp và nói chuyện với mẹ chị, thậm chí còn hứa sẽ chăm sóc con gái của mẹ thật tốt. Lúc đầu mẹ chị Huyền sợ con gái bị lừa, nhưng chính sự chân thành của anh đã chứng minh tất cả. Khi chị Huyền khi thuê nhà ở riêng cho thoải mái, anh lo lắng dọn dẹp tất cả đồ đạc trong nhà. Anh còn dành riêng một ngày để dọn dẹp khắp khu phố chị ở vì anh nói: “Anh không muốn em sống ở nơi mà xung quanh bẩn thỉu và bừa bộn. Anh muốn đảm bảo em phải an toàn và thoải mái nhất trước khi anh về nước”.

Lần thứ hai qua Việt Nam, anh ngỏ lời muốn cùng chị về ở với nhau và chị đã gật đầu đồng ý. Họ nên duyên vợ chồng bằng giấy đăng ký kết hôn đi kèm món quà ngọt ngào với nhẫn và hoa. Chị xúc động nói: “Mình vui quá trời luôn vì lần đầu tiên sau nhiều mối tình khiến trái tim nhỏ bé bị tổn thương, cuối cùng cũng có người ở bên cạnh”.

Nhưng được khoảng 4 tháng anh lại có công việc cần trở về Úc. Trước ngày anh đi, chị phát hiện có thai. Khi đó anh vẫn phải về, nhưng biết chị có thai thì anh bàn hai đứa nên quay sang Úc sống. Điều kiện môi trường và khí hậu ở Úc tốt hơn để cho bé phát triển. Chị đã gia hạn visa du lịch sang theo anh và sinh con.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 5

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 6

Bé Gấu mang hai dòng máu Việt - Úc có vẻ đẹp lai rất lạ.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 7

Theo lời chị Huyền, thời gian mang thai, chị thèm đồ ăn Việt Nam khủng khiếp nhưng vẫn phải chịu vì chỗ chị ở khá xa trung tâm thành phố lại không có nhà hàng Việt. Bình thường chị không thích ăn đồ ngọt nhưng đợt bầu chị lại ăn ngọt rất nhiều, có những ngày chị ăn hơn 10 cây chocolate, chưa kể các loại kẹo bánh khác nhau.

Nói về dinh dưỡng thai kỳ, chị Huyền cho rằng bản thân ăn không theo chế độ, cứ đói là lại ăn, thời kỳ mang bầu chị ăn ngon miệng hơn hẳn. Chị ăn nhiều trái cây, nhất là dâu tây với cherry vì đang  lúc vào mùa. Bản thân may mắn không bị ốm nghén mà chỉ thèm ngủ, chị ngủ rất nhiều, có hôm ngủ đến 3 giờ chiều mới dậy. Vì thấy em bé cử động nhiều nên chị không hề lo lắng bất cứ điều gì, tâm lý vô cùng thoải mái.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 8

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 9

Yêu và lấy chồng hơn nhiều tuổi, chị Huyền thú nhận được ông xã cưng chiều hết mực. Anh lo cho vợ từ A tới Z, từ nước ấm cho tới chiếc khăn trong nhà tắm. Anh luôn cẩn thận đặt khăn ở sàn dưới bồn tắm để vợ không bị trượt chân. Luôn để đèn sáng và dặn vợ nếu đêm có đi toilet thì đánh thức chồng dậy vì anh lo vợ bị sợ bóng đêm.

Không chỉ thời gian bầu bí mà từ trước đó khi đang yêu và mới quen anh nhau, anh đều không để chị Huyền làm bất cứ việc nặng gì. “Anh đi làm cứ rảnh là nhắn hỏi vợ ở nhà có ổn không, có cần gì không. Biết mình tự ti lúc mang thai nên luôn khen vợ xinh đẹp, an ủi mỗi khi thấy vợ hơi buồn. Đặc biệt không bao giờ để mình ở gần người nào hút thuốc”- chị kể.

Vừa không bị ốm nghén, sinh hoạt điều độ lại vừa được chồng quan tâm nên thai kỳ của chị Huyền trôi qua khá nhẹ nhàng. Suốt thai kỳ chị tăng 15kg mà không bị quá nặng nề, em bé phát triển tốt và đạt cân nặng theo tiêu chuẩn.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 10

Thời gian mang thai chị Huyền tăng 15kg khá gọn gàng.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 11

Nhớ lại hành trình “vượt cạn” của mình, đến giờ mẹ 9X vẫn chưa thực sự hoàn hồn. Đó là ngày mà chị đau bụng chuyển dạ đến quằn quại song chỉ nghĩ là đau dạ dày. Qua cơn gò chị vẫn đi chơi bình thường, thậm chí còn đi ăn tiệc sinh nhật của bạn. Cho tới ngày thứ 2, nửa đêm chị đau quá mới hô chồng đưa đến bệnh viện, đến nơi y tá thăm khám và thông báo cổ tử cung đã mở 7cm, lúc này chị mới hết hồn.

Mẹ Việt ở nước ngoài nhớ lại: “Cả đêm đó mình đau vật vờ, mệt lả đi thì ngủ được 10 - 15 phút lại giật mình vì đau. Chồng mình nói là gò đau trước sinh nhưng mình vẫn cố cãi với anh ấy là do đau bao tử và không sao hết. Càng về sau mình càng đau, đau đến thấu trời xanh nhưng vì không muốn ông xã lo nên cứ cố chịu. Chỉ đến khi các cơn tới dồn dập hơn mới kêu chồng chở mình lên bệnh viện. Tới bệnh viện, y tá đặt máy lên bụng mình để kiểm tra nhịp tim của e bé. 30 phút sau họ quay lại kiểu tra thì hoảng hồn vì đã mở hơn 7cm rồi”.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 12

Chị Huyền được chuyển tới phòng sinh ngay sau đó, chị không dùng thuốc tê mà chỉ dùng khí gas. Rặn được khoảng 20 phút thì y tá kêu: “Dừng, không rặn nữa”. Phải đợi cổ tử cung mở thêm độ rộng mới được rặn tiếp, nếu không sẽ làm tổn thương đầu của em bé.

Nhắc lại từng chi tiết về ca “lâm bồn” đang nhớ, chị nói: “Cảm giác lúc đó thốn không thể chịu được, cơ thể thì bảo rặn mà cái đầu mình cứ lẩm bẩm: “Không được rặn, hít thở kèm khí gas làm người mình như trên mây, mọi thứ như thước phim quay chậm vậy.  Mình chéo 2 cái chân lại, cắn răng, mông thì chổng lên rồi xoay qua xoay lại, muốn lọt giường luôn, tay thì bấu chồng, mắt nhắm tịt, đau thấu 10 ông trời”.

Một lúc sau chị được bác sĩ ra lệnh và rặn hết sức, đầu em bé dần dần nhô ra khỏi cửa mình của mẹ. Sau ba lần rặn, bé Gấu nặng 2,9kg lọt lòng. Y tá bế em bé đặt lên ngực mẹ nhưng do kiệt sức nên chị không sao mở được mắt song vẫn nghe tiếng mọi người xung quanh và chị nhận ra ngay có điều không ổn.

Chị cố mở mắt nhìn con, bé nằm gọn trên người mẹ nhưng không khóc, không thở, người tím tái. Y tá bắt đầu dùng tay xoa xoa lưng bé, bằng chút sức lực sau ca sinh, chị Huyền liên tục thì thầm: “Thở đi con, thở đi con”.

Chị xúc động kể: “Khoảng vài phút sau, bé con khóc tiếng đầu tiên rồi im bặt, y tá lại dùng ngón tay hô hấp cho bé con lần nữa và rồi "oe oe oe", Gấu khóc lớn và bắt đầu thở. 2 vợ chồng mừng quýnh cảm ơn y tá với bác sĩ rối rít”.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 13

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 14

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 15

Không kiêng kỹ quá nhiều, vừa mới sinh xong chị Huyền và em bé đã có những chuyến đi chơi ngoài trời nhiều kỷ niệm.

Về phía chị Huyền, do mất quá nhiều máu, bác sĩ buộc phải xử trí kịp thời để cầm máu lại. May mắn chị không bị ngất xỉu trong và sau ca sinh song cũng khiến chị ám ảnh mãi. Mẹ trẻ nói: “Đẻ một lần là mình sợ tới già luôn. Nên hai vợ chồng quyết định chỉ sinh một bé là đủ”.

Sinh em bé xong, phần do mất ngủ, phần do không quen với thức ăn ở bên Úc, chị Huyền bị sút cân không kiểm soát. Thấy vợ buồn, anh Aaron Palmer luôn khẳng định chị là người phụ nữ đẹp nhất mà anh từng gặp, là người mẹ tuyệt vời nhất trên đời. Chính những lời yêu thương, động viên đó đã giúp cuộc sống làm vợ, làm mẹ nơi xứ người của chị Huyền trở nên êm ái và ngọt ngào hơn rất nhiều.

9X xinh đẹp đẻ con với chồng Úc hơn nhiều tuổi, bé lọt lòng không thở, không khóc - 16

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9x-xinh-dep-de-con-voi-chong-uc-quen-qua-mang-be-lot-...

Mang bầu với võ sĩ người Anh, mẹ Việt sinh xong nguy kịch mắt đứng tròng, da chuyển tím tái
Sau ca phẫu thuật bắt con chị Sa không may bị chảy máu trong. Môi của chị chuyển từ đỏ sang tím, da chuyển màu hoàn toàn như người chết và mắt thì gần...
Theo Bình An (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con