Bà bầu mắc Covid-19 đi đẻ bị 3 bệnh viện từ chối, chồng bất lực nhìn vợ chết tức tưởi

Ngọc An Ngày 06/12/2020 18:39 PM (GMT+7)

Mang thai đến tháng thứ 9 thì mẹ bầu này phát hiện mắc Covid-19 nhưng không được tiếp nhận chữa trị ngay.

Dịch Covid-19 đến nay vẫn là nỗi ám ảnh trên toàn thế giới. Mới đây một người đàn ông đã khiến nhiều người xót xa khi chia sẻ câu chuyện vợ bầu chết tức tưởi do ảnh hưởng của dịch bệnh đáng sợ này. 

Bà bầu tên Donus Kilinc (sống tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) được phát hiện mắc Covid-19 khi đang mang bầu ở tháng thứ 9. Tuy nhiên, khi đang ở nhà chờ đợi để được đưa đi cách ly thì cô đã bất ngờ chuyển dạ, đau bụng quằn quại. Cô lập tức gọi chồng, anh Ramazan, đưa đến bệnh viện. 

Ban đầu, anh Ramazan đưa vợ tới bệnh viện nơi cô được thăm khám, siêu âm suốt cả thai kỳ. Tuy nhiên, khi biết cô Donus là bệnh nhân Covid-19, bệnh viện này đã từ chối cấp cứu cho cô. Anh đành chuyển vợ đến bệnh viện khác nhưng đáng tiếc đi hai nơi tiếp theo thì cũng nhận câu trả lời tương tự. 

Bà bầu mắc Covid-19 đi đẻ bị 3 bệnh viện từ chối, chồng bất lực nhìn vợ chết tức tưởi - 1

Mẹ bầu đang chuyển dạ đã bị 3 bệnh viện từ chối cấp cứu do mắc Covid-19.

"Vợ tôi thì đau quằn quại, không chịu nổi nữa nhưng họ chỉ nói: "Chúng tôi không phải bệnh viện chống dịch" rồi "chúng tôi đã quá tải". Tôi thật sự bất lực", anh Ramazan kể lại. 

Cuối cùng, một bệnh viện tư nhân đã đồng ý tiếp nhận Donus khi tình trạng đã cực kỳ nghiêm trọng. Cô lập tức được đưa vào phòng phẫu thuật nhưng đáng tiếc cuối cùng mẹ bầu này đã không qua khỏi. Em bé thì may mắn chào đời an toàn. 

"Họ nói rằng nếu đến chậm một chút nữa thì đứa bé cũng sẽ không sống nổi", anh Ramazan chia sẻ. 

Bà bầu mắc Covid-19 đi đẻ bị 3 bệnh viện từ chối, chồng bất lực nhìn vợ chết tức tưởi - 3

Bà mẹ này đã qua đời sau khi được mổ lấy thai.

Người đàn ông mất vợ đang cực kỳ bức xúc và quyết định khởi kiện những bệnh viện đã từ chối cấp cứu. Anh nói: "Tại sao một bệnh viện tư cũng chẳng phải nơi chống dịch lại tiếp nhận cô ấy được mà những bệnh viện kia thì không?". 

Cách phòng tránh Covid-19 cho bà bầu

Hiện tại, bước tốt nhất để tránh nhiễm virus Sars Cov 2 khi mang thai là tuân thủ các biện pháp phòng ngừa theo các bước sau:

- Rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước thường xuyên;

- Sử dụng khẩu trang đúng cách;

- Tránh tiếp xúc gần với những người bị sốt và ho;

- Che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi;

- Khăn giấy được dùng để vệ sinh tay sau khi ho hoặc hắt hơi cần được vứt bỏ vào thùng rác ngay lập tức;

- Đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức nếu bạn gặp các triệu chứng suy hô hấp sau khi đi du lịch hay có tiếp xúc với người nghi nhiễm…;

- Đảm bảo vệ sinh ăn uống bằng việc thực hiện nguyên tắc ăn chín, uống sôi;

- Tuân thủ lịch khám thai. Trường hợp không muốn đi khám thai mùa dịch, mẹ bầu nên gọi điện vào đường dây nóng của bệnh viện nơi thường xuyên tiến hành khám thai để được tư vấn về việc giãn cách nhằm không bỏ qua các mốc khám thai quan trọng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ba-bau-mac-covid-19-di-de-bi-3-benh-vien-tu-choi-c...

Vợ mang thai bị nhiễm virus corona, chồng bất lực ký giấy nhìn vợ con ra đi mãi mãi
Chưa kịp tận hưởng niềm vui bao lâu thì người đàn ông này lại phải chịu đựng nỗi đau mất cả vợ lẫn đứa con chưa kịp thành hình vì vợ anh nhiễm virus...
Theo Ngọc An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu