Bỏ 2 triệu cho vợ siêu âm ngoài, chồng "tái mét mặt" khi nghe kết quả từ bác sĩ

Ngọc Linh - Ngày 11/12/2020 09:42 AM (GMT+7)

Chính lần siêu âm "định mệnh" này đã cứu mạng của mẹ bầu.

Khi mang thai, mẹ bầu luôn được khuyến cáo phải đi siêu âm, thăm khám đầy đủ và theo đúng lịch. Siêu âm thai không chỉ giúp theo dõi tình hình phát triển của em bé trong bụng mà còn có khả năng phát hiện sớm các vấn đề nguy cơ cho mẹ và thai nhi. Như bà mẹ dưới đây đã may mắn được cứu mạng sau một lần siêu âm thai.  

Yasmin Randall (29 tuổi, sống tại Anh) mang bầu con đầu lòng sau một lần bị thai ngoài tử cung. Họ đã đi siêu âm tại bệnh viện địa phương khi thai được 6 tuần và bác sĩ cho biết thai đã vào tổ. Tuy nhiên để yên tâm thêm, chồng Yasmin đã đưa cô đi siêu âm thêm một lần nữa tại phòng khám riêng với giá 65 bảng (khoảng 2 triệu VNĐ). Và không ai ngờ lần siêu âm "định mệnh" này lại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với mạng sống của Yasmin. 

Bỏ 2 triệu cho vợ siêu âm ngoài, chồng amp;#34;tái mét mặtamp;#34; khi nghe kết quả từ bác sĩ - 1

Yasmin đi siêu âm ở tuần thứ 8 và phát hiện có một khối u ở bàng quang.

"Chuyên gia siêu âm cho biết em bé của chúng tôi trông rất ổn. Cả hai chúng tôi đều rất hồi hộp khi thấy trái tim nhỏ bé của con đập nên chúng tôi không hề nhận thấy bác sĩ đã dành thêm thời gian để chụp quét.

Vì vậy, sau khi bác sĩ đã ngồi xuống và nói rằng cô ấy đã nhìn thấy một khối u bên trong bàng quang của tôi, chúng tôi đã bị sốc. Cô ấy không biết điều đó có nghiêm trọng không nên khẩn trương giới thiệu tôi đến gặp bác sĩ", Yasmin kể lại. 

Trong vòng một tuần, Yasmin đã được xét nghiệm thêm tại Bệnh viện Đa khoa Southampton (Anh).

Chồng của Yasmin, anh Carl kể lại: "Tôi đã cố trấn an cô ấy, nói rằng có lẽ nó chẳng là gì cả và cả hai chúng tôi đều cố gắng tập trung vào việc có con. Nhưng khi chuyên gia tư vấn nói rằng chắc chắn có một khối u hai cm ở đó, mọi thứ như sụp đổ".

Điều tồi tệ nhất đã đến khi các bác sĩ nói Yasmin sẽ cần phẫu thuật. Bà mẹ nhớ lại: "Tất cả những gì tôi có thể nghĩ là về con. Tôi rất buồn khi các bác sĩ cảnh báo tôi có nguy cơ sảy thai.

Không ai có thể nói cho chúng tôi biết nguy cơ lớn như thế nào, vì phẫu thuật trên bàng quang của một phụ nữ mang thai là rất hiếm. Tuy nhiên, tôi không có lựa chọn nào vì khối u không chỉ có thể lan rộng mà còn có thể gây chảy máu bên trong, gây nguy hiểm đến tính mạng cho cả tôi và em bé".

Bỏ 2 triệu cho vợ siêu âm ngoài, chồng amp;#34;tái mét mặtamp;#34; khi nghe kết quả từ bác sĩ - 3

Yasmin được phẫu thuật khi mang thai 19 tuần.

Ở tuần thai thứ 19, Yasmin đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u trong bàng quang. Cô nhớ lại: "Các bác sĩ đã làm tê nửa thân dưới của tôi, điều đó có nghĩa là tôi vẫn tỉnh. Việc loại bỏ khối u thực tế chỉ mất 12 phút nhưng tôi cảm thấy lâu hơn nhiều. Tôi rất nhẹ nhõm khi nó kết thúc và lại nghe thấy nhịp tim của Lottie".

Cặp vợ chồng cho biết 48 giờ sau sinh là rất quan trọng. Yasmin chia sẻ: "Nếu tôi bị sảy thai thì có khả năng nó sẽ xảy ra trong vài ngày sau ca phẫu thuật. Chúng tôi rất vui mừng khi một tuần sau đó, trong lần siêu âm ở tuần thứ 20, cả hai vợ chồng đều thấy đôi tay và chân nhỏ xíu của con". 

Sau ca phẫu thuật, em bé vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường. Cuối cùng, Lottie chào đời sau ngày dự sinh 4 ngày bằng phương pháp sinh thường. 

Bỏ 2 triệu cho vợ siêu âm ngoài, chồng amp;#34;tái mét mặtamp;#34; khi nghe kết quả từ bác sĩ - 4

Em bé tiếp tục phát triển bình thường và chào đời khỏe mạnh ở tuần 40.

Ôm con trong tay, Yasmin vui mừng nói: "Tôi cảm thấy rất may mắn vì đã đi siêu âm lần đó. Tôi không thể chờ đợi để nói với Lottie khi bé đã lớn rằng con thật đặc biệt và con đã cứu sống tôi như thế nào".

Tưởng con nghịch ngợm làm mặt xấu khi siêu âm, bác sĩ tuyên bố 1 câu khiến mẹ sốc
Chị Đồng Đồng vừa cười vừa nói: "Bác sĩ xem này, thằng nhỏ này nghịch ngợm thật. Nó còn làm mặt xấu với tôi".
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Siêu Âm Thai