Bụng mang dạ chửa, Pha Lê òa khóc khiến chồng hoảng hốt, nguyên nhân vì người phụ nữ khác

Ngọc An Ngày 07/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Về cuối thai kỳ, Pha Lê đang phải đối mặt với những thay đổi thất thường về cả tâm lý và sức khỏe.

Sau nhiều lần hụt hẫng, đau đớn vì mang bầu không thành công, nữ ca sĩ Pha Lê cuối cùng đã có được "tin vui" trọng vẹn bên chồng người Mỹ gốc Hàn. Hiện tại, cô đang bước vào giai đoạn những tháng cuối thai kỳ và chủ yếu ở nhà nghỉ ngơi, dưỡng thai. 

Mang bầu ở tuổi 33 nhưng Pha Lê luôn gây ấn tượng với thân hình thon gọn, nhan sắc xinh đẹp, mặn mà. Vậy nhưng, với việc tâm trạng thay đổi thất thường, dễ tủi thân của bà bầu tháng cuối, nữ ca sĩ vẫn có lần bật khóc vì nghĩ mình xấu xí. 

Bụng mang dạ chửa, Pha Lê òa khóc khiến chồng hoảng hốt, nguyên nhân vì người phụ nữ khác - 1

Pha Lê đang mang bầu bé đầu lòng và tâm trạng có sự thay đổi thất thường.

Trên trang cá nhân, Pha Lê chia sẻ lại sự việc mới xảy ra: "Những tháng cuối của thai kì... dù biết đó gọi là thiên chức và cũng là sự hạnh phúc vô bờ khi sắp sửa gần ngày được gặp em Ốc nhưng đúng là cũng không thể tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực và rất "đàn bà"!

Như hôm bữa đi shopping với chồng, thấy 1 chị bầu makeup mặc váy ngắn thời thượng thiệt đẹp, chị đi đôi guốc rõ cao đứng tạo dáng, trông thần sắc tươi rói... thế là tự nhiên nước mắt chảy lã chã như đúng rồi, chồng mình hoảng hồn không biết làm sao, mình còn chẳng biết làm sao thì sao mà chồng biết. Cơ mà thiệt, khóc oà như trẻ con với lí do "nhìn mình xấu quá"...

Trừ lúc lên sân khấu bắt buộc thì mới đi guốc còn lại mình toàn phang giày bệt, dép loẹt quẹt các kiểu do ám ảnh chuyện ngày xưa nên thật lòng giữ gìn hết mức không lúc nào dám bung lụa... Tóc mọc ra thì chẳng được nhuộm, tóc bạc lia chia xấu điên lên...

Mọi người cứ khen da dẻ đẹp rồi bầu gì xinh thế... thì đúng không thay đổi nhiều, để mộc cũng gọi là hơn khối bà bầu, nhưng người cứ khó chịu sao sao ấy. Đặc biệt là tháng này, ta nói lúc nào cũng cảm giác người dơ dáy, cảm thấy người mình cứ hôi hám sao á. Dù mới tắm xong nằm sạch sẽ, tóc tai lúc nào cũng thấy như bẩn ơi là bẩn". 

Cùng với đó, sức khỏe của nữ ca sĩ khá tốt nhưng lại phải chịu đứng chứng đau lưng trong thai kỳ cùng những căng thẳng do cảm thấy mình... vô dụng. 

Bụng mang dạ chửa, Pha Lê òa khóc khiến chồng hoảng hốt, nguyên nhân vì người phụ nữ khác - 3

Từ khi mang bầu, Pha Lê rất ít khi make-up trừ khi có công việc.

"Vụ đau lưng thì thôi khỏi bàn, nằm thì sống còn ngồi dậy thì chết liền, đau giật giật như chết đi sống lại, ra ngoài ngồi ăn thì như con sâu đo uốn éo các kiểu tìm tư thế ngồi cho đỡ đau... Tóm lại không thể ngửi được bản thân, bảo sao cứ cáu bẳn khó chịu! Vì cái sự khó chịu như thế nên lười đâu có làm đẹp, đâu có makeup chải chuốt làm gì, lười điên lên, mà lười thì nhìn bản thân trong gương xấu xí lại nổi quạu nữa...cứ vậy hoài luôn...

Chưa bao giờ trong cuộc đời làm người mà có cảm giác đúng nghĩa vô dụng như này luôn ấy... Không phải buồn mà stress cực kì, niềm vui duy nhất là lôi đồ con Ốc ra hít hơi sắp xếp qua lại, xếp tới xếp lui cho hết ngày, rồi nằm luyện phim đến mức không còn cái gì mà không xem... Thi thoảng check camera xem quán xá như nào, khách đặt hàng thì vui còn ế thì cứ gọi là buồn thêm buồn thảm thương luôn ấy... Nói chung tới tháng này thì cảm nhận rõ sự mệt mỏi và thay đổi trong cơ thể, rõ vô cùng luôn ấy, dễ quạu dễ tủi thân dễ khóc...", cô kể tiếp. 

Bụng mang dạ chửa, Pha Lê òa khóc khiến chồng hoảng hốt, nguyên nhân vì người phụ nữ khác - 4

May mắn Pha Lê luôn có ông xã và người thân, bạn bè quan tâm, yêu chiều.

Vậy nhưng Pha Lê cho biết mình vẫn còn may mắn vì bên cạnh luôn có chồng và bạn bè quan tâm và chiều chuộng hết mực bất cứ yêu cầu gì của cô. Chính vì vậy nữ ca sĩ tự nhận mình "dở hơi" vì còn sướng hơn rất nhiều người khác nhưng vẫn hay cảm thấy tủi thân. 

Làm thế nào để ổn định tâm trạng khi mang thai?

Tâm trạng thay đổi thất thường trong thời gian mang bầu là hiện tượng thường gặp ở bà bầu do thay đổi hormone và lo lắng về vai trò mới sắp đảm nhận. Hiện tượng này thường xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ và những tháng cuối khi chuẩn bị lâm bồn. 

Để ổn định tâm trạng, giảm bớt căng thẳng trong thời gian mang thai, mẹ có thể thực hiện các biện pháp sau: 

- Trò chuyện, học hỏi kinh nghiệm từ những người đã sinh con. 

- Tìm một thú vui, sở thích mới để đánh lạc hướng bản thân, tránh tập trung suy nghĩ về việc sắp sinh con. 

- Duy trì mối quan hệ giao lưu với bạn bè, người thân để tránh cảm giác cô đơn, tủi thân khi phải ở một mình. 

- Trò chuyện, chia sẻ với chồng về những suy nghĩ của bản thân để được an ủi, thấu hiểu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bung-mang-da-chua-pha-le-oa-khoc-khien-chong-hoang-ho...

Bầu lần hai với chồng kém tuổi, Thu Thủy chi mạnh tay chụp ảnh bầu giống triệu phú đô-la
Thu Thủy đã đầu tư để có một bộ ảnh ý nghĩa kỉ niệm thai kỳ thứ 2.
Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con