Chị em sinh đôi làm "chuyện ấy" với một người suốt 9 năm, quyết thụ thai để con chung bố

Thùy Dương Ngày 28/07/2020 14:01 PM (GMT+7)

Cặp chị em song sinh giống hệt nhau nhất trên thế giới đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đông lạnh trứng và thụ tinh trong ống nghiệm để có thể cùng mang thai với người tình 9 năm qua của họ.

Anna và Lucy DeCinque, 34 tuổi, sinh sống tại Perth, Úc nổi tiếng là cặp chị em sinh đôi giống hệt nhau nhất trên thế giới. Họ gây chú ý với giới truyền thông nhiều năm qua khi tuyên bố ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau, đi vệ sinh cùng một lúc và đặc biệt nhất là ngủ chung giường với một người bạn trai, Ben Byrne (39 tuổi) suốt 9 năm qua.

Chị em sinh đôi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; với một người suốt 9 năm, quyết thụ thai để con chung bố - 1

Anna và Lucy DeCinque nổi tiếng là cặp chị em sinh đôi giống hệt nhau nhất trên thế giới.

Chị em sinh đôi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; với một người suốt 9 năm, quyết thụ thai để con chung bố - 3

Họ ngủ chung giường với một người bạn trai, Ben Byrne suốt 9 năm qua.

Và như để khẳng định mối quan hệ 3 người của họ là hoàn toàn đứng đắn và sẽ gắn bó lâu dài với nhau như một gia đình, từ 4 năm trước, họ đã chia sẻ về mong muốn có chung những đứa con cùng với người đàn ông này và mới đây nhất, cặp chị em này đã khẳng định thêm thông tin rằng họ đang xem xét đến việc đông lạnh trứng cùng một lúc và sẽ cố gắng thụ thai để có bầu bằng phương pháp IVF vì họ muốn trải nghiệm mang thai cùng nhau.

“Chúng tôi muốn trải nghiệm mang thai cùng nhau. Chúng tôi muốn trải nghiệm mọi thứ trong cuộc sống cùng nhau và chúng tôi sẽ cùng nhau già đi, sẽ chết cùng nhau…”, Lucy nói.

Chị em sinh đôi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; với một người suốt 9 năm, quyết thụ thai để con chung bố - 4

3 người đang dự định sẽ sinh con trong thời gian tới. 

Chia sẻ về kế hoạch mang thai sắp tới, Anna cho biết: “Chúng tôi đang tìm hiểu về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và sẽ đông lạnh trứng cùng một lúc. Không ai có thể khẳng định được tương lai sẽ thế nào nên chúng tôi muốn làm việc đó cùng nhau sớm nhất có thể. Đây sẽ là một thử thách nhưng mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta đều là những thử thách và chúng tôi muốn trải qua những thử thách đó cùng nhau”.

Khi được hỏi liệu họ có buồn không nếu một trong hai người có con trai còn người kia có con gái, Lucy cười nói: “Miễn sao những đứa trẻ khỏe mạnh và hạnh phúc là điều quan trọng nhất.”

Chị em sinh đôi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; với một người suốt 9 năm, quyết thụ thai để con chung bố - 5

Hiện tại, cặp chị em song sinh này sống cùng mẹ và người bạn trai lâu năm.

Hiện tại, cặp chị em song sinh này sống cùng mẹ và người bạn trai lâu năm. 3 người họ sống chung một phòng trên một chiếc giường cỡ lớn.

Chia sẻ về chuyện tình yêu của mình, cặp đôi cho biết những người bạn trai trước luôn muốn tách Anna và Lucy khỏi nhau nhưng Ben đã chấp nhận sự ràng buộc và gần gũi giữ họ. Cả 3 đã duy trì mối quan hệ này suốt 9 năm qua.

“Ngay cả mẹ chúng tôi nhiều khi cũng không phân biệt được chúng tôi nhưng Ben thì khác, anh ấy đã phân biệt được an là Anna, ai là Lucy ngay từ những ngày đầu tiên và chúng tôi đã quyết định sẽ duy trì mối quan hệ vợ chồng với người đàn ông này”, Anne nói.

Chị em sinh đôi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; với một người suốt 9 năm, quyết thụ thai để con chung bố - 6

Cặp chị em giống nhau đến mức người mẹ cũng bị nhầm. 

Cặp chị em cũng cho biết họ thực sự thích người đàn ông này và giữa họ không bao giờ có bất cứ sự ghen tuông nào. Ben cũng không bao giờ đối xử với người này hơn người kia. “Chúng tôi không bao giờ ghen, nếu anh ấy hôn Anne thì ngay lập tức sau đó sẽ hôn tôi. Anh ấy không đối xử với ai hơn ai cả”, Lucy nói.

Chị em sinh đôi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; với một người suốt 9 năm, quyết thụ thai để con chung bố - 7

Vì những lý do đó nên cặp chị em này đã quyết định sẽ sinh con cùng nhau với Ben để các con có chung một bố. Họ cũng hy vọng quá trình IVF sẽ thành công để họ cùng trải nghiệm việc mang thai và sinh nở với nhau.

Những điều cần biết về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm là biện pháp hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng hiếm muộn bằng cách cho trứng và tinh trùng kết hợp ở ngoài cơ thể. Phôi thai được tạo thành sau khi trứng và tinh trùng kết hợp thành công sẽ được chuyển lại vào buồng tử cung của người phụ nữ. Phôi sau đó làm tổ, phát triển thành thai nhi như trong các trường hợp thụ thai tự nhiên

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF là kỹ thuật đặc biệt giúp tinh trùng và trứng kết hợp với nhau trong môi trường phòng thí nghiệm. Tinh trùng sau khi được lọc rửa, sẽ được cấy chung với trứng trong đĩa môi trường và để ủ trong tủ. Tinh trùng có thể đi xuyên vào trứng và xảy ra quá trình thụ tinh chỉ trong vài giờ đầu. Trong kỹ thuật này, trứng và tinh trùng gặp nhau, kết hợp với nhau một cách tự nhiên để tạo thành phôi.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được chỉ định với những ai?

- Tắc hai vòi trứng.

- Lạc nội mạc tử cung.

- Xin trứng.

- Hiếm muộn không rõ nguyên nhân, bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhiều lần nhưng thất bại.

- Tinh trùng ít, yếu, xuất tinh ngược hoặc không xuất tinh.

- Không tinh trùng trong tinh dịch (lấy tinh trùng bằng phẫu thuật mào tinh, tinh hoàn).

Tỉ lệ thành công

Trên thế giới, tỉ lệ thụ tinh ống nghiệm thành công là khoảng 40-45%. Tại Việt Nam, tỉ lệ này ở khoảng 35-40%. Tỉ lệ thành công này sẽ giảm từ 2-10% đối với phụ nữ lớn tuổi (sau tuổi 40).

Hiện nay, đây là phương pháp có tỉ lệ thành công cao nhất trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chi-em-sinh-doi-ngu-chung-mot-nguoi-dan-ong-suot-9-nam-chuan-bi...

Theo Thùy Dương (Dịch từ DailyMail) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm