Chồng tinh trùng yếu đi công tác 2 tháng về vợ có bầu, còn nói: "Hãy cảm ơn bố!"

Ngọc Linh Ngày 23/10/2020 09:41 AM (GMT+7)

Sau 3 năm chung sống mà không thể có con, người vợ lại bất ngờ mang bầu khi chồng đi công tác.

Hiếm muộn, khó có con là vấn đề ngày càng phổ biến ở cả nữ giới và nam giới. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa có hiểu biết tường tận về những vấn đề này, dẫn đến hiểu nhầm và mâu thuẫn không đáng có trong gia đình. Chẳng hạn như câu chuyện dưới đây. 

Xiao Liu (30 tuổi, sống tại Trung Quốc) cưới vợ thông qua mai mối. Sau 3 năm chung sống, tính cách của cả hai rất hòa hợp, yêu thương nhau nhưng có một vấn đề là họ "thả" mãi không có con. Mẹ Xiao Liu vốn rất mong cháu nên cực kỳ khó chịu, thường xuyên nặng lời với vợ anh, đổ lỗi cho cô bị vô sinh. Cuối cùng, để cho gia đình bớt căng thẳng, vợ chồng Xiao Liu quyết định đi kiểm tra sức khỏe sinh sản. Và cái kết không ngờ là vấn đề lại đến từ chính anh. Bác sĩ cho biết Xiao Liu bị tinh trùng yếu nên khả năng có con tự nhiên thấp. Nghe tin này, anh và cả gia đình đều chán nản. Vừa lúc đó, công ty cần nhân sự đi hỗ trợ tại vùng núi xa xôi 2 tháng nên Xiao Liu xin đi luôn như một cách trốn tránh. 

Chồng tinh trùng yếu đi công tác 2 tháng về vợ có bầu, còn nói: amp;#34;Hãy cảm ơn bố!amp;#34; - 1

Vợ Xiao Liu uất ức vì bị mẹ chồng nghi ngờ ngoại tình khi chồng đi công tác. (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng sau khi Xiao Liu đi được 4 tuần thì vợ anh ở nhà có biểu hiện lạ. Cô thường xuyên nôn ọe, không ăn uống được gì. Nghi ngờ nên mẹ chồng lập tức dắt cô đi khám và kết quả cho thấy cô đã mang thai. Mẹ chồng vừa nghe đến đó đã nổi đóa, mắng chửi cô ngoại tình, ngủ với người khác vì Xiao Liu đã bị bệnh lại đang đi công tác, đứa bé không thể là của anh. Sau đó, mặc cho con dâu khóc lóc van xin, thề thốt rằng chưa hề có quan hệ ngoài luồng với ai, mẹ Xiao Liu vẫn không tin và đòi đuổi cô đi. 

May mắn lúc này, bố Xiao Liu lại tỉnh táo lên tiếng giữ con dâu lại và nói với vợ rằng ít nhất đợi đến khi con trai về rồi giải quyết. Sau đó, ông cũng đi tìm người bạn bác sĩ của mình để tìm hiểu chuyện người tinh trùng yếu có cơ hội có con không. Khi được giải thích rằng cơ hội là thấp nhưng không phải không có, ông càng tin tưởng con dâu hơn vì cô vốn là người ngoan ngoãn. Trong thời gian Xiao Liu chưa về, mẹ anh thì tức tối, khó chịu, bố anh là người chăm sóc cho vợ anh lúc ốm nghén mệt mỏi. Ông còn thường xuyên mua đồ tẩm bổ cho cô. 

Sau 2 tháng công tác ở nơi xa xôi không liên lạc được với gia đình, Xiao Liu về nhà mới biết tin vợ đang mang bầu. Vừa nhìn thấy anh, cô òa lên khóc, xả hết mọi uất ức trong lòng vì bị mẹ chồng nghi ngờ. Sau đó, cô còn nói: "Anh hãy cảm ơn bố! Nếu không có bố chắc em đã mang con anh bỏ đi khỏi cái nhà này rồi". May mắn Xiao Liu cũng là người hiểu chuyện và hết mực tin tưởng vợ, anh hết sức vui mừng khi cô có con dù cơ hội thấp. Sau đó, anh cũng trấn an mẹ rằng nếu bà còn lấn cấn trong lòng thì khi em bé chào đời, anh sẽ làm xét nghiệm ADN. 

Tinh trùng yếu có con được không? 

Chồng tinh trùng yếu đi công tác 2 tháng về vợ có bầu, còn nói: amp;#34;Hãy cảm ơn bố!amp;#34; - 3

Đàn ông tinh trùng yếu có thể áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản để sớm có con. (ảnh minh họa)

Ở nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh sẽ được trên 2ml tinh dịch. Trong 1ml tinh dịch sẽ chứa khoảng 20-200 triệu tinh trùng. Khi lượng tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml thì bị coi là tinh trùng yếu và ít. Nếu xét nghiệm tinh dịch đồ thấy lượng tinh trùng bị dị dạng, không di chuyển hoặc di chuyển chậm thì có thể kết luận là bị yếu tinh trùng.

Về khả năng thụ thai thì số lượng tinh trùng càng lớn sẽ giúp khả năng có con càng cao và ngược lại. Ở nam giới bình thường, khi thụ thai cũng chỉ có 5% khả năng có con, thì với những người bị tinh trùng yếu, chỉ số này sẽ thấp hơn rất nhiều nhưng không phải là hoàn toàn bằng 0. Thực tế cho thấy có rất nhiều nam giới tinh trùng yếu có con tự nhiên.

Ngoài ra, đàn ông tinh trùng yếu có thể áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản đó bơm tinh trùng vào trứng, thụ tinh ống nghiệm, lọc rửa tinh trùng... để có con. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chong-tinh-trung-yeu-di-cong-tac-2-thang-ve-vo-co-bau...

Con sinh đôi càng lớn càng khác nhau, bố lén đi xét nghiệm thì phát hiện sự thật bàng hoàng
Ông bố trẻ bắt đầu thấy nghi ngờ khi hai con sinh đôi nhưng ngày càng có nhiều nét khác nhau.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu