Con sinh đôi càng lớn càng khác nhau, bố lén đi xét nghiệm thì phát hiện sự thật bàng hoàng

Ngày 03/04/2020 12:18 PM (GMT+7)

Ông bố trẻ bắt đầu thấy nghi ngờ khi hai con sinh đôi nhưng ngày càng có nhiều nét khác nhau.

Những cặp song sinh được chia thành hai kiểu: sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng. Những cặp sinh đôi cùng trứng được thụ thai từ cùng một tinh trùng cho cùng một quả trứng rồi sau đó tách đôi nên sẽ có ngoại hình giống hệt nhau. Ngược lại, những cặp sinh đôi khác trứng được thụ tinh từ hai tinh trùng cho hai quả trứng riêng biệt nên sẽ không giống nhau hoàn toàn. 

Đó là lý thuyết mà hầu như mọi người đều hiểu, vậy nhưng vẫn có những trường hợp hai bé sinh đôi lại quá khác nhau khiến gia đình nảy sinh nghi ngờ. Như câu chuyện của ông bố dưới đây. 

Người đàn ông họ Mục (sống tại Hạ Môn, Trung Quốc) vốn có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp và hai con sinh đôi kháu khỉnh, đáng yêu. Hai bé chào đời được 5 tháng và đều là bé trai. Tuy sinh đôi nhưng từ khi con còn bé, anh Mục đã nhiều lần nghe bạn bè, người thân thắc mắc tại sao hai bé không hề giống nhau.Anh Mục chỉ giải thích là do hai bé khác trứng nên không giống nhau cũng là chuyện thường tình.

Vậy nhưng khi con càng lớn thì anh Mục càng nhận thấy hai bé không chỉ không giống nhau mà còn không giống mình. Một em bé có nhiều nét tương tự mẹ còn một bé thì lại chẳng giống ai trong nhà. 

Con sinh đôi càng lớn càng khác nhau, bố lén đi xét nghiệm thì phát hiện sự thật bàng hoàng - 1

Anh Mục thấy lạ khi hai bé sinh đôi ngày càng không giống nhau. (Ảnh minh họa)

Sau nhiều ngày suy nghĩ, anh Mục cuối cùng quyết định giấu vợ lấy mẫu của hai con mang đi xét nghiệm ADN.

Vài ngày sau, anh Mục đến bệnh viện nhận kết quả và không thể tin vào mắt mình. Sự thật cay đắng là trong hai đứa trẻ, chỉ có một bé là con ruột của anh. Anh lập tức gọi vợ đến bệnh viện để đối chứng. 

Tại bệnh viện, vợ anh Mục ban đầu còn lớn tiếng chối cãi, cho rằng chắc chắn quy trình xét nghiệm có vấn đề chứ làm sao có thể xảy ra chuyện hai bé sinh đôi lại không cùng bố. Vậy nhưng sau khi các bác sĩ khẳng định không hề có nhầm lẫn, cùng với sự tra hỏi từ chồng, cô này phải cúi đầu thú nhận chuyện 2 ngày trước đêm tân hôn đã có quan hệ với người yêu cũ. Nhưng chính cô cũng không ngờ có chuyện cả hai cùng thụ tinh xảy ra. 

Con sinh đôi càng lớn càng khác nhau, bố lén đi xét nghiệm thì phát hiện sự thật bàng hoàng - 3

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy hai em bé có hai ông bố khác nhau. (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ cho biết thế giới từng ghi nhận trường hợp song sinh cùng mẹ khác cha, tỷ lệ này rất hãn hữu, chỉ khoảng 1/1.000.000.

Thông thường, mỗi chu kỳ kinh nguyệt chỉ có một trứng rụng, nhưng cũng có khi là hai hoặc ba trứng. Trường hợp của phụ nữ trên là có hai trứng rụng cùng lúc và cùng phát sinh quan hệ tình dục với hai người trong kỳ thụ thai nên kết quả là cặp song sinh cùng mẹ khác cha ra đời.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hai-con-sinh-doi-cang-lon-cang-khac-nhau-bo-len-di-xe...

Đang được bác sĩ khám phụ khoa, mẹ bầu ngượng cháy mặt khi bất ngờ lên đỉnh
Mẹ bầu đang mang thai ở quý cuối thai kỳ đã "rên rỉ, run chân" khi được một bác sĩ xinh đẹp tiến hành khám phụ khoa để kiểm tra các biến chứng thai...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai