Con dâu đi đẻ không cho y tá cởi áo, mẹ chồng ép buộc mới lộ sự thật gây sốc

Ngọc Linh Ngày 19/12/2020 19:01 PM (GMT+7)

Đã qua ngày dự sinh nhưng con dâu không có dấu hiệu chuyển dạ khiến mẹ chồng lo lắng đưa vào viện kiểm tra.

Tiểu Nhã (25 tuổi, sống tại An Huy, Trung Quốc) và chồng kết hôn đã 3 năm nhưng chưa thể có bầu. Đầu năm nay, cô vui mừng phát hiện "tin vui" sau lần thụ tinh trong ống nghiệm thứ 3. 

Ngay sau khi biết vợ mang bầu thành công, chồng Tiểu Nhã đã để cô nghỉ làm, ở nhà dưỡng thai còn bản thân nhận lời công ty đi đến vùng núi làm việc 6 tháng với lương tăng gấp đôi. Anh có phần lo lắng vì hai bên bố mẹ đều đã lớn tuổi, không ai có thể đến ở cùng Tiểu Nhã nhưng cô động viên anh yên tâm vì mình bầu bí khá khỏe mạnh, có thể tự mình chăm sóc bản thân được.

Đến gần ngày dự sinh, chồng Tiểu Nhã vẫn chưa thể về nhà nên nhờ mẹ đến ở cùng cô trước 1 tuần để có người kịp thời đưa vợ vào viện khi chuyển dạ. Vậy nhưng điều kỳ lạ là mẹ chồng cô ở đã hơn 10 ngày, Tiểu Nhã vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ. Lo lắng con dâu gặp vấn đề nên bà kiên quyết đưa cô vào viện kiểm tra. 

Con dâu đi đẻ không cho y tá cởi áo, mẹ chồng ép buộc mới lộ sự thật gây sốc - 1

Tiểu Nhã nhất định không cho y tá cởi đồ thay áo bệnh viện. (Ảnh minh họa)

Lúc này, Tiểu Nhã càng hành xử kỳ lạ hơn nữa. Khi y tá yêu cầu cô cởi áo ra để thay đồ bệnh nhân, chuẩn bị vào phòng siêu âm, cô nhất quyết từ chối và đòi về. Cuối cùng mẹ chồng tức giận phải giữ tay con dâu lại để y tá thay đồ giúp. Ai ngờ đâu khi vạch áo Tiểu Nhã lên, bụng cô xẹp lép, đang đeo một chiếc "bầu giả".

Biết không giấu thêm được nữa, Tiểu Nhã mới bật khóc cho biết khi bầu khoảng 6 tháng, trong một lần trượt chân ngã cô đã sảy thai. Vì đây là đứa con hai vợ chồng chờ đợi đã lâu nên cô rất buồn, không dám nói sự thật cho chồng và gia đình. Trong những ngày mẹ chồng đến ở cùng, cô đã đeo bụng bầu giả, kể cả giấy tờ siêu âm cũng là in trên mạng ra. 

Chồng Tiểu Nhã sau khi biết chuyện lập tức trở về. Điều khiến mọi người ngạc nhiên là anh không hề trách cứ cô lừa dối mà chỉ vừa khóc vừa ôm vợ an ủi. Anh cho biết mình thấy thương vợ vì áp lực con cái quá lớn mà lúc sảy thai phải giấu giếm, không có ai chăm sóc.

Con dâu đi đẻ không cho y tá cởi áo, mẹ chồng ép buộc mới lộ sự thật gây sốc - 3

Hóa ra Tiểu Nhã đã bị sảy thai nhưng không dám nói với chồng và gia đình. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ sau đó đã kiểm tra sức khỏe cho Tiểu Nhã và cho biết cô hoàn toàn khỏe mạnh, có thể tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm lần nữa sau khi ổn định tâm lý.

Cùng với đó, bác sĩ cũng nhắc nhở chị em phụ nữ tuyệt đối không được giấu chuyện sảy thai vì "sự cố" này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Người mẹ sau sảy thai nếu không được chăm sóc đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. 

Chăm sóc phụ nữ sau sảy thai

Sau sảy thai là khoảng thời gian khủng hoảng của người mẹ. Tốt nhất chị em nên:
- Dành thời gian nghỉ ngơi: Cơ thể của phụ nữ sau khi sảy thai rất yếu; do tổn thương tử cung, rối loạn nội tiết khiến người mẹ cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy mẹ nên nghỉ làm ít nhất 1 tuần để sức khỏe và tinh thần ổn định lại.

- Duy trì lối sống lành mạnh: Thường xuyên tập thể dục giúp giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe; không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,...

- Bổ sung dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe: Ngoài những áp lực về tâm lý; sau khi sảy thai cơ thể người phụ nữ khá yếu ớt; cần chú trọng việc ăn uống bồi dưỡng.

- Kiểm tra sức khỏe: Sau khi sảy thai, người mẹ cần đi khám và làm xét nghiệm lại để bác sĩ kiểm tra xem trong tử cung còn sót không, tránh trường hợp lưu lại trong bụng gây nhiểm khuẩn nguy hiểm. 

- Chăm sóc vùng kín: Giai đoạn này người mẹ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ; tránh nhiễm khuẩn làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này. Đặc biệt nên kiêng quan hệ vì người mẹ còn yếu, tử cung chưa hồi phục.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-dau-di-de-khong-cho-y-ta-coi-ao-me-chong-ep-bu...

Thấy con dâu sinh con mặt đen sì, mẹ chồng mắng xối xả, 2 tháng sau thay đổi thái độ
Khi nhìn thấy cháu nội có làn da đen, mẹ chồng liên mắng nàng dâu xối xả ngay tại bệnh viện: "Mẹ đã bảo rồi mà, mang bầu không được ăn dâu tằm đen, nó...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc sau sảy thai