Con gái khiếm khuyết bộ phận sinh sản, mẹ 54 tuổi mang thai rồi sinh ra cháu gái

Ngọc Linh Ngày 22/01/2022 09:41 AM (GMT+7)

Vì con gái bị dị tật không có tử cung bẩm sinh nên bà mẹ này đã mang thai hộ cho vợ chồng con.

Là một người phụ nữ, chắc hẳn ai cũng mong muốn được mang thai và sinh con, tuy nhiên không phải ai cũng thể thực hiện được thiên chức thiêng liêng này. Meghan White (28 tuổi, sống tại Tasmania, Australia) từ năm 17 tuổi đã phát hiện mình không có tử cung, đồng nghĩa với việc không thể mang thai và sinh con. 

"Tôi bắt đầu thấy lạ khi các bạn nữ xung quanh có kinh nguyệt nhưng mình thì đợi mãi không có gì. Sau đó mẹ đưa tôi đi khám và phát hiện tôi mắc hội chứng MRKH, nghĩa là tôi sinh ra không có tử cung và do đó sẽ không bao giờ có kinh nguyệt. Tôi cũng không bao giờ mang thai được nhưng buồng trứng vẫn hoạt động nên nếu muốn có con thì có thể lấy trứng rồi nhờ người mang thai hộ", Meghan chia sẻ. 

Con gái khiếm khuyết bộ phận sinh sản, mẹ 54 tuổi mang thai rồi sinh ra cháu gái - 1

Meghan mắc chứng bệnh không có tử cung bẩm sinh nên không thể mang thai.

Khi mới phát hiện, Meghan chỉ là một nữ sinh nên cô không nghĩ nhiều về điều đó. Nhưng đến khi gặp gỡ và kết hôn với ông xã hiện tại, anh Clyde, cô bắt đầu muốn có con, khát khao làm mẹ. 

"Chúng tôi bắt đầu tìm người mang thai hộ vào tháng 1/2019 và tìm thấy một cô gái người Canada phù hợp với mọi tiêu chí. Tới tháng 9 là chung tôi thực hiện lần chuyển phôi đầu tiên nhưng không thành công. Đến tháng 12, cô ấy mang bầu thành công nhưng đáng tiếc khi em bé được 21 tuần thì bác sĩ thông báo bị chậm phát triển và chết lưu. Tôi đã rất đau khổ và suy sụp, mất hoàn toàn hy vọng việc có con", Meghan kể lại. 

Chứng kiến con gái khổ sở, bà Maree (54 tuổi), mẹ của Meghan cảm thấy rất đau lòng. Bà đã đi kiểm tra sức khỏe, tâm lý để xem mình có phù hợp để mang bầu hay không. Thật tuyệt vời khi bác sĩ cho rằng dù bà Maree đã mãn kinh nhưng có thể sử dụng thuốc để đảo ngược quá trình, làm dày lớp niêm mạc tử cung và hoàn toàn mang bầu được. 

Con gái khiếm khuyết bộ phận sinh sản, mẹ 54 tuổi mang thai rồi sinh ra cháu gái - 2

Bà Maree đã tình nguyện mang bầu giúp cho vợ chồng con gái.

Meghan cũng rất hạnh phúc trước lời đề nghị của mẹ và đồng ý ngay lập tức. Tuy vậy mọi chuyện diễn ra không hề dễ dàng khi bà Maree chuyển phôi 3 lần đều thất bại. Hai mẹ con bắt đầu cảm thấy nản lòng nhưng may mắn thay lần chuyển phôi thứ 4 đã thành công. Bà Maree mang bầu và sinh cháu trai cách đây không lâu. 

"Tôi biết rằng tôi rõ ràng đã già hơn khi mang thai lần này, và tôi cảm thấy mệt mỏi hơn một chút so với lần mang thai trước cách đây 22 năm. Nhưng tôi vẫn đi cắt cỏ và làm việc này quanh nhà. Tôi cảm thấy tuyệt vời. Bây giờ tất cả đã kết thúc, tôi nghĩ rằng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi mọi thứ diễn ra rất tốt và chỉ ngạc nhiên về con người nhỏ bé mà chúng tôi đã tạo ra", bà Maree tâm sự. 

Con gái khiếm khuyết bộ phận sinh sản, mẹ 54 tuổi mang thai rồi sinh ra cháu gái - 3

Bà Maree sinh cháu trai thành công cách đây không lâu.

Với việc sinh cháu trai thành công, bà Maree đã trở thành người mang thai hộ lớn tuổi nhất ở Úc. Một bà mẹ khác cũng đã mang thai hộ cho con gái và gây chú ý là bà Luca (53 tuổi) sinh cháu vào năm 2015. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-gai-khiem-khuyet-bo-phan-sinh-san-me-54-tuoi-m...

U50 vẫn hừng hực chuyện ân ái , bà mẹ chột dạ khi nhận thấy dấu hiệu không ổn
Khi cảm thấy mệt mỏi và trễ kinh, chị cứ nghĩ rằng là do mình quá căng thẳng vì giãn cách xã hội kéo dài hoặc tiền mãn kinh nhưng không ngờ rằng đó...

Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu