Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền

Hồng Nhung Ngày 10/07/2020 06:10 AM (GMT+7)

Diễn viên Khánh Hiền bị vỡ kế hoạch khi mang bầu lần 2. Đón nhận tin vui ngoài dự định này, cô phải lùi hết kế hoạch trong năm nay của mình lại.

Diễn viên Khánh Hiền được biết đến với vai Vinh trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ, chuyển thể từ truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh. Ngoài ra, cô được biết đến với các loạt phim như Taxi, em tên gì?; Gia tộc dậy sóng; Mặn hơn muối; Hồ sơ đen... Năm 2016, nữ diễn viên Bình Phước kết hôn với Việt kiều James Ngô làm trong ngành sản xuất phim.

Sau đó người đẹp sinh năm 1991 tạm dừng sự nghiệp theo ông xã sang Mỹ định cư. Sau 4 năm kết hôn, hiện tại cô đang hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình bên con trai Eric 3 tuổi và con gái mới chào đời ngày 4/6 vừa qua.

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 1

Tổ ấm nhỏ của diễn viên Khánh Hiền. (Ảnh: NVCC)

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 3

Tạm dừng sự nghiệp theo chồng sang Mỹ định cư, cuộc sống hiện nay của chị và gia đình diễn ra như thế nào?

Do dịch COVID-19 nên mấy tháng nay cả nhà mình ở nhà trốn dịch thôi chứ không được làm gì hết. Cả nhà bị bất động mấy tháng nay rồi. (Cười)

Được biết gia đình chị mới chào đón thêm thành viên thứ 2, em bé có nằm trong kế hoạch của anh chị?

Bé thứ 2 này không nằm trong kế hoạch của mình vì ở Việt Nam, mình có nhiều việc để làm nên chưa có tiện có con trong năm nay. Tuy nhiên khi biết được tin có con, mình khá bất ngờ và cũng cố gắng sắp xếp rời lại mọi kế hoạch trong năm. Dù bất ngờ vì mang bầu ngoài dự kiến nhưng 2 vợ chồng mình vui, nhất là khi biết đó là bé gái, vậy là có đủ nếp đủ tẻ rồi.

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 4

Khánh Hiền bị vỡ kế hoạch mang bầu lần 2. (Ảnh: NVCC)

Ở Mỹ, môi trường, khí hậu khác Việt Nam, lần mang bầu bé thứ 2 này, chị có gặp nhiều khó khăn?

Khi có bé mình rất lo vì ở Mỹ không có người chăm sóc. Ông xã là đàn ông nên không có kinh nghiệm chăm sóc bà đẻ như người lớn tuổi. Nếu ở Việt Nam, mình còn có chị em, có bố mẹ ruột còn bên này mình không thuê được người hay có người giúp mấy chuyện đó vì chi phí cái gì cũng cao. Hai vợ chồng mình phải chăm sóc cho 2 bé cùng một lúc nên cũng lo lắng làm sao có thể chăm sóc tốt nhất được cho cả 2 con. Đặc biệt là tinh thần cho bé đầu được thoải mái không ghen tỵ với em.

Mang bầu vẫn không thay đổi nhiều, chị đã thực hiện chế độ dinh dưỡng và chăm sóc da ra sao trong thời gian này?

Trong thời gian mang thai, mình cũng dành thời gian chăm sóc da và chế độ dinh dưỡng rất kỹ vì lúc đó cơ địa thay đổi, nhiều người nổi mụn, tàn nhang, nám, sạm da. Mình thường chọn những sản phẩm organic, tự nhiên nhất như trái cây tự chế làm ở nhà, đắp mặt nạ. Mình đắp mặt nạ nhiều để da được cấp ẩm, không bị khô khi mang bầu nhưng vẫn an toàn cho con.

Về chế độ dinh dưỡng mình chọn thực phẩm khi mang thai như những bà bầu khác. Cả thai kỳ mình tăng được 22kg từ 47kg lên 69kg.

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 5

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 6

Người đẹp tăng 22kg cả thai kỳ. (Ảnh: NVCC)

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 7

Có bé thứ 2, chị chuẩn bị tâm lý cho bé lớn như thế nào khi lên chức anh?

Hai vợ chồng mình luôn dặn nhau để ý đến bé Eric, luôn quan tâm chăm sóc yêu thương vuốt ve con để con không thấy tủi thân, lẻ loi, lạc lõng. Eric là người sống nội tâm lắm, mới 3 tuổi cứ buồn gì là đứng góc khóc nên mình hạn chế những chuyện nhỏ nhặt nhất, kể cả những câu nói đơn giản như “Con đừng làm vậy em đau” mà để cho con hòa vào với em và hỏi con “Con có yêu em không? Con có thương em không, cùng ba mẹ chăm sóc cho em nhé”. Như vậy con biết mình là anh hai phải có trách nhiệm yêu thương, chăm sóc cho em.

Eric ngoan phụ mình trong chăm sóc em và rất thương em. Mỗi lần em khóc, Eric lại bảo “Anh Hai đây, có anh Hai đây rồi” rồi hát ru em ngủ rất cưng. Mỗi lần nhìn 2 đứa, nhìn Eric hát ru em ngủ mình thấy thương gì đâu.

Đi sinh vào mùa dịch COVID-19, chị gặp những khó khăn như thế nào?

Đi sinh vào mùa dịch bệnh, mình rất lo và sợ lắm vì bệnh viện môi trường nhạy cảm lỡ không may có chuyện gì chắc buồn lắm luôn. Mình cẩn thận hết mức có thể. Ngày mình đi sinh, bệnh viện cấm chỉ có đúng ông xã bên cạnh, không cho ai vào. Điều đó cũng an toàn bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Sinh bé thứ 2 mình không có cảm giác hồi hộp, chờ đợi như bé đầu vì tới ngày mà bé vẫn chưa chịu ra. Mình đặt lịch trước với viện rồi nên vô bệnh viện sinh thôi rất bình thản. Trước khi đi sinh mình còn đi ăn uống nữa, cảm giác đi sinh giống như đi chơi vậy đó.

Bé đầu mình sinh chỉ mất 6 tiếng còn bé này mình phải ở bệnh viện 1 đêm để hôm sau bác sĩ cho thuốc sinh. Cảm giác em bé chào đời rồi thì vỡ òa như lần đầu tiên, vui và hạnh phúc vô cùng khi thấy con được lành lặn, khỏe mạnh.

Vì mình có bảo hiểm nên chi phí đi sinh không cao lắm, mình chỉ phải đóng thêm mấy ngàn USD thôi. Nếu không có bảo hiểu thì chi phí sẽ tốn kém rất nhiều.

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 8

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 9

Đi sinh vào mùa dịch nên chỉ có ông xã được vào cùng chị. (Ảnh: NVCC)

Khoảnh khắc nào khiến chị đọng lại nhiều nhất khi sinh bé thứ 2?

Con gái chào đời nặng 3,3kg. Mặc dù đi sinh không có ba mẹ ruột bên cạnh nhưng có ông xã an ủi, chăm sóc cũng cảm thấy hạnh phúc. Có những ngày như vậy mình mới thấy ông xã giỏi, biết quan tâm chăm sóc và cảm thấy cảm động, biết ơn anh.  

Ngoài ra, mình thấy rất vui vì con gái vừa mới sinh được mấy ngày đã được mời đi quay quảng cáo kiếm tiền. Mình thấy rất vui vì con được quan tâm, còn nhỏ đã có show rồi. (Cười)

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 10

Sự có mặt của thành viên mới thay đổi bản thân chị ra sao?

Bé đầu mình bị trầm cảm vì chồng làm việc ở Việt Nam, chỉ có một mình mình bên Mỹ lủi thủi chăm bé, tủi thân. Bé thứ 2 này mình không có cảm giác đó vì mùa COVID-19 anh nghỉ ở nhà chăm sóc, phụ giúp mình cũng đỡ phần nào. Mình chỉ hơi buồn vì không có ba mẹ ruột bên cạnh chăm sóc, cực hơn, lo toan hơn.

Tuy nhiên càng như vậy mình mới càng cảm thấy không có gì là không thể, mình yêu thương con nhiều hơn và chính bàn tay mình chăm sóc con dù cực khổ cũng thấy hạnh phúc. Mình thấy tính trầm hơn trước rất nhiều, không oán trách hay hờn giận, cảm thấy lạc quan, không bị stress.

Phụ nữ sau sinh dễ bị trầm cảm, chồng đã dành sự quan tâm chăm sóc cho bà xã như thế nào để chị thoải mái sau sinh?

Vì mình mang bầu trong mùa dịch COVID-19, anh phải ở nhà nên phụ vợ chăm sóc 2 con rất nhiều. Anh ở bên cạnh nên mình cũng đỡ tủi thân khi một mình lủi thủi nấu nướng, chăm sóc các con. Ngoài ra, anh còn phụ mình chăm con để mình nấu nướng, làm đẹp nên cũng đỡ cực. Mình cảm thấy thoải mái hơn, vui hơn khi 2 vợ chồng cùng nhau chăm con. Dù 2 vợ chồng chăm sóc cho con bận bịu tối mày tối mặt nhưng vẫn thấy hạnh phúc vì được san sẻ với nhau.

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 11

Vỡ kế hoạch có bầu lần 2, con gái Khánh Hiền vừa ra đời đã có thể kiếm tiền - 12

Sau sinh chỉ 1 tháng, chị giảm 14kg. (Ảnh: NVCC)

Dù là mẹ 2 con nhưng chị vẫn nhận được rất nhiều lời khen về nhan sắc trẻ trung của mình, chị làm thế nào để có thể lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng đến vậy?

Sau sinh bé đầu tiên mình rất là hoảng vì bụng bự như đang có bầu 6-7 tháng. Sau sinh bé thứ 2, bụng mình còn bự hơn nên rất sợ, không biết có giảm được hay không. Mình cố gắng tập luyện theo chế độ và nghiên cứu trên mạng, sách báo những cái hay để dành rồi gom góp lại thành bí quyết riêng.

Mình chăm sóc bản thân mọi lúc mọi nơi khi có thời gian rảnh. Bé đang ngủ thì mình tranh thủ hút sữa, rồi trong thời gian hút sữa mình đắp mặt nạ, đắp cả bụng nữa. Bây giờ sau sinh 1 tháng mình xuống được 14kg rồi, chỉ còn 55kg thôi.

Còn về bí quyết giảm cân sau sinh của mình là đầu tiên, cắt giảm lượng calo sau khi sinh, có chế độ ăn uống hợp lý tốt nhất để giảm cân. Bên cạnh đó, mình ăn uống lành mạnh, không nhịn đói vì như vậy không có sữa cho con, cơ thể lại yếu ớt đi.

Mình ăn thật nhiều thịt cá, rau củ, chất xơ, đậu cung cấp nhiều sữa cho bé mẹ lại không bị tăng cân. Mình bổ sung protein, thực phẩm có kẽm, sắt đầy đủ, hạn chế tuyệt đối tinh bột. Mình không ăn cơm mà chỉ ăn gạo lứt thôi.

Thứ 2, mình có bí quyết giảm cân cực kỳ hiệu quả và nhanh đó là uống nước gạo lứt. Uống nhiều nước ấm không chỉ cung cấp nước cho cơ thể sản sinh nhiều sữa cho bé mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Vì vậy ngày nào mình cũng nấu 1-2 lít nước gạo lứt uống. Cùng với đó, mình bổ sung trái cây, thức ăn hàng ngày.

Thứ 3, cho bé bú thường xuyên sẽ kích thích tuyến sữa sản sinh ra nhiều sữa hơn .

Thứ 4, 1-2 tuần sau sinh tập thể dục những động tác nhẹ để cơ thể máu huyết lưu thông phục hồi sức khỏe.

Thứ 5 là ngủ đủ giấc. Điều này mặc dù rất khó với mọi người có con nhỏ nhưng bé gái nhà Hiền ngoan lắm, đêm dậy đói bụng được ăn và được thay tã là đi ngủ tiếp không quấy khóc nên mình cũng có thời gian để ngủ.

Thứ 6, mình ăn chia nhỏ bữa ăn và ăn nhiều lần, không nên ăn một lần quá nhiều vì nó làm bao tử bị nở ra to hơn.

Thứ 7, mình chườm bụng bằng muối với gừng, nghệ. Muối hột, gừng, nghệ phơi khô rang đắp lên bụng. Một ngày mình đắp bất cứ lúc nào rảnh và nịt bụng lại rất hiệu quả cho vòng eo của mình nhanh lấy lại vóc dáng. Hiện tại, mình đã tự tin khi lấy lại được vòng eo chỉ trong một thời gian ngắn sau sinh nhờ phương pháp này. (Cười)

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dien-vien-khanh-hien-sinh-xong-nhu-bau-7-thang-giua-d...

Bầu 3 tháng, diễn viên Tiếng Sét Trong Mưa vẫn chạy xe hơn 100km, chịu bị đánh khi đi diễn
Dù đang mang bầu nhưng tất cả những cảnh quay diễn viên Thúy Anh trong vai Lành phim Tiếng Sét Trong Mưa bị đánh đều là thật.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Nhung (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khánh Hiền