Diễn viên "Tiếng sét trong mưa" bầu 8 tháng, khoe cảnh con đạp và thông tin quan trọng về bé

Ngọc An Ngày 17/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Thảo Trang hào hứng khoe với chồng trẻ cảnh em bé trong bụng đang "quậy".

Thảo Trang khoe cảnh em bé trong bụng "quậy tưng bừng".

Trong thời gian mang thai, chắc hẳn bà mẹ nào cũng thấy hào hứng, thích thú với những "cú đạp" của em bé trong bụng. Theo nghiên cứu, khi thai nhi được 8 tuần tuổi, bé đã bắt đầu biết cử động. Tuy nhiên, những cử động này nhẹ do bé còn quá nhỏ, vì vậy rất khó để mẹ có thể cảm nhận được.

Khi bé con được 4 tháng tuổi, tức là vào khoảng tuần 15-16, mẹ sẽ cảm nhận được những cử động rõ ràng hơn. Khi mẹ mang bầu được 30-38 tuần, thai máy đạt đỉnh, mẹ sẽ cảm nhận cử động của con khoảng 130 lần mỗi ngày. Đó là lý do càng về cuối thai kỳ, mẹ càng thấy em bé "quậy phá" nhiều hơn như nữ diễn viên Huỳnh Thảo Trang mới chia sẻ.  

Diễn viên amp;#34;Tiếng sét trong mưaamp;#34; bầu 8 tháng, khoe cảnh con đạp và thông tin quan trọng về bé - 1

Thảo Trang đang mang bầu sau khi tái hôn với ông xã kém tuổi.

Huỳnh Thảo Trang được nhiều người biết đến khi vào vai Hạnh Nhi trong phim Tiếng sét trong mưa. Nữ diễn viên sinh năm 1987 đang mang bầu con chung với ông xã kém tuổi - Trương Quang Pháp. Cả hai về chung một nhà vào tháng 10 năm ngoái và hiện tại cô đã bước vào giai đoạn tháng thứ 8 thai kỳ. 

Mới đây trên trang cá nhân, Thảo Trang hào hứng đăng tải video ghi lại cảnh em bé trong bụng chuyển động để khoe với ông xã. Cô viết: "Boy (con trai) trong bụng lúc ngủ thì ngoan lắm nhưng đến giờ thức thì cũng quậy lắm à nha ba". 

Diễn viên amp;#34;Tiếng sét trong mưaamp;#34; bầu 8 tháng, khoe cảnh con đạp và thông tin quan trọng về bé - 3

Cô chia sẻ video con đạp và hé lộ thông tin đang bầu bé trai.

Và đúng như lời Thảo Trang chia sẻ, trong đoạn video có thể thấy em bé khá hiếu động, chuyển động và đạp liên tục khiến bụng mẹ "trồi lên trụt xuống". 

Đặc biệt, qua những dòng chú thích của nữ diễn viên, cô cũng đã chính thức tiết lộ một thông tin quan trọng được rất nhiều người quan tâm về bé. Đó chính là Thảo Trang đang mang bầu một bé trai. Cách đây không lâu, cô cũng thoải mái đăng tải ảnh siêu âm của bé lên mạng xã hội và tự hào khi bé có chiếc mũi cao. Cùng với đó dưới phần bình luận, khi trao đổi với bạn bè, Thảo Trang cũng cho biết ngày dự sinh của mình rơi vào khoảng 6 tuần nữa.

Diễn viên amp;#34;Tiếng sét trong mưaamp;#34; bầu 8 tháng, khoe cảnh con đạp và thông tin quan trọng về bé - 4

Mang bầu tăng lên 75kg, cơ thể Thảo Trang đã khá nặng nề.

Chứng kiến hình ảnh em bé "quậy phá" trong bụng Thảo Trang, ông xã lập tức bày tỏ: "Thương thương hai mẹ con". Đông đảo bạn bè và người hâm mộ cũng gửi lời chúc mừng đến nữ diễn viên và động viên cô giữ gìn sức khỏe trong những tuần cuối thai kỳ. 

Những hình ảnh gần đây Thảo Trang đăng tải trên mạng xã hội cho thấy bụng nữ diễn viên đã khá lớn, cơ thể cũng "phì nhiêu" hơn nhiều. Nữ diễn viên cho biết hiện tại mình đã tăng lên mức 75kg. Không chỉ vậy, cô cũng thường "than thở" về chứng nhức mỏi tay chân, khó ngủ do bụng to, nặng nề. 

Diễn viên amp;#34;Tiếng sét trong mưaamp;#34; bầu 8 tháng, khoe cảnh con đạp và thông tin quan trọng về bé - 5

Diễn viên amp;#34;Tiếng sét trong mưaamp;#34; bầu 8 tháng, khoe cảnh con đạp và thông tin quan trọng về bé - 6

Trên mạng xã hội, cô chia sẻ nhiều về những vất vả khi mang thai.

Trong giai đoạn thai kỳ mệt mỏi, Thảo Trang cũng luôn nhận được sự chăm sóc chu đáo, tỉ mỉ từ ông xã kém tuổi. Không chỉ động viên bằng lời nói, ông xã còn chăm chút từng miếng ăn, giấc ngủ, massage cho nữ diễn viên mỗi khi cô than nhức mỏi. 

Vì sao cần theo dõi cử động thai nhi? 

Việc theo dõi cử động thai nhi như Thảo Trang không chỉ giúp mẹ xây dựng tình cảm với bé mà còn hết sức quan trọng. Cử động thai là biểu hiện tình trạng sức khỏe của thai nhi. Khi số lần thai cử động giảm là dấu hiệu báo động tình trạng sức khỏe kém của thai nhi. Khi thai nhi không cử động hay cử động yếu, có thể thai yếu hoặc thai lưu.

Cách đếm cử động thai như sau:

- Thai phụ cần đi tiểu để bàng quang trông trước khi đếm cử động thai. Đặt tay lên bụng để cảm nhận những cử động của thai.

- Đếm số đợt thai nhi cử động trong vòng một giờ.

- Thai nhi khỏe mạnh khi có ít nhất 4 đợt cử động trong 1 giờ.

- Nếu có ít hơn 4 đợt cử động thai, thai phụ phải nằm nghỉ và đếm cử động thai trong 1 giờ tiếp theo hoặc đếm trong 2 giờ. Nếu trong 2 giờ tiếp theo, có ít hơn 10 cử động thai, cần đến ngay cơ sở y tế để theo dõi tình trạng thai bằng những phương pháp khác.


a

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dien-vien-tieng-set-trong-mua-bau-8-thang-khoe-canh-con-dap-va-...

Bảo Thanh than bụng bầu ngày một nặng, sợ đẻ xong quên luôn chồng
Đang trong thời gian mang thai, Bảo Thanh đã có những dấu hiệu đãng trí, nhớ nhớ quên quên.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Ngọc An (Ảnh: FBNV) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu