Khoẻ đến ngày đẻ, mẹ đau đớn nhìn con ra đi do thuê nhầm bà đỡ "rởm"

Ngày 13/09/2019 18:46 PM (GMT+7)

Với mong muốn sinh con tại nhà, bà mẹ này đã tìm kiếm một nữ hộ sinh đến giúp đỡ. Tuy nhiên, đây sẽ là quyết định khiến cô hối hận cả đời.

Trong thời buổi hiện đại, y học phát triển, hầu hết phụ nữ đều chọn đến bệnh viện sinh con để có thể được xử lý kịp thời khi xảy ra biến chứng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số ít chị em muốn sinh con tại nhà. Lúc này, họ cần tìm một nữ hộ sinh có chuyên môn, đáng tin cậy để hỗ trợ. Bà mẹ trẻ trong câu chuyện dưới đây thì không may mắn tìm được một người như vậy.

Khi mang thai bé đầu lòng, bà mẹ trẻ Emily Noe (23 tuổi, sống tại Omaha, Nebraska, Mỹ) muốn sinh con tại nhà. Cô lên mạng tìm kiếm và thấy một trang chuyên cung cấp các nữ hộ sinh hỗ trợ sinh con tại nhà. Thông qua trang web này, Emily đã thuê Angela Hock, một người tự xưng là nữ hộ sinh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. 

Khoẻ đến ngày đẻ, mẹ đau đớn nhìn con ra đi do thuê nhầm bà đỡ amp;#34;rởmamp;#34; - 1

Nữ hộ sinh Angela Hock được bà mẹ trẻ tin tưởng thuê về nhà hỗ trợ sinh con.

Ngày 15/6, Emily bắt đầu chuyển dạ và gọi cho Angela đến hỗ trợ. Khi nữ hộ sinh này đến cùng một nhân viên nữa, Emily đã chuẩn bị sẵn sàng bồn nước ấm để sinh con. Sau đó, Angela kiểm tra và thấy thai nhi đang nằm ngôi mông thay vì ngôi thuận để chào đời. Tuy nhiên, nữ hộ sinh này không gọi cấp cứu mà vẫn cố thúc giục bà mẹ rặn sinh. 

Khi mọi nỗ lực đều không hiệu quả, Emily mới được đưa đến bệnh viện và cô đã sinh con ngay trên xe cấp cứu. Em bé không có nhịp tim lập tức được đưa đi cấp cứu song 2 ngày sau vẫn qua đời. Các bác sĩ cho biết nguyên nhân là do bé bị thiếu oxy lên não trong vòng 10 phút khi nữ hộ sinh cố gắng giúp mẹ bé sinh thường. 

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, Emily càng tức giận hơn khi phát hiện Angela Hock không hề có chứng chỉ nữ hộ sinh và giấy phép hành nghề. Và đặc biệt, luật tại bang Nebraska cũng cấm hoàn toàn việc các nữ hộ sinh, kể cả được cấp phép, tiến hành đỡ đẻ tại nhà. Họ chỉ được phép làm việc dưới sự giám sát của bác chuyên khoa tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe hợp pháp.  

Khoẻ đến ngày đẻ, mẹ đau đớn nhìn con ra đi do thuê nhầm bà đỡ amp;#34;rởmamp;#34; - 3

Việc đỡ đẻ tại nhà hoàn toàn bị cấm tại bang Nebraska, nơi Emily sinh sống.

Nữ hộ sinh "rởm" sau đó đã bị khởi kiện hình sự với tội danh lạm dụng trẻ em gây hậu quả chết người. Cô đang bị tạm giam chờ xét xử và nếu bị kết tội sẽ đối mặt với án tù lên tới 20 năm. 

Sự việc đáng tiếc xảy ra với bà mẹ trẻ Emily cũng là lời cảnh báo với những chị em phụ nữ khác khi lựa chọn phương pháp và địa điểm sinh nở. 

Mẹ Hưng Yên vỡ tử cung vì sinh thuận tự nhiên: Án tử cho những sản phụ thiếu hiểu biết
Mới đây, một sản phụ Hưng Yên nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì sinh con thuận tự nhiên đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về phương pháp sinh...
Theo Minh An (Dịch từ Metro)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con thuận tự nhiên